Nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi cũng như thắt chặt tình đoàn kết và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp với nước bạn, vào chiều ngày 31/5/2017 tại Hội trường A.1002 cơ sở Nguyễn Tất Thành, Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức chương trình giao lưu quốc tế với đoàn đại biểu Bộ Thanh niên và Thể thao Ấn Độ.

Đoàn Ấn Độ và Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Tham gia buổi giao lưu, về phía đoàn đại biểu Bộ Thanh niên và Thể thao Ấn Độ có sự hiện diện của ông Agarwal Gaurav – đứng đầu phái đoàn đại biểu cùng gần 10 bạn sinh viên đại diện cho nước bạn.

Ông Agarwal Gaurav – đại diện phía đoàn Ấn Độ

Về phía Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM có Đ/c Nguyễn Thái Cường – UV. BTV Đoàn trường; Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – UV. BTV Đoàn trường và hơn 30 bạn sinh viên đến từ Đại học Luật TP. HCM.

Đại diện phía Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM

Buổi giao lưu được mở màn với những tiết mục văn nghệ ấn tượng mang đậm bản sắc văn hóa Ấn - Việt do sinh viên hai nước biểu diễn, đã giúp các sinh viên xóa bỏ được khoảng cách về văn hóa cũng như rào cản ngôn ngữ. Đặc biệt, các bạn sinh viên Ấn Độ cũng đã cơ hội chia sẻ về những ấn tượng khi đến thăm Việt Nam nói chung và Trường Đại học Luật TP. HCM nói riêng.

Các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa hai nước

Khoảnh khắc giao lưu giữa sinh viên hai nước

Tại buổi giao lưu, Đ/c Nguyễn Thái Cường đã bày tỏ sự vinh hạnh khi được đón tiếp đoàn đại biểu nước bạn, đồng thời nhân dịp này đồng chí đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Luật TP. HCM cũng như là các hoạt động của Đoàn thanh niên trong và ngoài trường. Trong đó tiêu biểu là chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” do Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM tổ chức, đã thể hiện được sức trẻ, nhiệt huyết cũng như hoài bão của thanh niên thời kỳ hội nhập. Đây cũng chính là bước đệm cho chủ đề tiếp theo được thảo luận: “Role of  Youth in society activities” (Phát huy vai trò của thanh niên trong các hoạt động tình nguyện, vì cộng đồng).

Buổi thảo luận diễn ra rất sôi nổi

Phần trình bày vấn đề thảo luận từ phía đại diện Ấn Độ

Đại diện từ Đại học Luật TP. HCM thuyết trình về những chủ đề đã thảo luận

Tiếp đó, một lần nữa các bạn sinh viên lại có dịp giao lưu và gần nhau hơn thông qua hoạt động nhảy sạp – một trong những trò chơi dân gian quen thuộc của Việt Nam.

Cuối buổi giao lưu, ông Agarwal Gaurav cũng đã tặng quà lưu niệm cho Đoàn trường, đồng thời gửi lời cảm và lời chúc thành công đến Đoàn trường cũng như toàn thể cán bộ, công nhân viên và sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM.

Ông Agarwal Gaurav trao quà lưu niệm cho Đoàn trường

Nội dung: Thành Lộc, Lữ Thị Thủy