Nhằm tạo cơ hội để tổ chức Đoàn cũng như Đoàn viên, thanh niên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh có dịp cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, đồng thời tự mình nâng cao nhận thức và hành động, góp sức xây dựng Nhà trường, xây dựng tổ chức Đoàn thanh niên ngày một vững mạnh, vào lúc 13h - 18h ngày 25/3/2017 tại cơ sở Bình Triệu, Đoàn trường Đại học Luật đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong đó đặc biệt là chương trình “Lễ kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017 và 21 năm thành lập trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (30/03/1996 – 30/03/2017)” với chủ đề “Tuổi trẻ trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”.

Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có sự hiện diện của ThS. Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn – Trưởng Phòng công tác sinh viên; ThS. Võ Trung Tín – Phó Chủ tịch Công đoàn – Nguyên Bí thư Đoàn trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Về phía Đoàn trường có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường, Đ/c Trần Anh Thư – UV. BTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường. Về phía Chi đoàn cơ quan có sự hiện diện của cô Vũ Thị Ngọc Dung – Bí thư Chi đoàn cơ quan 3 – Giảng viên khoa Luật Hành chính – Nhà nước. Về phía các Đoàn cơ sơ có Đ/c Ngô Gia Hoàng – Bí thư Đoàn khoa Luật Thương mại, Đ/c Đinh Hà Minh – Bí thư Đoàn khoa Luật Hình sự, Đ/c Lê Minh Nhựt – Bí thư Đoàn khoa Luật Quốc tế, Đ/c Huỳnh Quang Thuận – Bí thư Đoàn khoa Luật Dân sự, Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – Nguyên UV. BTV Đoàn trường, Giảng viên khoa Luật Quốc tế, cùng toàn thể các Đoàn viên, thanh niên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Với không khí hân hoan trong ngày kỷ niệm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM nói riêng, nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn và sôi động đã hâm nóng bầu không khí của sân trường Bình Triệu rực rỡ một màu áo xanh Đoàn viên. Đồng thời, dịp này nhằm nhìn nhận về những thành quả của một năm phấn đấu và nỗ lực của Đoàn trường cũng như ghi nhận những đóng góp của các Đoàn viên, thanh niên trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, các Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu và các cá nhân, tổ chức có thành tích tiêu biểu trong Tháng Thanh niên năm 2017 cũng đã được tuyên dương và khen thưởng.

Cán bộ Đoàn tiêu biểu 2017

Cán bộ Hội tiêu biểu 2017

Danh sách các Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu được tuyên dương bao gồm 16 đồng chí:

1. Đ/c Hồ Nguyễn Tường Vy - Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường

2. Đ/c La Thị Linh - Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường

3. Đ/c Trần Minh Pháp - Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường

4. Đ/c Lê Duy Khang - Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường

5. Đ/c Trần Nhật Anh - Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường

6. Đ/c Bùi Bảo Trâm - Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường

7. Đ/c Đỗ Nguyễn Hữu Tấn - Phó Bí thư Đoàn khoa Quản trị

8. Đ/c Nguyễn Triệu Vĩ - Phó Bí thư Đoàn khoa Luật Hình sự

9. Đ/c Nguyễn Minh Hiếu - Bí thư Chi đoàn DS 38A1

10. Đ/c Trần Hồng Nhật - Bí thư Chi đoàn CLC 39B

11. Đ/c Trần Anh Thư – Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ tịch HSV trường

12. Đ/c Nguyễn Thị Quỳnh An - Ủy viên Ban Thư ký – Chánh Văn phòng HSV trường

13. Đ/c Võ Lê Chính Trung - Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên trường

14. Đ/c Nguyễn Hồng Phi - Phó Chánh Văn phòng HSV trường

15. Đ/c Đoàn Thị Quỳnh Diễm - Ủy viên Ban Chấp hành HSV trường

16. Đ/c Trần Thị Thiện Yên - Chi hội trưởng CLCQTL38

Các tập thể tiêu biểu trong Tháng Thanh niên 2017 được tuyên dương bao gồm 3 đơn vị: Đoàn khoa Luật Thương mại; Ban Truyền thông Đoàn trường; Ban Phong trào Đoàn trường. Cùng với đó là 33 cá nhân xuất sắc được nhận danh hiệu cá nhân tiêu biểu Tháng Thanh niên 2017.

Tập thể tiêu biểu Tháng Thanh niên 2017

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên 2017

Với những thế mạnh cùng bề dày kinh nghiệm hiện có, Nhà trường, Đoàn trường cùng các Đoàn viên, sinh viên ĐH Luật TP. HCM với nhiệt huyết và sức trẻ, sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp để vươn mình hội nhập với thế giới, ươm mầm tài năng cho nhiều thế hệ sinh viên tiếp theo, hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Luật TP. HCM sẽ diễn ra vào tháng 4 tới.

Trước đó, chương trình Ngày Đoàn viên cũng đã diễn ra, kết nạp thêm 11 Đoàn viên mới vào đội ngũ của Đoàn thanh niên. Đây là một hoạt động quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt trong công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đoàn.

 11 Đoàn viên mới được kết nạp 

Cùng ngày, tại hội trường D501 cơ sở Bình Triệu cũng đã diễn ra Ngày hội “Sinh viên Luật với an toàn giao thông”. Ngày hội được tổ chức không chỉ với mục đích nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành an toàn giao thông của sinh viên Luật mà còn là một trong những hình thức thể hiện tiêu chí Phong cách sinh viên Luật: “Sinh viên Luật đi đầu trong việc chấp hành và tôn trọng pháp luật”. Ngày hội “Sinh viên luật với an toàn giao thông 2017” không chỉ mang đến kiến thức về Luật an toàn giao thông đường bộ đối với các bạn sinh viên Đại học Luật, mà còn là những giây phút giao lưu thú vị từ phía bên đại diện Honda Phát Tiến cũng như cơ hội được thực hành lái xe mô hình trên máy RT, thay nhớt giá ưu đãi cho sinh viên và đổi nón bảo hiểm. 

Bên cạnh đó, những hoạt động trong khuôn khổ "Ngày chủ nhật xanh" cũng đã diễn ra, góp thêm ý nghĩa cho ngày 25/3 với nhiều hoạt động thiết thực của sinh viên Luật.

 

Nội dung: THÙY DUNG - THÚY VI

Hình ảnh: THỦY TIÊN - TRUNG KIÊN - THU UYÊN - KIM ĐÍNH

(Ban Truyền thông Đoàn trường - Ban Phong trào Đoàn trường)

Tags