Vào ngày 01/06/2017, tại giảng đường E201 và E202 (cơ sở Bình triệu), khoa Luật Hành chính - Nhà nước đã tổ chức buổi bảo vệ và đánh giá nghiệm thu các đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Luật Hành Chính - Nhà nước năm học 2016 – 2017.

Trong lần nghiệm thu này, khoa đã nhận được 11 công trình Nghiên cứu khoa học đến từ các nhóm tác giả hiện là sinh viên các khóa 40, 39 với đa dạng các đối tượng, phạm vi và chuyên môn nghiên cứu. Bên cạnh sự tham gia bảo vệ của các nhóm tác giả và sự phản biện, đánh giá của Hội đồng đánh giá công trình Nghiên cứu khoa học sinh viên, buổi bảo vệ đề tài còn thu hút sự tham dự của gần 400 sinh viên quan tâm.

Điểm đặc biệt trong hoạt động lần này là đã song song tổ chức cuộc thi "Phản biện đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên" để sinh viên có thể chủ động tham gia phản biện, góp ý cho các đề tài được nghiệm thu.

Buổi nghiệm thu của khoa Luật Hành chính -  Nhà nước đã ghi nhận được những kết quả như sau:

- Đề tài Biện pháp khắc phục hậu quả trong xử phạt vi phạm hành chính với việc bảo đảm quyền con người - nhóm Nghiên cứu khoa học: Lê Thuỳ Linh và Lỗ Bích Ngân đạt giải "Đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên xuất sắc nhất" và "Đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên được yêu thích nhất"

- Đề tài "Hoạt động tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội ở Việt Nam" - Sinh viên Đào Mạnh Nghĩa đạt giải "Đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên được yêu thích nhất"

- Sinh viên Nguyễn Vũ Phương HC39.3 đạt giải "Bài phản biện đề tài Nghiên cứu khoa học sinh viên xuất sắc nhất".

 

 Nội dung và hình ảnh: Đoàn khoa Luật Hành chính - Nhà nước

Tags