Vào lúc 9h00 ngày 7/3/2017 tại Hội trường A.1002 Trường ĐH Luật TP. HCM đã diễn ra Buổi Hội thảo phát động cuộc thi Tin học Văn phòng Thế giới năm 2017 (Microsoft Office Speacialist World Championship 2017 – MOSWC 2017) với không khí vô cùng sôi nổi.

Tham dự buổi hội thảo có sự góp mặt của nhiều phía:

- Về phía Bộ GD&ĐT: Ông Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP. HCM.

- Về phía Trường ĐH Luật TP. HCM: NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

- Về phía đại diện Microsoft: Ông Trần Viết Hoàng Nguyên – Trưởng Bộ phận Phát triển Đối tác Giáo dục của Microsoft.

- Về phía đại diện ban tổ chức cuộc thi MOSWC 2017: Bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam chi nhánh tại TP. HCM; Ông Nguyễn Hoàng Nguyên - phụ trách chương trình Quốc tế IIG tại TP. HCM.

Ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện các trường đại học, cao đẳng, trường THPT có thí sinh dự thi, cùng các thầy cô lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, các giảng viên và sinh viên của trường ĐH Luật TP. HCM.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) là cuộc thi Olympic về bộ môn Tin học Văn phòng do tổ chức khảo thí hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) khởi xướng và tổ chức hơn 15 năm qua trên toàn cầu. Cuộc thi được tổ chức thường niên và quy tụ hàng trăm ngàn thanh thiếu niên đam mê tin học đến từ hơn 100 quốc gia tham gia. Tại Việt Nam, MOSWC đã được IIG phát động và tổ chức từ năm 2010 cho tới nay. Bước sang năm thứ 8, Đội tuyển MOSWC Việt Nam đã chứng tỏ khả năng và bản lĩnh của mình trên đấu trường trí tuệ quốc tế với 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc và 05 Huy chương Đồng cùng các thứ hạng cao khác trong top 10 thế giới.

Bên cạnh việc tổng kết mùa MOSWC 2016 vừa qua với những thành tích đáng tự hào của đội tuyển Việt Nam, song song với đó, chương trình cũng giới thiệu về MOSWC 2017 với những thay đổi của cuộc thi. Dịp này, MOSWC 2017 cũng được chính thức phát động tới toàn thể học sinh, sinh viên trên cả nước với ba vòng thi.

Buổi hội thảo cũng đã giới thiệu về công cụ đánh giá MOS và lợi ích của việc sở hữu chứng chỉ này. Những chia sẻ chân thành của các vị đại biểu trong chương trình đã góp phần giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về cuộc thi và chuẩn bị thật tốt cho giải đấu sắp tới.

Phát biểu tại buổi Hội thảo, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của MOS trong công tác đào tạo hiện nay của Nhà trường, không chỉ nhằm bổ sung và hoàn thiện các kỹ năng về Tin học văn phòng cho sinh viên mà còn nhấn mạnh đây chính là “bước đệm”, công cụ hữu ích phục vụ cho những luật sư trẻ tương lai trong hoàn cảnh đất nước ta đang ngày một hội nhập sâu và rộng trên trường quốc tế.

Kết thúc buổi hội thảo, sinh viên Đai học Luật TP. HCM đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về Microsoft Office nói riêng và công nghệ thông tin nói chung. Hứa hẹn năm nay lại là một mùa MOSWC với những thành tích vang dội đến từ nhiệt huyết và tuổi trẻ Việt Nam.

 

Nội dung: PHƯỢNG MAI

Hình ảnh: THỦY TIÊN

Tags