Vào ngày 19/04/2017 tại Sense Market khu B công viên 23/9 đã diễn ra Gala trao giải cuộc thi Liên hoan "Giai điệu Lạc Hồng" lần thứ IX – năm 2017 do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Liên hoan Giai điệu Lạc Hồng diễn ra nhân ngày kỷ niệm 71 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho Đại hội các dân tộc thiểu số (19/4/1946- 19/4/2017), chào mừng kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017), thực hiện công tác giáo dục truyền thống, hướng đến Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, chào mừng kỷ niệm 15 thành lập và phát triển Nhà Văn hoá Sinh viên (17/10/2002 - 17/10/2017) cũng như tiếp nối, phát triển những thành công của Liên hoan Giai điệu Lạc Hồng những năm trước.

Tại vòng liên hoan vào ngày 15/04/2017, CLB Văn hoá Dân gian đã đại diện cho Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tham gia dự thi với năm tiết mục sau:

- Song ca “Từ rừng xanh cháu về thăm lăng Bác”.

- Tứ ca “Việt Nam gấm hoa”.

- Thổi sáo “Quê tôi”.

- Múa “Sóc sờ bai Sóc Trăng”.

- Múa “Tiếng Việt”.

Trong đó, tiết mục Múa “Tiếng Việt” là 1 trong 10 tiết mục xuất sắc được chọn để công diễn trong đêm Gala trao giải. CLB Văn hóa Dân gian đã xuất sắc mang về hai giải: Giải Bạc với tiết mục Múa “Tiếng Việt” và giải Triển vọng với tiết mục Múa “Sóc sờ bai Sóc Trăng”.

Thông qua chương trình, các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên dân tộc thiểu số đã có được một sân chơi để bộc lộ, phát triển tài năng của mình. Đây cũng là cơ hội cho các bạn ôn lại những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Nội dung và hình ảnh: Câu lạc bộ Văn hóa Dân gian