Vào lúc 18h ngày 3/3/2018 tại phòng A.905 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Đoàn trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai công tác “Tháng Thanh Niên” năm 2018. Mục đích của Hội nghị nhằm triển khai rộng rãi các công tác Đoàn, phong trào thanh niên của trường trong năm 2018 đến các cấp Đoàn cơ sở, từ đó lấy ý kiến của các Cán bộ Đoàn, Hội toàn trường cho các nội dung trọng tâm của công tác Đoàn trong thời gian tới và chuẩn bị cho việc tổ chức các hoạt động ra quân của “Tháng Thanh Niên” năm 2018.

Tham dự Hội nghị, về phía Đoàn trường có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường; Đ/c Nguyễn Trung Dương - Phó Bí thư Đoàn trường; Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy - UV. BTV Đoàn trường và Đ/c Nguyễn Thái Cường – UV. BTV Đoàn trường cùng sự góp mặt của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ - Đội - Nhóm cùng Ban Chấp hành các Đoàn cơ sở.

Tại Hội nghị, các Ban bộ phận, đơn vị Đoàn khoa và Hội Sinh viên đã báo cáo về các nội dung, kế hoạch lớn sẽ được thực hiện trong năm 2018. Theo đó, Ban Học tập và Nghiên cứu khoa học Đoàn trường đã đưa ra những dự thảo về cuộc thi học thuật, nghiên cứu khoa học sinh viên cùng với kế hoạch tuyên truyền pháp luật rộng rãi cho học sinh trung học phổ thông; Ban Tư tưởng – Văn hóa Đoàn trường đã báo cáo về các đợt sinh hoạt chính trị tháng 1 và tháng 2 vừa qua; Ban Phong trào Đoàn trường đưa ra kế hoạch tổ chức Hội trại tại Làng sen Việt Nam cũng như kế hoạch cho hoạt động “Ngày Chủ nhật Xanh” sắp tới; Ban Tổ chức và Xây dựng Đoàn trường dự kiến sẽ tổ chức lớp cảm tình Đoàn sắp tới, đồng thời thống kê danh sách sinh viên chưa hoàn thành “6 bài lí luận chính trị”.

Các đơn vị Đoàn khoa cũng đã báo cáo và đưa ra kế hoạch hoạt động cho “Tháng Thanh Niên” năm nay như tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Đoàn, tổ chức tập huấn các kĩ năng, tổ chức xét và trao học bổng, bên cạnh đó là các hoạt động về nguồn để giúp các sinh viên gắn kết hơn.

Trong buổi Hội nghị, các Cán bộ Đoàn, Hội đã thảo luận sôi nổi các nội dung hoạt động và góp nhiều ý kiến quan trọng, tích cực cho công tác phong trào của tuổi trẻ Nhà trường. Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trường, Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại đã ghi nhận những ý kiến đóng góp thiết thực; trao đổi, giải đáp các thắc mắc và kết luận một số nội dung quan trọng về hoạt động của Đoàn trường trong năm 2018, đồng thời phân công nhiệm vụ đối với từng Cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt và đơn vị Đoàn khoa để tổ chức thực hiện các nội dung công việc theo kế hoạch.

Theo đó, đồng chí Bí thư Đoàn trường đã nhìn nhận và đánh giá một cách thiết thực chất lượng các phong trào, hoạt động của Đoàn. Đồng chí nhận định rằng cần phải nghiên cứu, đầu tư khi đưa ra thực hiện các phong trào, hoạt động này. Đối với các cuộc thi học thuật, khi tổ chức không nên cứng nhắc, khuôn khổ mà nên tạo cảm giác thoải mái cho người dự thi. Hoạt động tổ chức tập huấn nên được lồng ghép các kĩ năng mềm, đồng thời tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên. Song song đó, các Chi đoàn đều phải có hoạt động cho “Tháng Thanh Niên” năm 2018, đồng thời vẫn đảm bảo cân bằng nguồn quỹ hoạt động và chất lượng nhân sự.

Kết luận tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại cũng nhấn mạnh: trong tháng 3 năm 2018, các đơn vị cơ sở cần tập trung tổ chức các hoạt động quán triệt, học tập Nghị quyết Đoàn các cấp cho Đoàn viên, sinh viên; đầu tư nhiều giải pháp hơn nữa trong công tác giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, lối sống cho Đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, các đơn vị cần quan tâm hơn nữa đối với công tác chăm lo đời sống của đội ngũ Cán bộ Đoàn, Hội, nhất là ở các đơn vị cơ sở; công tác kiện toàn nhân sự phải đảm bảo các tiêu chuẩn đã đưa ra trong đề án đã được đưa ra tại Đại hội các cấp; mạnh dạn đầu tư các giải pháp để hoàn thành các công trình, phần việc trong "Tháng Thanh Niên" năm 2018, đảm bảo tính hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm.

Hội nghị đã khép lại sau gần hai giờ làm việc, đánh dấu sự khởi đầu cho các hoạt động phong trào hiệu quả, thiết thực nhằm gắn kết sinh viên với nhau cũng như với tổ chức Đoàn, Hội trong “Tháng Thanh Niên” năm nay. 

 

Nội dung: Lữ Thủy

Hình ảnh: Mạnh Hiếu

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags