Một mùa tri ân lại đến! Cứ mỗi dịp 20/11, các thế hệ học sinh, sinh viên lại cùng nhau bày tỏ lòng biết ơntấm lòng thương mến đến với Thầy Cô của mình. Mang trong mình sứ mệnh dẫn dắt nền giáo dục nước nhà, Thầy Cô luôn là những người thầm lặng, tận tâm và nhiệt huyết với con đường vinh quang này. Ngày 17/11/2017 tại cơ sở Bình Triệu, đêm nhạc “Màu thời gian” đã được tổ chức như một dịp để gửi gắm lời tri ân, yêu thương của các bạn sinh viên đến với Thầy cô giáo trường ĐH Luật TP. HCM.

 

Đêm nhạc “Màu thời gian” vinh hạnh có sự tham dự của quý vị đại biểu, quý thầy cô:

Về phía Nhà trường:

- TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

- ThS. Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Phòng Công tác Sinh viên;

- ThS. Võ Trung Tín – Phó Chủ tịch Công đoàn, nguyên Bí thư Đoàn trường;

- ThS. Trịnh Anh Nguyên – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Ngắn hạn.

Về phía Đoàn trường và Hội Sinh viên trường:

- Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường;

- Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường, Trưởng Ban Tư tưởng – Văn hóa Đoàn trường;

- Đ/c Trần Anh Thư – UV. BTV Đoàn trường, Chủ tịch HSV trường.

Cùng với đó là sự hiện diện của toàn thể các bạn sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM.

Với chủ đề “Màu thời gian”, đêm nhạc đã tái hiện thành công về tình thầy trò qua các giai đoạn thời gian. Từ thời những năm tháng chiến tranh ác liệt cho đến thời điểm hiện tại, khi việc giảng dạy và học tập trong điều kiện tốt về mọi mặt, dù khung cảnh lớp học hay phong cách giảng dạy có sự thay đổi qua năm tháng, thế nhưng sự tận tụy của Thầy Cô và tình nghĩa thầy trò vẫn vẹn nguyên, đong đầy đến thế.

Tiết mục đơn ca "Vết chân tròn trên cát"

Những tiết mục văn nghệ được biểu diễn dưới hình thức hoạt cảnh về tình thầy trò qua từng giai đoạn thời gian với trọn vẹn những cảm xúc đẹp nhất. Chuyên mục Radio “Thay lời muốn nói” đã mang đến sự thăng hoa qua nhiều cung bậc cảm xúc mà mỗi chúng ta đều mong đợi. Tuy những lời yêu thươngtri ân sâu sắc không nhất thiết phải đợi đến những ngày đặc biệt mới có thể nói ra, thế nhưng mỗi khi đến dịp tri ân Nhà giáo gõ cửa, cảm xúc trong mỗi chúng ta lại bồi hồi vì những điều muốn nói, muốn được thổ lộ. Vì vậy, chúng ta viết nên những dòng cảm xúc đong đầy hơn, những câu chuyện đẹp nhất về những người thầy, người cô đáng kính của mình nhân ngày lễ đặc biệt này. Radio “Thay lời muốn nói” như đem đến một góc nhìn khác về Thầy Cô: Thầy cô không chỉ cho chúng ta kiến thức, mà còn là những người bạn đồng hành trên suốt chặng đường chúng ta đi.

Ngoài ra, đêm nhạc còn long trọng tổ chức lễ khen thưởng danh hiệu “Giảng viên trẻ tiêu biểu”. Với các tiêu chí tiêu biểu về chuyên môn, đạo đức và thành tích cống hiến cho sự nghiệp giáo dục cũng như tích cực trong các hoạt động tình nguyện, tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 05 giảng viên trẻ của trường ĐH Luật TP. HCM đã được trao tặng danh hiệu này, bao gồm:

- ThS. Ngô Gia Hoàng – Bí thư Đoàn khoa Luật Thương mại, Giảng viên khoa Luật Thương mại;

- ThS. Huỳnh Quang Thuận – Bí thư Đoàn khoa Luật Dân sự, Giảng viên khoa Luật Dân sự;

- ThS. Nguyễn Phương Thảo – Phó Bí thư Chi đoàn cơ quan 2, Giảng viên khoa Luật Dân sự;

- ThS. Vũ Thị Ngọc Dung – Bí thư Chi đoàn cơ quan 3, Giảng viên khoa Luật Hành chính – Nhà nước;

- ThS. Phùng Hồng Thanh – Giảng viên khoa Luật Quốc tế.

05 Giảng viên trẻ tiêu biểu của trường ĐH Luật TP. HCM

Trong đêm nhạc “Màu thời gian”,  gần 30 phần quà cũng đã được trao tặng cho 30 bạn sinh viên có hoàn cảnh gia đình chịu nhiều đau thương, mất mát trong trận bão lũ vừa qua. Những phần quà ấy như một sự khích lệ tinh thần hiếu học, động viên và trở thành động lực cho các bạn vượt qua khó khăn này.

Trao quà cho 30 sinh viên có hoàn cảnh gia đình chịu nhiều mất mát trong trận bão lũ vừa qua

Malala Yousafzai, người đại giải Nobel Hòa Bình khi chưa đủ 18 tuổi, từng nói: “Chúng ta hãy nhớ rằng một đứa trẻ, một giáo viên, một quyển sách và một cây bút có thể thay đổi cả thế giới”. Nghề dạy học là một nghề vinh quang, cao quý. Để có thể trở thành một người nhà giáo chân chính, Thầy Cô đã phải làm việc hết mình, nghiêm túc, học tập và trau dồi trình độ chuyên môn một cách tích cực, hiệu quả nhất. Đêm nhạc “Màu thời gian” khép lại với biết bao cảm xúc tuyệt vời. Xin kính chúc quý thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người của mình.

 

 

Nội dung: Thùy Dương, Tấn Sang

Hình ảnh: Mỹ Tiên, Anh Dũng, Nhật Minh, Mạnh Hiếu, Kim Đính, Thủy Tiên 

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags