Vậy là sau các vòng tranh tài gây cấn, các Huấn luyện viên đã chọn được những gương mặt sáng giá để bước tiếp vào vòng chung kết. Cùng Tuổi Trẻ Luật điểm lại các vòng thi nhé!

 

VÒNG THI “BẢN LĨNH – TỰ TIN”: NƠI TINH ANH CÀNG THÊM TỎA SÁNG

Tiếng pháo khai mạc vòng thi “Bản lĩnh – Tự tin” trong khuôn khổ cuộc thi “Phong cách Cán Bộ Đoàn 2017” chính thức vang lên, mở đầu cho chuỗi hoạt động tranh tài gay cấn thật sự. Vào sáng thứ bảy ngày 04/03/2017, tại hội trường A.1002, Lễ khai mạc cuộc thi được tổ chức long trọng với sự tham gia của tất cả các bạn thí sinh lọt vào top 50. Thành phần đại biểu tham dự gồm có Đ/c Võ Hồng Tú – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Luật TP.HCM, Đ/c Bùi Bảo Trâm – UV. BCH Đoàn trường Đại học Luật TP.HCM, Đ/c Trần Anh Thư – UV. BTV Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM, Đ/c Võ Trần Mai Anh – UV. BCH Đoàn các Chương trình đào tạo đặc biệt Đại học Luật TP.HCM; và đặc biệt về phía Ban tổ chứcthầy Nguyễn Minh Đạt – Bí thư Đoàn Khoa Quản trị - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi.

Vòng thi “Bản lĩnh – Tự tin” đã mở màn với những cuộc rượt đuổi chiêu mộ anh tài của 03 vị huấn luyện viên: thầy Trần Nam Anh – Giáo viên trường Đoàn Lý Tự Trọng, chị Trần Nguyễn Ngọc Phượng – Phó bí thư Quận đoàn 8 và anh Phạm Nguyễn Kim Long – Ủy viên Ban thường vụ Quận đoàn 4. Các thí sinh lần lượt bốc thăm chủ đề của mình và có 2 phút để lên ý tưởng và 3 phút để trình bày quan điểm về nhận định được đưa ra. Trong thời gian trình bày đó, các huấn luyện viên cân nhắc và quyết định chọn thí sinh nào về đội của mình để bước tiếp vào các vòng sau. Sau một ngày tranh luận sôi nổi, cuối cùng thì các huấn luyện viên cũng đã chọn về cho đội mình được 10 thí sinh tài năng.

Với nhiều đổi mới trong công tác chuẩn bị và nội dung, vòng thi “Bản lĩnh – Tự tin” năm nay được tổ chức với quy mô lớn và chuyên nghiệp hơn, thu hút sự chú ý và hứng thú của các bạn đoàn viên sinh viên. Không chỉ các bạn thí sinh mà ngay cả khán giả cũng hồi hộp dõi theo từng diễn biến, từng phần trình bày trên sân khấu cũng như những lời nhận xét, trao đổi thân tình đến từ phía các huấn luyện viên. Các đội không chần chừ một giây phút nào mà ngay lập tức bắt tay vào thảo luận với nhau để tìm ra chiến lược cho vòng thi sau.

Clip vòng thi “Bản lĩnh – Tự tin”: https://www.youtube.com/watch?v=oub0S8427p4

 

VÒNG THI "NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO”: CÁN BỘ ĐOÀN NÓI LÀ LÀM

Với tất cả những nhiệt thành và tâm sức, nỗ lực và tài năng, 3 đội Lửa Xanh, Lửa Bay và Nano đã xuất sắc hoàn thành phần thi Bảo vệ kế hoạch trong vòng thi Năng động - Sáng tạo vào chiều ngày 11/03/2017 tại giảng đường D301 cơ sở Bình Triệu.

Vòng thi được diễn ra với sự đánh giá của ban giám khảo gồm ba vị huấn luyện viên cùng hai khách mời là đồng chí Nguyễn Minh Đạt - Bí thư Đoàn khoa Quản trị và đồng chí Nguyễn Trần Hải Đăng - Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên trường. Các đội thi bốc thăm thứ tự để thi đấu đối kháng vòng tròn. Mỗi đội sẽ lần lượt trình bày kế hoạch chi tiết về một chương trình mình muốn thực hiện và một đội khác sẽ đặt câu hỏi phản biện. Sau vòng thi, với ý kiến đóng góp từ phía ban giám khảo, các đội thi sẽ tiến hành chỉnh sửa cải thiện dự thảo kế hoạch và bắt tay vào thực hiện chương trình.

