Nhân dịp Ngày Truyền thống Trường ĐH Luật TP.HCM (30/3/2018) và nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, quây quần cho các thế hệ giảng viên, cựu sinh viên đã đồng hành suốt chặng đường phát triển của Trường, tối hôm qua (30/03/2018), tại Hội trường A.1002 (cơ sở Nguyễn Tất Thành) đã diễn ra Buổi họp mặt Ngày Truyền thống trường ĐH Luật TP. HCM. Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí vừa sôi nổi lại vừa đầm ấm, thân mật.

PGS. TS. Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường phát biểu tại Buổi họp mặt

Đến tham dự buổi kỉ niệm có sự hiện diện của các quý Thầy, Cô trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, các cán bộ,  giảng viên, nguyên là cán bộ, giảng viên cũng như các anh chị trong Ban liên lạc cựu sinh viên Nhà trường.

Mở đầu đêm Họp mặt là ca khúc truyền thống “Tự hào dưới mái trường” do thầy Phạm Văn Định – Nguyên Chuyên viên Phòng Công tác sinh viên sáng tác và thể hiện, đồng thời là sự xuất hiện đầy ấn tượng của TOP32 cuộc thi “Gương Mặt Sinh Viên Luật - ULAW'S CHARM” trong trang phục áo dài được thiết kế bởi Nhà thiết kế Việt Hùng. Ngay sau đó, các thế hệ giảng viên và cựu sinh viên có cơ hội ôn lại chặng đường đã gắn bó cùng nhau qua lời giới thiệu và đoạn clip về lịch sử hình thành, phát triển cũng như những thành tựu đã đạt được của trường ĐH Luật TP. HCM.

Trong lịch sử hình thành và phát triển gắn với những đổi thay của đất nước, có thể nói Trường ĐH Luật TP. HCM đã vươn lên khẳng định vị thế là cơ sở đào tạo luật hàng đầu khu vực phía Nam, là một trong hai cơ sở đào tạo pháp lý trọng điểm của đất nước với chất lượng cao trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu.

Trong những năm qua, Trường đã đạt được những thành tựu trong công tác giáo dục, nâng cao chất lượng ở tất cả các hệ đào tạo như đi đầu trong xây dựng phương thức tuyển sinh phù hợp, mở rộng quy mô và cải cách chương trình đào tạo, thường xuyên tổ chức các hội thảo mang tầm cỡ quốc tế và quốc gia về góp ý sửa đổi Hiến pháp và Luật… Vào ngày 03/5/2017 vừa qua, vượt qua quy trình kiểm định chất lượng giáo dục nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục ĐH Quốc gia TP. HCM CEA đã chính thức kí Quyết định số 10/QĐTTKĐ về việc cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở cho Trường ĐH Luật TP. HCM. Vào năm 2016, Trường còn vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhất. Công đoàn Nhà trường, Đoàn trường và Hội Sinh viên trường trong những năm qua cũng luôn là các đơn vị dẫn đầu, liên tục nhận nhiều Bằng khen, danh hiệu khen thưởng cao quý.

Với việc đầu tư mở rộng cơ sở tại Quận 9, cũng như đi đến thực hiện tự chủ hoàn toàn về tài chính và chương trình đào tạo sau thời điểm Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Trường ĐH Luật TP. HCM đang bước vào một giai đoạn với nhiều thách thức cũng như cơ hội mới, hứa hẹn nhiều dấu mốc phát triển ấn tượng hơn trong thời gian sắp tới. 

Trong những khoảnh khắc ấy, PGS. TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường cũng đã có đôi lời chia sẻ: “Quá trình hình thành và phát triển của trường ĐH Luật TP. HCM đã trải qua một giai đoạn hết sức đáng ghi nhận. Từ những điều kiện còn nhiều hạn chế cho đến hôm nay chúng ta đã có được những cơ sở khang trang, có được dáng vóc và vị thế là một trong hai cơ sở đào tạo Luật hàng đầu cả nước, tất cả chính là nhờ vào sự đóng góp của tất cả các Thầy Cô ở đây. Xin cảm ơn các Thầy Cô, nhất là các vị lãnh đạo Nhà trường rất nhiều!”

Để làm không khí nóng lên trong dịp gặp gỡ thân tình này, một số tiết mục văn nghệ và trò chơi đã được tổ chức, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ quý Thầy Cô cũng như các anh, chị cựu sinh viên.

Buổi họp mặt khép lại với nhiều cảm xúc, hứa hẹn một dịp trở về không xa, một dịp để tất cả thế hệ cùng ngồi lại trò chuyện, giao lưu và quyết tâm nỗ lực hơn nữa để tiếp tục gặt hái được những thành tích đáng tự hào, đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường và toàn xã hội. 

Nội dung: Xuân Thy, Lữ Thị Thủy

Hình ảnh: Mỹ Tiên, Mỹ Uyên, Quỳnh Chi,

Anh Dũng, Thủy Tiên, Nhật Minh, Kim Đính

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags