Vượt qua quy trình kiểm định chất lượng giáo dục theo quy định từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với đó là sự đánh giá nghiêm túc, khách quan, chân thực của Đoàn chuyên gia đến từ trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh CEA (TTKĐCLGD ĐHQG TP. HCM), vào sáng ngày 19/5/2017, Trường ĐH Luật TP. HCM phối hợp với hội đồng kiểm định CEA đã long trọng tổ chức Lễ Công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Luật TP. HCM. Đây là một thành tựu ghi nhận sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên Trường, là minh chứng cho sự quan tâm, đầu tư đúng mức của Trường ĐH Luật TP. HCM đối với việc nâng cao và đảm bảo chất lượng đào tạo.

Buổi lễ công bố được bắt đầu vào lúc 10 giờ tại Hội trường C302, cơ sở Nguyễn Tất Thành trường Đại học Luật TP. HCM, với sự góp mặt của các đại biểu và khách quý đến từ các cơ quan, đơn vị trong và ngoài trường.

Về phía đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo có sự góp mặt của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – PGS. TS. Phạm Mạnh Hùng và TS. Hà Hồng Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Vụ Giáo Dục. Phía đại diện ĐHQG có sự tham dự của TS. Nguyễn Quốc Chính – Phó giám đốc TTKĐGD ĐHQG TP. HCM và ông Lã Hoài Tuấn – Chánh văn phòng TTKĐGD ĐHQG TP. HCM. Cùng với đó là lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của TP.HCM, Lãnh đạo Quận ủy, UBND, HĐND các Quận, Huyện; đại diện của Sở Giáo dục Đào tạo TP. HCM. Bên cạnh đó, đại diện của các trường bạn, đại diện của các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động cùng đông đảo phóng viên từ các cơ quan thông tấn, báo đài cũng đến đưa tin về buổi lễ.

Về phía Trường ĐH Luật TP. HCM, buổi lễ có sự góp mặt của NGƯT. GS. TS. Mai Hồng Quỳ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Trần Hoàng Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên và hơn 200 sinh viên, cựu sinh viên của Trường Đại học Luật TP. HCM.

Buổi lễ công bố diễn ra đúng vào ngày kỷ niệm lớn của dân tộc – Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2017). Cho nên nhân dịp này, ngay trước thời điểm diễn ra buổi lễ, các Đại biểu, khách mời cùng hàng trăm sinh viên của Trường với đã có chuyến viếng thăm và dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bến cảng Nhà Rồng – nơi ghi dấu ấn lịch sử ngày ra đi tìm đường cứu nước của Bác.

Mở đầu buổi lễ, ThS. Vũ Duy Cương – Giám đốc trung tâm đảm bảo chất lượng và phương pháp giảng dạy Nhà trường đã tóm tắt lại qúa trình thực hiện việc đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục của Trường Đại Học Luật TP. HCM. Theo đó, trong thời gian qua, Trường đã phấn đấu, nỗ lực không ngừng với tinh thần cầu thị và trách nhiệm để đạt được những tiêu chí kiểm định chất lượng nghiêm ngặt.

Và vào ngày 03/5/2017, Giám đốc TTKĐCLGD đã chính thức kí Quyết định số 10/QĐTTKĐ về việc cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở cho Trường Đại học Luật TP. HCM với thời hạn có hiệu lực là 05 năm kể từ ngày ký. Tiếp theo đó, TS. Nguyễn Quốc Chính – Phó Giám đốc TTKĐCLGD ĐHQG TP. HCM cũng đã thay mặt CEA gửi những lời chúc mừng chân thành đến với tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường, đồng thời ông cũng nhấn mạnh rằng chất lượng là quá trình, không phải là đích đến với mong muốn Nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn, tiến xa hơn nữa để trong tương lai có thể đạt đến tiêu chuẩn của khu vực và của thế giới.

Sau phần phát biểu của TS. Nguyễn Quốc Chính, chương trình bước đến phần quan trọng nhất chính là phần trao quyết định và giấy chứng nhận. Trong bầu không khí trang trọng xen lẫn tự hào, ông Lã Hoài Tuấn chính thức công bố trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của CEA cho đại diện ban lãnh đạo nhà trường. Trong giây phút trang trọng ấy, NGƯT. GS. TS. Mai Hồng Quỳ đã phát biểu, nhấn mạnh ý nghĩa của sự kiện này. Theo đó, sau quá trình kiểm định trung thực và khách quan, Nhà trường đã được công nhận đạt trên 85% các tiêu chí dựa trên bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục – Đào tạo, trong đó có các tiêu chí đặc biệt quan trọng đối với chất lượng đào tạo pháp luật như chương trình đào tạo, tính định hướng xã hội của hoạt động đào tạo, chất lượng của đội ngũ giảng viên, hoạt động của hệ thống thông tin thư viện,… Đồng thời, thay mặt đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên Nhà trường, Cô cũng đã cam kết với Bộ, với các thầy cô giáo và toàn xã hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn quá trình nâng cao và đảm bảo chất lượng giáo dục, góp phần hoàn thành sứ mạng giáo dục của Nhà trường để xứng đáng với danh hiệu là một trong hai đơn vị đào tạo cán bộ Pháp luật trọng điểm của cả nước.

Cuối buổi lễ, PGS. TS. Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo đã có đôi lời phát biểu, trong đó ghi nhận sự nỗ lực từ phía Nhà trường và chúc mừng Trường đã được công nhận chất lượng giáo dục của CEA. Qua đó, Thứ trưởng hi vọng rằng, kết quả ngày hôm nay sẽ là cơ sở để Ban giám hiệu Nhà trường tiếp tục nghiên cứu chiến lược phát triển giáo dục, để Trường ĐH Luật TP. HCM sẽ ngày một phát triển hơn, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Kết thúc buổi lễ, Ban giám hiệu cùng với các đại biểu, khách quý cùng chụp hình lưu niệm lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ và tự hào của Nhà trường.

Nội dung và hình ảnh: Ban Truyền thông Đoàn trường