Hình ảnh biểu trưng được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 17/3 vừa qua, nằm trong đợt cao điểm sinh hoạt chính trị của Đoàn viên, thanh niên trường ĐH Luật TP. HCM, hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Luật TP. HCM lần thứ IX (nhiệm kỳ 2017 – 2019).

     Biểu trưng nổi bật những gam màu khỏe khoắn được lồng ghép trong nhiều hình ảnh biểu tượng không chỉ đẹp mắt mà còn ấn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Tổng quan biểu trưng là hình ảnh ngọn đuốc xanh cách điệu ngay lập tức tạo ấn tượng mạnh mẽ với 2 gam màu xanh da trời đậm – nhạt hòa quyện tượng trưng cho khối Đoàn viên – thanh niên đoàn kết, thống nhất, đầy nhiệt huyết và khát vọng. Phần thân đuốc là hình ảnh cách điệu của số IX đại diện cho nhiệm kỳ và chữ viết tắt của Đại học Luật.

     Logo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được đặt ở trung tâm ngọn lửa, được ôm trọn bởi 3 dải màu mang màu sắc nhận diện thương hiệu của Nhà trường. Ngọn lửa ấy chính là hình ảnh của thế hệ tuổi trẻ trường Đại học Luật TP. HCM sáng ngời đạo đức cách mạng, sống vì cộng đồng, vì Tổ quốc, khát vọng không ngừng vươn lên để hội nhập.

     Dòng chữ “Đại hội IX Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Luật TP. HCM” được đặt trang trọng, kiêu hãnh như điểm tựa, nâng đỡ khối hình ảnh bên trên. Ngay sát 2 góc trên dòng chữ, 2 mốc thời gian đỏ thắm 2017 và 2019, đánh dấu nhiệm kỳ thứ IX của Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM.

     Biểu trưng khẳng định thêm một lần nữa tinh thần cốt lõi mà Đoàn trường hướng tới, gắn với sứ mạng đào tạo của Nhà trường. Với những thông điệp như vậy, hy vọng rằng Đại hội IX Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Luật TP. HCM sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, tiếp nối cho một nhiệm kỳ với những thắng lợi mới!

Nội dung và hình ảnh: Ban truyền thông Đoàn trường

Tags