Trải qua 02 vòng thi sơ loại và bán kết, chung kết “Ledict 2017” - cuộc thi học thuật về Anh văn pháp lý lần đầu tiên được Đoàn Các chương trình đào tạo đặc biệt tổ chức với quy mô cấp trường đã diễn ra rất thành công vào chiều 15/4/2017 vừa qua tại Hội trường D. 101 - cơ sở Bình Triệu.

 

Với quy mô và hình thức tổ chức có nhiều đổi mới, cuộc thi đã nhận được hơn 700 lượt đăng ký tham gia thi vòng sơ loại, từ đó chọn lọc được 54 gương mặt ưu tú vào vòng bán kết và 09 gương mặt đặc biệt xuất sắc cho vòng chung kết.

Đến tham dự vòng chung kết, hân hạnh được đón tiếp:

- PGS.TS. Trần Việt Dũng - Trưởng khoa Luật Quốc tế, đại diện Ban điều hành Các Chương trình đào tạo đặc biệt;

- Đ/c Trần Anh Thư – UV. BTV Đoàn trường, chủ tịch Hội Sinh viên trường;

- Đ/c Đỗ Thị Phương Anh - Phó Bí thư Đoàn khoa Luật Hành chính - Nhà nước;

- Đ/c Đỗ Nguyễn Hữu Tấn - Phó Bí thư Đoàn khoa Quản trị;

- Đ/c Nguyễn Thị Hoài Thu - Phó Bí thư Đoàn khoa Luật Hình sự;

- Đ/c Lê Phan Phước - Liên chi hội trưởng LCH CCTĐTĐB;

- Đ/c Vũ Văn Thuật - UV LCH khoa Quản trị;

Cùng các đại diện đến từ các Nhà Tài trợ đã đồng hành cùng chương trình:

- ThS. Trịnh Anh Nguyên - Giám đốc Trung tâm đào tạo ngắn hạn Trường ĐH Luật TP. HCM;

- Anh Nguyễn Minh Quyền - Cửa hàng trưởng Cửa hàng Alô văn phòng phẩm Trường ĐH Luật TP. HCM.

 

Ban giám khảo vòng thi chung kết năm nay chính là những Thầy, Cô giảng viên giàu kinh nghiệm:

- TS. Lê Huỳnh Tấn Duy - Giảng viên khoa Luật Hình sự;

- ThS. Nguyễn Hoàng Phước Hạnh - Giảng viên khoa Luật Thương mại;

- ThS. Nguyễn Thị Phương Hà - Giảng viên khoa Luật Thương mại.

Vòng chung kết được diễn ra với 04 phần thi với nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhiệm vụ đầu tiên của các đội là chuẩn vị một sản phẩm (kịch, thuyết trình, video clip,...) về một chủ đề liên quan đến pháp lý, sau đó sẽ trình bày trước 02 đội thi còn lại và Ban giám khảo. Sau khi trình bày, 02 đội còn lại sẽ đoán nội dung và ý nghĩa của đội trình bày muốn chuyển tải. BGK sẽ chấm điểm cho cả đội trình bày và đội đoán thông điệp. 

 

Tiếp sau đó là vòng thứ hai với 12 ô chữ theo chủ đề anh văn pháp lý, sau khi mở ra được các ô chữ, các đội sẽ đoán chủ đề chính trong bức tranh ẩn sau 12 ô chữ đó: Lady Justice (Nữ thần công lý).

 

Vòng thứ ba tiếp tục đưa các đội đến các gói câu hỏi pháp lý xoay quanh các vấn đề chung, các lĩnh vực luật riêng như Hình sự, Hành chính, Dân sự. Cuối cùng, 02 đội cao điểm hơn được chọn vào phần thi thứ tư với hình thức thi hùng biện vô cùng kịch tính và hấp dẫn.

 

Với sự công tâm và khách quan, Ban giám khảo đã lựa chọn được đội thi xuất sắc nhất của “Ledict 2017”, đó chính là đội “Dudes In Blue” gồm các thành viên:

- Khổng Quỳnh Anh - CLC39

- Bạn Nguyễn Ngọc Phúc Đăng - CLC40E

- Phạm Bá Thiên - CLC39A 

Giải nhì đã thuộc về Đội “Dark Horses” (gồm các bạn Nguyễn Phương Hà - LE39; Nguyễn Quang Vinh - HS39.4; Nguyễn Trọng Đức - CLC41A) (9325) . Đội “The Third” đã giành được Giải ba của cuộc thi năm nay với các thành viên: Nguyễn Ngọc Quỳnh Như - LE40A; Hồ Minh Ngọc - CLC41B và Lê Trần Nam Vĩnh - CLC41B.

 

Một lần nữa xin chúc mừng các đội thi với những phần thể hiện xuất sắc trong vòng chung kết (9281). Sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên cho “Ledict 2017” chính là động lực cho BTC tiếp tục tổ chức và phát triển hơn nữa cuộc thi trong những năm tiếp theo nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn có đam mê về Anh văn pháp lý, cũng như tạo một môi trường học tập, rèn luyện lành mạnh, bổ ích cho sinh viên toàn trường.

 

 

Nội dung và hình ảnh: Đoàn Các chương trình đào tạo đặc biệt

Tags