Ngày 30/05/2017 tại Giảng đường D.301 cơ sở Bình Triệu đã diễn ra Hội nghị nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên chuyên ngành Luật Thương mại năm học 2016 - 2017.

Ban tổ chức rất hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện của:

Về phía Lãnh đạo khoa:

- PGS.TS. Nguyễn Văn Vân – Trưởng khoa Luật Thương mại;

- PGS.TS. Phan Huy Hồng – Phó Trưởng Khoa Luật Thương mại phụ trách Nghiên cứu khoa học – Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu;

- TS. Phạm Văn Võ – Phó Trưởng khoa Luật Thương mại – UV. Hội đồng;

- TS. Nguyễn Thị Thư – UV. Hội đồng;

- ThS. Bùi Thị Thanh Thảo – UV. Hội đồng;

- ThS. Nguyễn Hoàng Thùy Trang – UV. Hội đồng;

- TS. Phan Thị Thành Dương – UV. Hội đồng;

- ThS. Trần Minh Hiệp – UV. Hội đồng;

- ThS. Trương Thị Tuyết Minh – UV. Hội đồng;

- ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền – UV. Hội đồng;

- ThS. Nguyễn Thị Thương – Thư ký Hội đồng;

- ThS. Nguyễn Thị Thúy – GV. khoa Luật Thương mại;

- ThS. Từ Thanh Thảo – GV. Khoa Luật Thương mại.

Về phía Đoàn trường Đại học Luật Tp.HCM: 

- Đồng chí Nguyễn Thái Cường – UV.BTV Đoàn trường.

Cùng các nhóm tác giả nghiên cứu khoa học và các bạn sinh viên quan tâm đến Hội nghị nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học chuyên ngành Luật Thương mại.

Trong không khí sôi nổi, buổi nghiệm thu đã cung cấp nhiều kiến thức cũng như giải đáp thắc mắc cho nhiều bạn sinh viên trong quá trình nghiên cứu khoa học. Trải qua hàng tháng trời ròng rã, đây cũng là dịp tôn vinh những đề tài xuất sắc và được các giảng viên đánh giá cao. 

Cũng trong Hội nghị, Hội đồng nghiệm thu đã bình chọn ra các giải thưởng cho các nhóm nghiên cứu khoa học. Cụ thể như sau:

- Giải thưởng “Nhóm nghiên cứu khoa học trình bày đề tài thu hút nhất” trị giá 500.000 đồng thuộc về nhóm tác giả Trần Thị Huệ, Trương Thị Diệp Linh, Bùi Bảo Khang với đề tài: “Pháp luật về quyền tiếp cận thông tin quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất – Thực trạng và hướng hoàn thiện”;

- Giải thưởng “Nhóm nghiên cứu khoa học phản biện xuất sắc nhất” trị giá 500.000 đồng thuộc về nhóm tác giả Đặng Xuân Đạt, Lê Thanh Duy với đề tài: “Các giải pháp pháp lý kiểm soát chuyển giá trong các giao dịch nội địa”.

Song song với Hội nghị, Vòng 2 cuộc thi “Viết bài phản biện nghiên cứu khoa học” lần 2 năm học 2016 - 2017 cũng diễn ra và Ban giám khảo cuộc thi - Hội đồng nghiệm thu đề tài cũng đã chọn ra được các bạn thí sinh xuất sắc nhất. Các giải thưởng được trao cho các thí sinh:

- Giải Nhất thuộc về bạn: Đặng Nguyễn Nhật Minh - Chi đoàn QTL39.1;

- Giải Nhì thuộc về bạn: Lê Thị Hoài Trâm - Chi đoàn QT 39.1;

- Giải Ba thuộc về nhóm phản biện: Nguyễn Đại Phúc và Trịnh Văn Thương - Chi đoàn CLC40D.

Một lần nữa xin chúc mừng tất cả các bạn đã nỗ lực trong quá trình làm đề tài, xin chúc mừng các bài viết phản biện đã xuất sắc dành được các giải thưởng của cuộc thi và xin cảm ơn các bài viết phản biện gửi về cho Ban tổ chức. Hy vọng phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên nói chung và phong trào nghiên cứu khoa học sinh chuyên ngành Luật Thương mại nói riêng sẽ tiếp tục giành được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các thầy cô cùng các bạn sinh viên. 

 

Nội dung và hình ảnh: Khánh Ly, Thu Hiền - Đoàn khoa Luật Thương mại

Tags