Ngay từ lượt thi đầu tiên, không khí của giảng đường đã nóng hẳn lên với phần tranh biện đầy sôi nổi của các đội thi. Những lập luận sắc sảo, những tư duy thẳng thắn và  tinh thần hết mình nghiêm túc đã tạo nên một người Cán bộ Đoàn "Năng động - Sáng tạo”.

Vòng thi khép lại với hạng nhất thuộc về đội Lửa Bay, hạng hai là đội Lửa Xanh và hạng ba thuộc về đội Nano.

Clip vòng thi “Năng động – Sáng tạo”: https://www.youtube.com/watch?v=supWvxKsek4

 

VÒNG THI “HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ”: HÃY LÀ CHÍNH BẠN

Vào chiều chủ nhật ngày 19/03/2017, các đội thi của Phong Cách Cán Bộ Đoàn năm 2017 đã cùng tham gia vào phần thử thách "Hành trình khám phá" dưới hình thức trò chơi lớn. Các thử thách được đặt tại 6 trạm trên địa bàn thành phố, bao gồm: Bến Nhà Rồng, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, đường sách Nguyễn Văn Bình, công viên hồ Khánh Hội, cầu Mống và Đại học Luật TP.HCM.

Nội dung thử thách của các trạm được lồng ghép với những kĩ năng phối hợp tập thể, kĩ năng giải mật thư, giải morse, kĩ năng băng bó,...giúp các cán bộ Đoàn của chúng ta ôn lại và phát huy được hết tiềm năng của mình. Và quan trọng hơn hết, qua những phần chơi này, các huấn luyện viên có thể nhìn ra tố chất lãnh đạo từ các thí sinh, lựa chọn nhân tố sáng giá bước tiếp vào vòng chung kết. Đây là một cơ hội lớn để các thí sinh bộc lộ tính cách, tư duy cũng như khả năng dẫn dắt đồng đội. Chính vì lẽ đó, ban tổ chức đã gửi đến các đội thi một thông điệp trước khi bắt đầu:” Đừng kiệm lời, cũng đừng kiệm hành động, hãy là chính bản thân mình!

Kết thúc chặng hành trình, đội dẫn đầu là đội Lửa Bay, hạng hai là đội Lửa Xanh và đội Nano về thứ ba.

Clip vòng thi “Hành trình khám phá”: https://www.youtube.com/watch?v=s6TmVhlnNto

 

Như vậy, sau 03 cuộc thi, Top 6 của chúng ta đã xuất đầu lộ diện:

- Đ/c Lê Văn Kiệt - đội HLV Kim Long

- Đ/c Nguyễn Phương Thảo - đội HLV Kim Long

- Đ/c Bùi Thị Như Hằng - đội HLV Ngọc Phượng

- Đ/c Nguyễn Hữu Ý - đội HLV Ngọc Phượng

- Đ/c Trần Võ Duy Anh - đội HLV Nam Anh

-Đ/c  Đỗ Hoàng Anh - đội HLV Nam An

 

TÌM RA NGÔI VỊ QUÁN QUÂN CỦA PHONG CÁCH CÁN BỘ ĐOÀN 2017!!!!

Vào ngày 12.04.2017, đêm Chung kết và trao giải cuộc thi “Phong Cách Cán Bộ Đoàn” lần IV - năm 2017 đã diễn ra tại hội trường D101 Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (cơ sở Bình Triệu) nhằm tìm ra ngôi vị quán quân cho cuộc thi năm nay.

Với quy mô liên kết 06 trường đại học trên địa bàn thành phố, Đêm Chung kết và trao giải rất vinh hạnh được chào đón sự góp mặt của các đại diện đến từ Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh; Đ/c Nguyễn Đức Nguyên – UV Ban Thư ký, Chánh văn phòng Hội sinh viên thành phố; Đ/c Phạm Thanh Tân - Bí thư Đoàn trường ĐH Ngân hàng TP HCM; Đ/c Nguyễn Thành Đạt – UV. BTV Đoàn trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG TPHCM; đại diện BCH Đoàn trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP. Hồ Chí Minh. Về phía Đoàn trường đại học Luật TP HCM, Ban tổ chức cũng nhiệt liệt được đón tiếp Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường; Đ/c Trần Anh Thư – UV. BTV, Chủ tịch Hội sinh viên trường; các đại diện đến từ Đoàn khoa bạn cùng Hội đồng bình chọn gồm các đồng chí nguyên/cựu cán bộ Đoàn nhiều thế hệ. 

