Vào ngày 02.04.2017, vòng xét chọn trực tiếp thí sinh bước tiếp vào Chung kết Phong cách cán bộ Đoàn năm 2017 đã diễn ra với sự tham gia đánh giá của 03 vị huấn luyện viên Nam Anh, Ngọc Phượng, Kim Long cùng đại diện Ban tổ chức – đồng chí Đỗ Nguyễn Hỗ Tấn, Phó Bí thư Đoàn khoa Quản trị Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Vòng xét chọn đã đánh dấu mốc quan trọng tổng kết lại quá trình thực hiện chương trình của 03 đội Lửa Bay, Lửa Xanh và NANO, cũng như đánh giá toàn diện phần thể hiện của từng thí sinh trong tất cả các vòng thi vừa qua.

 

Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh cho Đoàn viên, thanh niên có cơ hội được trải nghiệm bản thân, thể hiện quan điểm, ý kiến đối với công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, đội Lửa Bay đã lựa chọn hình thức chương trình của mình là một cuộc thi với tên gọi “Người bạn của thanh niên”. Cuộc thi hướng đến đối tượng là Cán bộ Đoàn, Đoàn viên, thanh niên thuộc 03 đơn vị trường học Đại học Luật TP. HCM, Đại học Ngân hàng TP. HCM và Đại học KHXH&NV – Đại học Quốc gia TP.HCM. Mở đầu với vòng sơ loại kiểm tra kiến thức được tổ chức trên nền tảng trực tuyến, cuộc thi đã thu hút 896 thí sinh tham dự chỉ trong vòng 03 ngày phát động. Top 20 từ vòng sơ loại sẽ tham gia thực hiện các hình thức quyên góp, gây quỹ để ủng hộ, giúp đỡ cho các bạn Đoàn viên, thanh niên khuyết tật hoặc có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, Top 20 cũng sẽ được tham gia các hoạt động rèn luyện kỹ năng, mật thư, tìm đường, ngoại ngữ, làm việc nhóm,… Phần thi viết “Người bạn của thanh niên” được tổ chức nhằm tạo không gian chia sẻ tình cảm, suy nghĩa của các bạn Đoàn viên, thanh niên với công tác, quá trình hoạt động Đoàn cũng là một điểm nhấn của chương trình. 

 

Đội Lửa Xanh lựa chọn cho mình hình thức là một ngày hội để các bạn Đoàn viên, sinh viên có thể rèn luyện cả về thể chất lẫn giao lưu, chia sẻ quan điểm về hiện tượng trong đời sống xã hội. “Lửa xanh đồng hành cùng bạn trẻ” gồm 2 hoạt động chính là Sân chơi sinh viên và talkshow “Ảo hay không ảo?”. Sân chơi sinh viên được bố trí đa dạng với các gian hàng và khu vực; mở ra cho các bạn Đoàn viên, sinh viên một sân chơi vừa năng động, vừa phát triển được kỹ năng, thắt chặt tình đoàn kết giữa Cán bộ Đoàn với Thanh niên, sinh viên. Đặc biệt hơn hết, talk show “Ảo hay không ảo?” với sự tham gia của các vị khách mời đặc biệt đã mở ra một buổi trò chuyện thẳng thắn về hiện tượng “sống ảo” của những người trẻ hiện nay.

 

Khác với 2 đội Lửa Bay và Lửa Xanh, NANO lại lựa chọn cho mình một đối tượng khá đặc biệt, đó chính là các em học sinh tiểu học. Với mục tiêu tạo một không gian vừa học vừa chơi bổ ích, được sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường và Đoàn phường 13, ngày hội “Chúng tôi – Đại sứ an toàn giao thông” đã được tổ chưc tại trường tiểu học Bến Cảng, quận 4. Điểm thu hút của ngày hội chính là những gian hàng trò chơi kết hợp các kiến thức về tham gia giao thông an toàn như: chấp hành tín hiệu đèn giao thông, thông tin của biển báo, tham gia vào mô hình giao thông thực nghiệm. Và đặc biệt hơn hết, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông, đại diện Ban tổ chức cũng đã trao tặng bảng công trình “Góc đại sứ an toàn giao thông” cho Ban chỉ huy Liên đội; trên bảng công trình đó, chính các em học sinh sẽ là người chỉ ra, và thể hiện lời hứa của mình sẽ làm theo những cử chỉ giao thông văn minh, đúng mực. Bên cạnh đó, chương trình còn trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, động viên các em trong hành trình chinh phục tri thức. 

 

Khép lại buổi đánh giá tổng kết các phần thi và thực hiện chương trình. Các huấn luyện viên đã chọn ra được cho đội mình những thí sinh hội tụ đủ những yếu tố của một cán bộ Đoàn cốt cán.

Danh sách Top 6 thí sinh bước vào vòng chung kết (17h30 ngày 12/04/2017) gồm có:

Đồng chí Lê Văn Kiệt - đội HLV Kim Long
Đồng chí Nguyễn Phương Thảo - đội HLV Kim Long
Đồng chí Bùi Thị Như Hằng - đội HLV Ngọc Phượng
Đồng chí Nguyễn Hữu Ý - đội HLV Ngọc Phượng
Đồng chí Trần Võ Duy Anh - đội HLV Nam Anh
Đồng chí Đỗ Hoàng Anh - đội HLV Nam Anh

Xin cảm ơn và chúc mừng 03 đội chơi đã đồng hành và hoàn thành những thử thách của “Phong cách cán bộ Đoàn” 2017. Chúc Top 6 Cán bộ Đoàn sẽ thể hiện thật tốt trong vòng Chung kết sắp tới diễn ra lúc 17h30 ngày 12/04/2017 tại hội trường D101 ĐH Luật TP.HCM (cơ ở Bình Triệu) nhé!

 

 

Nội dung và hình ảnh: BTC cuộc thi “Phong cách cán bộ Đoàn” 2017

Tags