Sáng ngày 30/09/2016, tại Hội trường C302 Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân hệ chính quy cho sinh viên (SV) khóa 36 Quản trị - Luật và khóa 37 các ngành Luật, Quản trị kinh doanh.

Đến tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Nhà trường có sự hiện diện của GS. TS. NGƯT. Mai Hồng Quỳ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Phòng Công tác CT-SV; TS. Võ Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng khoa Luật Hình sự; cùng đông đảo lãnh đạo các khoa và các phòng ban, các giảng viên, cán bộ nhân viên, phụ huynh và 1.308 tân cử nhân của Trường.

Sau phần nghi lễ chào cờ và hát quốc ca, ThS. Lê Văn Hiến – Phó Trưởng Phòng Đào tạo đã trình bày Báo cáo tổng kết khóa học. Báo cáo đã nêu rõ số SV hệ chính quy khóa 37 các ngành Luật, Quản trị kinh doanh và khóa 36 Quản trị - Luật lúc nhập học, số SV đủ điều kiện theo học năm cuối và số SV được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng đợt này. Bản báo cáo cũng đã nêu số lượng và tỷ lệ xếp loại học lực của SV, cụ thể như sau:

• Về phân loại tốt nghiệp toàn khóa: loạt giỏi có 39 SV (tỷ lệ 2,7%); loại khá có 972 SV (tỷ lệ 67,4%); loại trung bình có 131 SV (tỷ lệ 9,1%).
  • Về khen thưởng toàn khóa học: có 39 SV giỏi và 22 SV có thành tích về các mặt hoạt động cho Nhà trường.

Trong buổi lễ trọng đại này, GS. TS. NGƯT. Mai Hồng Quỳ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu và tuyên bố bế giảng khóa học. Cô Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng đến các SV được nhận tấm bằng cử nhân trong đợt này. Cô cũng khẳng định niềm tự hào khi có thể tạo ra thêm hơn 100 cử nhân Luật phục vụ nhu cầu xã hội, đồng thời cũng không quên dặn dò các tân cử nhân không ngừng học hỏi, bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng, đặc biệt là trau dồi đạo đức nghề nghiệp và không bao giờ được quên ơn cha mẹ, thầy cô - những người đã góp phần không nhỏ sự trưởng thành của chính họ trong suốt thời gian qua.

Thay mặt cho các tân cử nhân, SV Lê Trần Quỳnh Thi (lớp Chất lượng cao K37) đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, các phòng ban chức năng, tổ chức Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho SV trong quá trình học tập và rèn luyện suốt 04 năm học qua. Đặc biệt, trong bài phát biểu, Chị cũng đã đại diện toàn thể thế hệ tân cử nhân cảm ơn tất cả các thầy, cô giáo trong Trường đã tận tâm, tận lực với tinh thần trách nhiệm cao để giảng dạy, dìu dắt sinh viên phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. Đồng thời, sinh viên Quỳnh Thi cũng hứa sẽ không ngừng học hỏi, vận dụng những kiến thức và kỹ năng mà mình tiếp thu để góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển.

Sau bài cảm nghĩ, SV Lê Trần Quỳnh Thi đã vinh dự đại diện cho 1.308 tân cử nhân trao tặng Nhà trường bó hoa rực rỡ, tươi thắm thể hiện sự trân trọng và tri ân của học trò đối với các thầy cô giáo.

Ngay sau Lễ bế giảng, Lễ trao bằng được diễn ra trong không khí trang trọng. Trước tiên là phần trao bằng cho các SV tốt nghiệp loại giỏi, loại khá của Chương trình đào tạo đặc biệt. Tiếp theo là lần lượt SV của các khoa Luật Hình sự, Luật Dân sự, Luật Thương mại, Luật Hành chính – Nhà nước và Luật Quốc tế. Đối với mỗi SV, đây chính là một trong những giây phút quan trọng nhất của cuộc đời, là khoảnh khắc họ được đón nhận thành quả nỗ lực của suốt 04 năm học tập và rèn luyện.

Buổi lễ đã kết thúc, để lại đó là những ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cũng như các SV của khóa 36 Quản trị - Luật và khóa 37 ngành Luật, ngành Quản trị kinh doanh.

Nội dung và hình ảnh: Ban Truyền thông Ulaw