Đồng hành với cuộc thi trong từng chặng đường chính là các vị huấn luyện viên -  những Cán bộ Đoàn cốt cán công tác tại nhiều đơn vị, cũng góp mặt tham gia đánh giá trong vòng thi quyết định này: Thầy Trần Nam Anh hiện đang là giáo viên tại trường Đoàn Lý Tự Trọng; anh Phạm Nguyễn Kim Long hiện đang là UV. BTV Quận đoàn, Bí thư Đoàn phường – Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên phường 13; và vị huấn luyện viên nữ duy nhất, chị Trần Nguyễn Ngọc Phượng – Phó Bí thư Quận đoàn 8. 

Đêm chung kết diễn ra với 4 vòng thi: “Cán bộ đoàn trí tuệ”, “Cán bộ đoàn tài năng”, “Cán bộ đoàn bản lĩnh” và “Tôi chiến thắng”. Trong đó, ở 2 vòng thi đầu, tất cả các thí sinh trong top 6 sẽ cùng tranh tài, thi đấu về kiến thức và về năng khiếu tự chọn. Đặc biệt hơn hết, vòng thi “Cán bộ đoàn tài năng” năm nay quy tụ đa dạng các phần thể hiện đầy màu sắc: hát, múa, diễn kịch và có cả phần trình bày về nghệ thuật thưởng trà của người Việt. 

Sang đến phần thi “Cán bộ đoàn bản lĩnh”, 3 thí sinh với số điểm cao nhất ở 2 vòng trước sẽ bốc thăm thi đấu vòng tròn, trình bày – phản biện một chủ đề do Ban tổ chức đặt ra. Hai thí sinh giành được số điểm cao nhất sẽ một lần nữa chinh phục Ban Giám khảo và Hội đồng bình chọn bằng phần giới thiệu mô hình giải pháp nâng cao chất lượng đoàn cơ sở của mình.

Vượt qua các vòng thi đấu, thí sinh Trần Võ Duy Anh đã lội ngược dòng ở phút cuối, giành ngôi vị Quán quân với mô hình Câu lạc bộ kỹ năng sống, chinh phục Ban Giám khảo vào những giây khắc quyết định nhất. Bên cạnh đó, tạo được ấn tượng ngay từ đầu bằng màu sắc riêng nhất, thí sinh Nguyễn Hữu Ý cũng đã xuất sắc giành được ngôi Á quân với mô hình giải pháp “Nâng cao chất lượng, phân bổ hoạt động và đổi mới nội dung trong hoạt động Phong trào Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh”, giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Phương Thảo. Các thí sinh Đỗ Hoàng Anh, Lê Văn Kiệt và Bùi Thị Như Hằng đồng giải khuyến khích. Đêm chung kết còn chào đón sự trở lại của 24 thí sinh thuộc Top 30, những gương mặt quen thuộc đã đồng hành, góp phần tạo nên cuộc thi cho đến ngày hôm nay. Đặc biệt, xin chúc mừng đội Lửa Bay và HLV Ngọc Phượng đã giành được giải “Đội thi phong cách nhất” và “Huấn luyện viên được yêu thích nhất”!

Đêm Chung kết và trao giải đã khép lại một mùa Phong Cách Cán Bộ Đoàn sôi nổi, nhiệt huyết và cũng đầy kỉ niệm. Ban tổ chức xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và lời tri ân sâu sắc đến các vị Huấn luyện viên, các bạn thí sinh đã đồng hành cùng cuộc thi. Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Đoàn trường ĐH Luật TP HCM, sự góp mặt của các vị đại biểu, quý nhà tài trợ cùng toàn thể các bạn Đoàn viên sinh viên đã ủng hộ cuộc thi trong suốt trong thời gian qua. 

 

 

 Nội dung và hình ảnh: Đoàn khoa Quản trị

Tags