Nhằm ghi nhận và tuyên dương các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chiều ngày 27/5/2017 tại Hội trường A.1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, “Tập thể tiên tiến làm theo lời Bác” Trường Đại học Luật TP. HCM năm học 2016 – 2017.

     Qua quá trình xét chọn và đánh giá kỹ lưỡng, từ 238 hồ sơ xét duyệt (trong đó có 07 tập thể và 231 cá nhân), Ban Thường vụ Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM đã thống nhất chọn trao danh hiệu này cho 97 cá nhân và tập thể xuất sắc nhất. 

     Đến tham dự buổi lễ, về phía Thành Đoàn TP. HCM có Đ/c Trần Thanh Trà - Cán bộ Ban Tổ chức Thành Đoàn. Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của NGƯT. GS. TS. Mai Hồng Quỳ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng Phòng Công tác Sinh viên. Về phía Đoàn trường có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường và Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường.

     Cùng với đó là sự tham dự của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành các Đoàn khoa, Đoàn CCTĐTĐB, các Liên Chi hội và đặc biệt là 95 cá nhân được tuyên dương danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và đại diện của 02 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể tiên tiến làm theo lời Bác” Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh năm học 2016 – 2017.

     “Làm việc với người trẻ, giao lưu với người trẻ là một trong những ưu thế tuyệt đối của nghề giáo.” – đến với Lễ tuyên dương, NGƯT. GS. TS. Mai Hồng Quỳ đã có đôi lời chia sẻ về những cảm xúc của mình khi có cơ hội được gặp gỡ các Đoàn viên tiêu biểu đã hết mình cống hiến cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian qua. Nhân đây, Cô cũng đã gửi lời cảm ơn tới tất cả những đóng góp của các bạn và kỳ vọng những cá nhân tiên tiến, gương mẫu sẽ giúp cho Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM ngày một phát triển, đặc biệt là trong thời điểm Đoàn trường nhiệm kỳ IX vừa mới bắt đầu nhiệm vụ.

     Tiếp theo đó là phần quan trọng nhất của buổi lễ khi 95 cá nhân xuất sắc được tuyên dương danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” và 02 tập thể được tuyên dương  danh hiệu “Tập thể tiên tiến làm theo lời Bác”. 02 tập thể xuất sắc đón nhận danh hiệu là Đoàn khoa Luật Thương mại và chi đoàn Thương mại 39.4.

     Cũng trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động về công tác giáo dục tư tưởng - chính trị, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chiều ngày 27/05, “Hội nghị chuyên đề học tập chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017” đã được tổ chức dưới sự dẫn dắt của TS. Trần Thị Rồi – Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản Trường ĐH Luật TP. HCM. Bên cạnh những trao đổi về nội dung của chỉ thị 05 – CT/TW, Cô cũng đã có những giới thiệu cụ thể về tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó nhấn mạnh khái niệm, ý nghĩa của đạo đức cách mạng và tầm quan trọng của việc giáo dục, tu dưỡng đạo đức cách mạng trong Đoàn viên, thanh niên. Đồng thời qua đó Cô cũng nêu cao sự cần thiết cũng như cụ thể hóa các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cách đặt câu hỏi trực tiếp cho sinh viên để củng cố kiến thức của TS. Trần Thị Rồi đã giúp cho chương trình trở nên thu hút và gần gũi hơn. 

     Ngay sau đó, Hội nghị sơ kết 5 năm triển khai cuộc vận động xây dựng phong cách Cán bộ Đoàn cũng đã diễn ra trọng thể. Mở đầu, Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường đã thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trường trình bày Báo cáo sơ kết triển khai cuộc vận động. Cụ thể, sau khoảng thời gian 5 năm thực hiện, cuộc vận động xây dựng phong cách Cán bộ Đoàn đã đạt được những thành quả nhất định, nhiều sân chơi bổ ích được thực hiện dưới nhiều hình thức như diễn đàn, tọa đàm, giao lưu gặp gỡ, các cuộc thi nhằm nâng cao kỹ năng cho Cán bộ Đoàn mà tiêu biểu là cuộc thi “Phong cách Cán bộ Đoàn”. Đồng thời, Đoàn trường cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, từ đó đề xuất một số kiến nghị để có thể ngày một hoàn thiện và mở rộng quy mô cuộc vận động trong tương lai.

     Nhân đây, 02 tập thể là Đoàn khoa Quản trị và chi đoàn Quản trị Luật 38.2 cũng đã vinh dự nhận được giấy khen của Thành Đoàn TP. HCM, đồng thời, 11 cá nhân cũng đã nhận được giấy khen của Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động phong cách Cán bộ Đoàn giai đoạn 2013 – 2017, bao gồm:  

1. Đ/c Lê Thiện Anh – Nguyên UV. BCH Đoàn trường;

2. Đ/c Đỗ Huỳnh Ngọc Điệp - Nguyên UV. BTV Đoàn trường, Nguyên Chánh Văn phòng Đoàn trường;

3. Đ/c Nguyễn Minh Hiếu – Nguyên Phó Chánh Văn phòng Đoàn trường;

4. Đ/c Lâm Trọng Kha – Nguyên UV. BTV Đoàn trường, Nguyên Chánh Văn phòng Đoàn trường;

5. Đ/c La Thị Linh – UV. BTV Đoàn trường;

6. Đ/c Đỗ Nguyễn Hữu Tấn – Phó Bí thư Đoàn khoa Quản trị;

7. Đ/c Nguyễn Văn Toại – UV. BTV Đoàn trường;

8. Đ/c Đinh Thị Minh Trang - Nguyên UV. BCH Đoàn trường;

9. Đ/c Bùi Bảo Trâm – UV. BCH Đoàn trường;

10. Đ/c Trần Thị Thủy Tiên - Nguyên UV. BTV Đoàn trường;

11. Đ/c Hồ Nguyễn Tường Vy - Nguyên UV. BCH Đoàn trường.

     Đây chính là một dịp để Đoàn trường khen thưởng cũng như ghi nhận những nỗ lực và sự cống hiến của các cá nhân, tập thể được tuyên dương, từ đó tạo động lực phấn đấu cho toàn thể Đoàn viên, thanh niên Nhà trường. Xin chúc mừng các cá nhân và tập thể xuất sắc đã đạt được danh hiệu cao quý này và hy vọng rằng cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như các hoạt động giáo dục tư tưởng – chính trị khác cho Đoàn viên, sinh viên sẽ ngày càng được phát huy và gặt hái nhiều thành quả hơn nữa.

 

Nội dung và hình ảnh: Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags