Cuối cùng thời gian chờ đợi giây phút được chính thức bước vào cánh cổng Ulaw của các bạn tân sinh viên đã đến. Trong hai ngày 26 và 27/8/2017 trường Đại học Luật TP. HCM cơ sở Nguyễn Tất Thành đã tiến hành làm thủ tục nhập học cho khóa K42 trong không khí vui tươi náo nhiệt và tràn đầy hứng khởi.

Buổi tiếp sinh trong hai ngày vừa qua trở nên sôi nổi và tràn đầy màu sắc hơn bao giờ hết  khi xung quanh khuôn viên Ulaw diễn ra khá nhiều những hoạt động lí thú đến từ các tổ chức Đoàn, Hội, các CLB, đội, nhóm. Đây chắc hẳn là một dịp để các bạn tân sinh viên có cái nhìn tổng quan vô cùng ấn tượng về trường cũng như sự nhiệt huyết, năng động của cộng đồng Ulawers.

Buổi tiếp sinh được bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút nhưng từ rất sớm, rất nhiều tân sinh viên cũng như người thân đã tập trung ở cổng trường để chờ đợi bước vào làm thủ tục. Ở mọi ngóc ngách của sân trường, luôn có các bạn sinh viên được nhà trường bố trí hướng dẫn cho các tân sinh viên K42 về các phòng, ban làm thủ tục, cũng như giải đáp mọi thắc mắc xung quanh quá trình nhập học… Đây cũng là khoảng thời gian mà tổ chức Đoàn hội, các CLB, đội nhóm có cơ hội trưng bày “thương hiệu”, sản phẩm cũng như là các hoạt động thú vị của mình nhằm thu hút các bạn tân sinh viên quan tâm và có cái nhìn tổng quát đến mọi hoạt động phong trào vốn rất mạnh mẽ dưới mái nhà chung Ulaw. Dường như cái nắng nóng Sài Gòn cũng không thể làm vơi bớt năng lượng của các Ulawer, dù đâu đó ta có thể thấy được những giọt mồ hôi lấm tấm, nhìn thấy được cả những hành trình xa xôi từ mọi miền đất nước để đến với nơi đây, thấy cả sự quan tâm,  yêu thương hết lòng của các bậc phụ huynh đưa con đến làm thủ tục nhập học. Có thể thấy, Ulaw của 2 ngày cuối tuần này thực sự là Ulaw của vô vàn cảm xúc.

Khi được hỏi về cảm nhận của mình cho ngày đầu tiên bước vào trường, Võ Văn Khoa – một bạn tân sinh viên K42 đã vui vẻ trả lời: “Lo lắng thì em có một chút, nhưng điều em thích ở Ulaw chính là sự chuyên nghiệp. Khi bước vào trường, vô vàn những câu hỏi và thắc mắc của em đều nhận được sự chỉ dẫn nhiệt tình và chính xác. Em nghĩ đó chính là sự chuyên nghiệp. Hơn nữa khi nhìn các anh chị năng động như vậy em cũng muốn mình sẽ là một phần trong đó. Hi vọng năm học sắp tới của em không chỉ có mỗi sách vở mà còn được trải qua các hoạt động nữa”.

“Trường quá hoành tráng! Mặc dù hôm nay chưa phải là ngày học nhưng không khí cũng như là các hoạt động diễn ra vô cùng sôi nổi nên chú thấy thật vui khi con mình được học trong một môi trường năng động và thân thiện như thế!” Đó là câu trả lời của chú Kình Văn Chánh đến từ Phú Yên - một tỉnh miền Trung cách TP. HCM hơn tận 500 cây số. Chú đã vào TP HCM đưa con đi nhập học trong sự hài lòng và niềm vui dành cho không khí đang rực rỡ sôi nổi của Ulaw ngày hôm nay. Những lời chia sẻ chân thành kia là minh chứng rõ ràng của sự nhiệt tình, thân thiện không chỉ đến từ sự nhiệt tình của các anh chị sinh viên hậu bối mà còn là cả tình yêu to lớn của mỗi trái tim dành cho nơi đây – mái nhà chung mang tên Đại Học Luật TP. HCM.

Một năm học mới lại mở ra, chuyến tàu chở K42 đã cập bến. Hy vọng các bạn tân sinh viên sẽ có một quãng thời gian sinh viên thật đẹp dưới ngôi trường này, nơi để các bạn có thể cố gắng và hoàn thiện mình một cách toàn diện nhất, chuẩn bị hành trang quý giá nhất cho con đường dài của ngày mai. Đừng quên chúng ta đã về dưới một mái nhà, mọi khó khăn sẽ cùng nhau chia sẻ. Chào đón các bạn đã đến với Ulaw, chúc các bạn sẽ học tập thật tốt và đạt được những thành tích mà bản thân mong muốn!

Nội dung và hình ảnh: Ban Truyền thông Đoàn trường