Cuộc thi “Phong cách cán bộ Đoàn khoa Quản trị” là cuộc thi truyền thống do Đoàn khoa Quản trị tổ chức. Trải qua một chặng đường dài, đêm chung kết và trao giải cuộc thi đã diễn ra vào ngày 12 tháng 03 vừa qua.

Nhằm mục đích chào mừng 20 năm thành lập Trường Đại Học Luật TP. Hồ Chí Minh và kỉ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời triển khai cuộc vận động "Phong cách cán bộ Đoàn", cuộc thi năm nay đã diễn ra với phiên bản mới đầy hấp dẫn và thú vị, mô phỏng theo các chương trình truyền hình thực tế nên thu hút đông đảo sinh viên khoa Quản Trị tham gia. 

Vượt qua gần 400 thí sinh ở Vòng loại " Sáng tri thức " diễn ra vào ngày 03/03 tại cơ sở quận 4 và cơ sở Bình Triệu với hình thức kiểm tra trắc nghiệm đánh giá về các kiến thức tổng quát, lịch sử, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn,... Ban Tổ Chức đã tìm ra 30 thí sinh có điểm số cao nhất để bước vào vòng tiếp theo.

Tại Vòng 2 mang tên "Năng động sáng tạo" 30 thí sinh đã trải qua hai phần thi thể hiện kĩ năng và kiến thức về hoạt động Đoàn. Đ/c Lâm Trọng Kha và Đ/c Lê Hoàng Nam – hai cựu Cán bộ Đoàn xuất sắc, có nhiều kinh nghiệm về kỹ năng công tác Đoàn – trong vai trò Huấn luyện viên sẽ trực tiếp chọn lựa thí sinh xuất sắc nhất về đội của mình. Sau những giờ phút thi đấu hết mình, Top 12 gương mặt của Vòng bán kết đã lộ diện.

Được đánh giá là một trong những vòng thi khó khăn nhất nhưng bằng những kĩ năng và kiến thức mà hai vị Huấn luyện viên đã truyền đạt tận tình, Top 12 đã vượt qua vòng thi bán kết "Bản lĩnh tự tin" một cách thành công.

Hành trình cuộc thi kéo dài từ 03/03 đến 12/03 đã tìm ra được 4 ứng cử viên ưu tú nhất tham gia vào Vòng chung kết. Đêm thi chung kết để tìm ra vị trí Quán quân Phong cách cán bộ Đoàn khoa quản trị mùa giải 2016 diễn ra vào lúc 18h ngày 12/03/2016 đã đánh dấu sự tỏa sáng của 4 ứng cử viên qua các phần thi.

Đêm Chung kết có sự tham gia của Đ/c Trần Ngọc Lan Trang - Bí thư Đoàn Trường ĐH Luật TP. HCM, chị Trần Nguyễn Ngọc Phượng - Phó Bí Thư Quận đoàn 8 cùng 2 vị HLV trong vai trò là khách mời và cũng chính là giám khảo cho Top 4 cuộc thi.

Cô Trần Ngọc Lan Trang và Top 4
 
Top 4 đã cùng nhau trải qua các phần thi "Tôi tài năng"; "Tôi xứng đáng" và "Tôi chiến thắng" đầy kịch tính và cạnh tranh. Cuối cùng bằng kinh nghiệm, tài năng cũng như sự tự tin của mình, bạn Mạc Văn Trung - Chi đoàn QTL 38 đã vượt qua các thí sinh khác và giành ngôi Quán quân của cuộc thi. Thí sinh Bùi Tường Nam Phương chi đoàn QTL 40.2 xuất sắc về đích với vị trí Á quân cuộc thi. Giải ba và giải khuyến khích lần lượt thuộc về thí sinh Bùi Hoàng Ngân - CLC QTL 38 và Nguyễn Anh Minh chi đoàn QTL 40.1.
 
Trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất

Cuộc thi Phong Cách Cán bộ đoàn khoa Quản Trị năm 2016 đã khép lại thành công rực rỡ, để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý giá về kỹ năng công tác Đoàn cho các thí sinh qua các vòng thi đấu và đọng lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả.

 

Nội dung: TRẦN ÁNH

Tags