Sáng nay (ngày 20/11/2017), tại Hội trường C.302 cơ sở Nguyễn Tất Thành trường ĐH Luật TP. HCM đã diễn ra Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Đây là dịp để thầy và trò trường ĐH Luật TP. HCM cùng ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc, đồng thời cũng là dịp bày tỏ tình cảm kính trọng của các thế hệ sinh viên tới quý thầy cô giáo đang giảng dạy tại trường.

Buổi lễ trân trọng có sự tham dự của quý vị Đại biểu:

- NGƯT. GS. TS. Mai Hồng Quỳ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;

- PGS. TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

- PGS. TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

- ThS. Phan Văn Tuyến – Trưởng phòng CTSV, Chủ tịch Công đoàn;

- TS. Võ Thị Kim Oanh – Trưởng khoa Luật Hình sự;

- PGS. TS. Nguyễn Văn Vân – Trưởng khoa Luật Thương mại;

- PGS. TS. Vũ Văn Nhiêm – Trưởng khoa Luật Hành chính – Nhà nước;

- PGS. TS. Đỗ Văn Đại – Trưởng khoa Luật Dân sự;

- PGS. TS. Trần Việt Dũng – Trưởng khoa Luật Quốc tế;

- TS. Lê Thị Hồng Vân – Trưởng khoa Khoa học cơ bản;

- TS. Nguyễn Thị Thủy – Phó Trưởng khoa Quản trị;

- ThS. Trịnh Anh Nguyên – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Ngắn hạn;

- ThS. Phạm Duy Quang – Trưởng phòng Quản lý Hệ vừa học vừa làm;

- TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng Đào tạo sau Đại học;

- ThS. Lê Văn Hiển – Trưởng phòng Đào tạo;

- TS. Trần Thăng Long - Trưởng Bộ môn Anh văn pháp lý.

Cùng với đó là đông đảo cán bộ, giảng viên, chuyên viên đang công tác tại trường, cũng như các thành viên ban liên lạc Cựu sinh viên trường ĐH Luật TP.HCM và cựu sinh viên, sinh viên các khóa.

Đến tham dự buổi lễ, ngoài cơ hội thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu, độc đáo đến từ chính sinh viên ở nhiều đơn vị khoa, quý thầy cô và các bạn sinh viên còn có dịp cùng ôn lại về lịch sử ra đời của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cũng như lắng nghe các thế hệ sinh viên trải lòng về những giảng viên đã cùng mình đồng hành suốt thời gian qua.

Thay mặt cho toàn thể sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM, Đ/c Trần Anh Thư – UV. BTV Đoàn trường, Chủ tịch HSV trường đã gửi đến quý thầy cô, tập thể cán bộ, công nhân viên Nhà trường lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất. Đ/c Anh Thư chia sẻ: “Trường ĐH Luật TP. HCM đối với em thật sự có ý nghĩa như một mái nhà thứ hai. Và khi trường là nhà thì thầy cô chính là những người dìu dắt, những người đồng hành thân yêu nhất, cùng với tụi em ươm mầm những ước mơ. Em cảm ơn thầy cô vì đã ban cho chúng em kiến thức, dạy chúng em cách làm người, sống sao cho ngay thẳng, công bằng và luôn sáng tri thức – vững công minh.”

Bên cạnh đó, buổi lễ còn là dịp để bao thế hệ sinh viên trở về quây quần sau bao nhiêu năm cách biệt, để trao cho những người giảng viên ngày xưa của mình lời tri ân nồng ấm, để gặp lại những gương mặt đã cùng mình trải qua những năm tháng đại học.

Anh Nguyễn Công Tĩnh – Thành viên Ban Liên lạc Cựu sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM, Cựu sinh viên khóa 22 đã đại diện cho tất cả thế hệ cựu sinh viên bày tỏ niềm tự hào, xúc động khi được sống lại trong không khí ngày xưa, được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến quý thầy cô nhân ngày 20/11 và bày tỏ mong muốn thành lập một hệ thống có thể kết nối toàn thể cựu sinh viên trường qua các thời kỳ.

Anh tâm sự: “Là một sinh viên từng được học tập dưới mái trường ĐH Luật TP. HCM, đối với em đó là một niềm tự hào vô cùng to lớn. Khi đã ra trường, đi đến những đơn vị công tác khác nhau thì chúng em vẫn luôn giữ trong mình niềm tự hào ấy - niềm tự hào được lĩnh hội kiến thức từ ngôi trường đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực pháp lý hàng đầu phía Nam. Em và các bạn cựu sinh viên khác vẫn luôn mong muốn sẽ có cơ hội để được quay về đóng góp một chút công sức, một chút tình cảm của mình cho sự phát triển của trường ta.”

Nhân dịp này, anh cũng đã đại diện cho các anh chị cựu sinh viên trao 20 suất học bổng và 10 ghế đá với tổng trị giá 50 triệu đồng cho Nhà trường.

Ngoài ra, buổi lễ cũng đã long trọng trao giải thưởng cho 06 giảng viên trẻ đã đạt thành tích cao trong cuộc thi “Phương pháp giảng dạy tích cực”, bao gồm:

- Giải nhất: GV Phạm Thị Phương Thảo – Tổ bộ môn Lý luận nhà nước và pháp luật – Khoa Luật Hành chính Nhà nước;

- Giải nhì: GV Phùng Hồng Thanh – Tổ bộ môn Tư pháp quốc tế - So sánh – Khoa Luật Quốc tế;

- Giải ba: GV Nguyễn Thị Thùy Dung – Tổ bộ môn Luật Hình sự - Khoa Luật Hình sự;

- Giải khuyến khích: GV Lê Thị Thanh Nga – Tổ bộ môn Tội phạm học – Khoa Luật Hình sự; GV Đặng Hoa Trang – Tổ bộ môn Luật Thương mại – Khoa Luật Thương mại; GV Lường Minh Sơn – Tổ bộ môn Luật Lao động – Khoa Luật Dân sự.

Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) đã khép lại, một mùa Hiến chương Nhà giáo lại trôi qua với những dư vị đẹp đẽ. Những cảm xúc, những tấm lòng tri ân trao tặng thầy cô ngày hôm nay chắc chắn sẽ là động lực để thầy và trò trường ĐH Luật TP. HCM tiếp tục lao động và cống hiến vì những sứ mệnh cao cả của ngôi trường này, của những thế hệ cán bộ pháp lý giúp ích cho nước nhà.    

 

Nội dung: Xuân Thy, Thùy Dương

Hình ảnh: Mỹ Uyên, Kim Đính, Mạnh Hiếu, Thủy Tiên, Nhật Minh

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags