Nhằm đánh giá và nghiệm thu công trình nghiên cứu khoa học sinh viên chuyên ngành Luật Quốc tế, sáng ngày 25/5/2017 tại Giảng đường C203, C205, C206, Khoa Luật Quốc tế đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH Sinh viên lần thứ XXI năm học 2016 – 2017 với 3 tổ bộ môn: Công pháp Quốc tế, Tư pháp Quốc tế và Thương mại Quốc tế.

Buổi bảo vệ và nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên chuyên ngành Luật Quốc tế có sự tham gia của PGS.TS. Trần Việt Dũng – Trưởng khoa Luật Quốc tế, TS. Ngô Hữu Phước – Phó trưởng khoa Luật Quốc tế, TS. Đỗ Thị Mai Hạnh – Trưởng bộ môn Tư pháp Quốc tế, ThS. Nguyễn Thị Lan Hương – Phó trưởng bộ môn Thương mại Quốc tế và các thầy cô là giảng viên khoa Luật Quốc tế cùng hơn 150 bạn sinh viên quan tâm.

Đến với chương trình, các bạn sinh viên và nhóm nghiên cứu đã được lắng nghe về tình hình nghiên cứu khoa học trong năm qua của Khoa Luật Quốc tế cũng như những định hướng, những trao đổi, chia sẻ thiết thực từ Lãnh đạo Khoa Luật Quốc tế. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc và hiểu rõ hơn về các vấn đề cần thiết cho hoạt động nghiên cứu khoa học. Điều đặc biệt dành cho các bạn sinh viên tham gia chương trình là được tặng 01 Tạp chí khoa học pháp lý và 01 sách chuyên khảo “Dẫn độ trong luật quốc tế và pháp luật Việt Nam” của TS. Ngô Hữu Phước.

Trong buổi đánh giá và nghiệm thu này, khoa Luật Quốc tế đã nhận được 10 công trình nghiên cứu khoa học đến từ các nhóm nghiên cứu. Trong quá trình bảo vệ của các nhóm tác giả và sự phản biện, đánh giá của Hội đồng nghiệm thu, các bạn sinh viên có quan tâm cũng đã có những câu hỏi dành cho nhóm nghiên cứu. Đây là cơ hội để các bạn nâng cao khả năng phản biện trực tiếp, cọ xát với hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như là cơ sở để Hội đồng đánh giá công trình nghiên cứu.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ đánh giá, Hội đồng nghiệm thu đã chọn ra được các đề tài xuất sắc nhất của từng bộ môn và tiến hành trao giải. Đó là các đề tài:

- Đề tài “Quy định của pháp luật về đầu tư trực tiếp ra nước ngoài và thực tiễn phát sinh của doanh nghiệp Việt Nam khi đầu tư sang Lào và Campuchia” của nhóm tác giả Quách Yến Nhi, Nguyễn Thùy Trang và Lê Trần Đức Huy đạt giải "Đề tài xuất sắc nhất của Tổ bộ môn Tư pháp Quốc tế";

- Đề tài “Một số quy định về an toàn thực phẩm của Thái Lan- Bài học kinh nghiệm cho Việt Nam” của nhóm tác giả Lưu Thị Hoài và Nguyễn Thị Thúy An đạt giải "Đề tài xuất sắc nhất của Tổ bộ môn Thương mại Quốc tế";

- Đề tài “Các trường hợp can thiệp nhân đạo trong luật quốc tế” của nhóm tác giả Nguyễn Đình Vân Anh, Đỗ Thị Vân Anh và Phan Thị Thanh Huyền đạt giải "Đề tài xuất sắc nhất của Tổ bộ môn Công pháp Quốc tế".

Xin chúc mừng các nhóm tác giả đã hoàn thành công trình nghiên cứu của mình và chúc các đề tài được chọn sẽ tiến xa hơn và đạt các giải thưởng cao hơn nữa. Bên cạnh đó, Khoa Luật Quốc tế mong rằng qua cơ hội lần này, các bạn sinh viên đã, đang và sẽ có ý định thực hiện công trình nghiên cứu khoa học sẽ có thêm nhiều kiến thức và tích lũy thêm những kinh nghiệm cho riêng mình khi tham gia vào hoạt động này. 

 

Nội dung: Khoa Luật quốc tế

Hình ảnh: Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags