Nhằm hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017), 21 năm thành lập trường ĐH Luật TP.HCM (30/03/1996 – 30/03/2017) và chào mừng  Đại hội Đại biểu Đoàn trường Đại học Luật TP.HCM nhiệm kỳ IX ( 2017 – 2019), đồng thời kết hợp hưởng ứng công trình thanh niên trường Đại học Luật TP.HCM năm học 2016 – 2017 với mục tiêu xây dựng ý thức tự giác chấp hành luật an toàn giao thông và bảo vệ môi trường cho sinh viên. Ngày khởi động Tháng Thanh niên 2017 đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ các đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên, cùng với quy mô tổ chức và các hoạt động mang tính cộng đồng, thiết thực và đầy ý nghĩa.

Hòa trong khí thế sôi nổi của Đoàn viên thanh niên cả nước bước vào tuần lễ đầu tiên của Tháng Thanh niên 2017, sáng nay ngày 04/03/2017, tại phòng A1002 trường Đại học Luật TP. HCM cơ sở quận 4 đã diễn ra lễ phát động Tháng Thanh niên và ra quân ngày “Chủ nhật xanh” năm 2017 – hoạt động khởi đầu cho chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên của Đoàn trường Đại học Luật tp. HCM. Tháng Thanh niên đã chính thức được nhấn nút khởi động với sức lan tỏa mạnh hơn bao giờ hết.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đ/c Võ Hồng Tú – Phó bí thư Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM, các đồng chí là đại diện đến từ các đoàn khoa cùng 200 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM.

Mở đầu chương trình, Đ/c Nguyễn Từ Huỳnh Trân (chi đoàn HS41) đã thay mặt 200 tình nguyện viên chia sẻ cảm xúc của mình khi đến với lễ phát động Tháng Thanh niên và ra quân ngày “Chủ nhật xanh”: “Chúng em rất vui và vinh hạnh khi được chung không khí của buổi lễ phát động ngày hôm nay, cùng với chương trình góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào hoạt động cộng đồng, giúp môi trường xanh, sạch và đẹp hơn”. Huỳnh Trân cũng đại diện các bạn đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên xin hứa sẽ nỗ lực hết mình, đoàn kết chung sức với nhau để có được một chương trình ra quân đáng nhớ và thiết thực.

Đ/c Võ Hồng Tú phát biểu tại buổi lễ: “Tôi tha thiết mong mỏi được nhìn các đồng chí, mỗi người là một đại diện của sức trẻ, sức khỏe, sức mạnh chuyên môn của trường Đại học Luật TP.HCM, thể hiện sự chia sẻ trách nhiệm cộng đồng của thanh niên Đoàn viên Đoàn trường Đại học Luật TP.HCM.” Ngoài ra thầy cũng nhấn mạnh, khi xã hội đang từng ngày thay đổi và phát triển không ngừng, người Đoàn viên thanh niên cũng phải không ngừng học tập và phát huy hết khả năng của bản thân, để khẳng định vị thế của tuổi trẻ Đoàn viên thanh niên Đoàn trường Đại học Luật TP.HCM vững mạnh. 

Ngay sau lễ phát động, các tình nguyện viên đã đồng loạt ra quân ngày “Chủ nhật xanh” - đạp xe đồng hành, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường vì cuộc sống xanh, sạch, đẹp, xử lý vùng ô nhiễm và tái tạo không gian xanh trong khu vực quận 4 với các mảng hoạt động nhỏ như: Bức tường xanh văn minh – bôi xóa các quảng cáo, bồn hoa xanh – dọn dẹp, vun xới, làm mới và trồng thêm cây xanh, hoa và vỉa hè đô thị...

Lễ phát động Tháng Thanh niên và ra quân ngày “Chủ nhật xanh” khép lại trong tiếng hô vang “sẵn sàng” của hơn 200 đồng chí tình nguyện viên và đoàn viên thanh niên. Bằng tinh thần hứng khởi, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đại học Luật TP. HCM đã khởi động Tháng Thanh niên với bao hứa hẹn về một khoảng thời gian của những hành động sôi nổi và ý nghĩa. Một tháng ba rực lửa và náo nhiệt trên màu áo xanh của những đoàn viên thanh niên, tháng của sự cống hiến, tháng mà ta cháy hết mình vào các hoạt động cộng đồng.

Trong Tháng Thanh niên 2017,  Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM sẽ tổ chức nhiều chuỗi hoạt động với nhiều hoạt động sôi nổi như cuộc thi “Phong cách cán bộ Đoàn 2017”, “Chi đoàn của tôi”, cuộc thi học thuật “Tòa thứ 7”, chương trình “Ngày hội văn hóa dân gian 2017”, “Ngày hội sách”, “Ngày hội hướng nghiệp và việc làm”, “Giao lưu cán bộ đoàn khoa các thế hệ”,“Ngày đoàn viên 2017, lễ kết nạp đoàn viên mới”, “Lễ kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm 21 năm thành lập trường”...Đây là dịp để Đoàn trường ôn lại truyền thống vẻ vang đồng thời tự mình nâng cao nhận thức và hành động, góp sức xây dựng nhà trường, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.Các hoạt động ra quân đã, đang và sẽ góp phần phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ, xây dựng hình ảnh người thanh niên với sức trẻ và nhiệt huyết, cùng chung tay xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Tags