Vậy là bánh xe Bán kết cuộc thi “Kết nối bạn và tôi" 2016 đã cán đích. Cuộc hành trình 2 ngày 1 đêm tại huyện Giồng Tôm, tỉnh Bến Tre đã để lại cho 14 cặp thí sinh những trải nghiệm tuyệt vời, những bài học kỹ năng bổ ích và trên hết là gắn kết thêm tinh thần đồng đội.

Hãy cùng nhìn lại những hoạt động trong vòng Bán kết này: Ngày đầu tiên (02/04/2016), sau khi tập kết tại trường Tiểu học Bình Hoà (Giồng Tôm, Bến Tre), các cặp thí sinh đã nhanh chóng bước vào thử thách đầu tiên "Nấu cơm cho 50 người ăn bằng bếp củi". Với thử thách này, các cặp thí sinh đã thể hiện sự đảm đang, khéo tay cũng như sáng tạo của mình để nấu những món ăn ngon nhất.

Sau thử thách này, 14 cặp đôi được bốc thăm chia thành hai đội, một đội di chuyển đến Làng nghề Bánh tráng Mỹ Lồng (địa điểm cụ thể là lò bánh của gia đình cô Nguyễn Thị Bạch Lan) và đội còn lại đến làng nghề Bánh phồng Sơn Đốc (địa điểm cụ thể là lò bánh của gia đình chú Võ Trung Hiệp). Tại đây, các cặp đôi được tham quan làng nghề và trực tiếp tham gia vào các công đoạn làm bánh để tạo ra những sản phẩm của riêng mình.

Kết thúc thử thách tại làng nghề, các cặp thí sinh tiếp tục di chuyển đến ấp 3 hoặc ấp 4 để bắt đầu thử thách mới: "Xin lưu trú nhà dân". Với sự tự tin, năng động và khéo léo cùng sự hiếu khách, hiền hậu của người dân nơi đây, các cặp thí sinh đã nhanh chóng hoàn thành thử thách này chỉ với 1/2 thời gian mà BTC quy định. Tuy nhiên, nhiều đội cũng gặp phải không ít khó khăn như: khó nhớ đường vì có nhiều hẻm nhỏ, một số người dân thấy lạ nên không cho lưu trú, hay vì ngại ngùng nên không dám mở lời,... Dù vậy, trong đêm lưu trú, các cặp đôi đã sớm hoà nhập với gia đình chủ nhà, cùng nấu ăn, trò chuyện, tâm sự, qua đó đã hiểu rõ hơn, hoà mình hơn vào cuộc sống yên bình nơi đây.

Vào sáng ngày thứ hai của vòng Bán kết (03/04/2016), sau khi chia tay với các gia chủ, 14 cặp đôi lại quay về trường Tiểu học Bình Hoà để tiếp tục cuộc thi. Với phần thi "Về đích", các đội chơi phải trải qua ba hoạt động bao gồm: vận dụng sự nhanh nhẹn, khả năng quan sát để vượt qua thử thách tìm các ký hiệu của cuộc thi tại nhà dân; tỉ mỉ và kiên trì với thử thách "Cùng cô Tấm đếm đậu"; nỗ lực hết mình tìm ra những quả trứng được giấu ở một nơi kín đáo bao quanh bởi lớp bùn tự nhiên, nguyên chất với thử thách "Tìm và lấy trứng gà".

Kết thúc chuỗi hoạt động thử thách này, 14 cặp đôi lên đường, rời khỏi vùng đất Giồng Tôm, Bến Tre để quay lại thành phố phồn hoa với bao kỷ niệm và cảm xúc khó tả, lưu dấu trong lòng những cảnh vật, hình ảnh con người cần cù, dễ mến, hiếu khách và những thử thách khó khăn nhưng vô cùng thú vị.

Sau vòng Bán kết, 14 cặp đôi giờ chỉ còn lại 7. Những điều gì thú vị đang chờ họ?Hãy tiếp tục đồng hành cùng với 7 cặp đôi trong hành trình ở trận Chung kết của “Kết nối bạn và tôi” 2016 để tự tìm câu trả lời cho riêng mình.

ĐOÀN KHOA LUẬT DÂN SỰ