Hòa chung không khí háo hức của Đoàn viên, thanh niên cả nước kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018), sáng nay (ngày 10/03/2018), tại hội trường A.1002 (cơ sở Nguyễn Tất Thành), Lễ phát động chương trình “Sinh viên Luật với an toàn giao thông và bảo vệ môi trường” và ra quân “Ngày Chủ Nhật xanh” năm 2018 đã diễn ra, tiếp nối chuỗi hoạt động thiết thực trong Tháng Thanh niên năm nay của Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM.

Buổi lễ hân hạnh có sự tham dự của quý đại biểu:

- Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường;

- Đ/c Bùi Bảo Trâm - Ủy viên BCH Đoàn trường;

- Đ/c Lê Thị Minh Thư - Ủy viên BCH Đoàn trường;

- Đ/c Trương Bảo Quỳnh - Ủy viên BCH Đoàn trường.

Cùng với đó là sự góp mặt của đại diện các Đoàn cơ sở, các CLB - đội - nhóm, các chi đoàn cùng hơn 60 bạn tình nguyện viên là sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM tham gia chương trình.

Thay mặt cho Đoàn viên, thanh niên trường ĐH Luật TP. HCM, Đ/c Lê Thu Uyên (chi đoàn TM41.4) đã chia sẻ: “Tôi mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau hành động, không chỉ thể hiện được khí thế, nhiệt huyết của tuổi trẻ, mà còn là tận dụng cơ hội để Đoàn viên, thanh niên chúng ta có thể chung tay chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, góp phần xây dựng thành phố văn minh, hiện đại!”

Tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường đã có những chia sẻ về vấn đề môi trường – an toàn giao thông trong tình hình hiện nay và chính thức tuyên bố phát động chương trình “Sinh viên Luật với an toàn giao thông và bảo vệ môi trường”. Đồng chí nhấn mạnh: “Tôi hy vọng các bạn sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông. Qua đó, hình ảnh của sinh viên Luật năng động và có ý thức cao sẽ được xây dựng một cách thiết thực hơn!”

Tiếp nối buổi lễ phát động chương trình, các đồng chí đại diện của các cơ sở Đoàn trực thuộc, đại diện các CLB – đội – nhóm và các bạn tình nguyện viên đã thực hiện 02 hoạt động trong chương trình “Ngày Chủ Nhật xanh” năm 2018, bao gồm: đạp xe đồng hành tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường và an toàn giao thông; và dọn vệ sinh khu vực công viên Tao Đàn (Quận 1, TP. HCM).

Chương trình “Ngày Chủ Nhật xanh” năm nay đã góp phần nâng cao ý thức cho người dân thành phố trong việc bảo vệ môi trường và bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông. Chương trình đã mang lại những hiệu ứng tích cực qua sức lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng, cũng chính là tiêu biểu cho những hoạt động chia sẻ với cộng đồng của Đoàn viên, thanh niên Trường ĐH Luật TP. HCM trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2018.

Cùng thời điểm, Tọa đàm “Tự học – Khởi nguồn của sự thành công” do Đoàn khoa Quản trị tổ chức và Lớp cảm tình Đoàn đã diễn ra tại cơ sở Bình Triệu. Đặc biệt, buổi tọa đàm với sự tham gia của các khách mời diễn giả: ông Phan Quốc Việt – Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tâm Việt Group, ca sĩ Võ Hạ Trâm và Á hậu Việt Nam năm 2016 Thùy Dung cùng bạn Trần Thị Thiện Yên (CLCQTL38) đã thu hút được đông đảo sinh viên góp mặt.

Lớp cảm tình Đoàn

Tọa đàm "Tự học - Khởi nguồn của sự thành công" do Đoàn khoa Quản trị tổ chức

Tháng Thanh niên năm 2018 đã về, màu áo xanh đang phủ kín các nẻo đường trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Với sự nhiệt huyết của sức trẻ trường ĐH Luật TP. HCM, tháng ba này, hãy cháy hết mình cùng chuỗi các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa và thiết thực của Đoàn trường và các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Nội dung: Thùy Dương, Quốc Việt

Hình ảnh: Thủy Tiên, Mạnh Hiếu, Anh Dũng, Nhật Minh, Minh Thư, Kim Đính - Ban Truyền thông Đoàn trường; Đoàn khoa Quản trị