Năm 2015 là năm đầu tiên cuộc thi “Thương hiệu Việt” được giới thiệu đến các bạn sinh viên với chủ đề: “Xây dựng và phát triển thương hiệu dành cho các Start-up”.

1. GIỚI THIỆU

“Thương hiệu Việt” là cuộc thi thường niên do Trung tâm Sở hữu trí tuệ của trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp tổ chức. Cuộc thi này dành cho toàn thể các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên đại bàn TP. Hồ Chí Minh. Năm 2015 là năm đầu tiên cuộc thi “Thương hiệu Việt” được giới thiệu đến các bạn sinh viên với chủ đề: “Xây dựng và phát triển thương hiệu dành cho các Start-up”. “Thương hiệu Việt” thực sự là một sân chơi trí tuệ lí tưởng cho các bạn sinh viên thể hiện khả năng tư duy sáng tạo của mình. Tham gia cuộc thi, các bạn sẽ được trang bị các kiến thức bổ ích về sở hữu trí tuệ, kinh tế, quản trị kinh doanh... Đồng thời, cuộc thi cũng là cầu nối giữa những bạn trẻ sáng tạo với các doanh nghiệp sở hữu những thương hiệu uy tín và nổi tiếng hiện nay, tạo cho các bạn những cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp liên kết với cuộc thi, nâng cao uy tín cho Nhà trường và Cục SHTT Việt Nam.

2. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC VÀ THỰC HIỆN

- Trung tâm Sở hữu trí tuệ, Trường ĐH. Luật TP. Hồ Chí Minh.

- Trung tâm nghiên cứu và đào tạo, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

3. BẢO TRỢ CHUYÊN MÔN

- Đội ngũ các chuyên gia của trường ĐH. Luật TP. Hồ Chí Minh và Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

- Các chuyên gia về phát triển thương hiệu, về makerting uy tín.

4. BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG (Dự kiến)

- Báo pháp luật TP.HCM, báo pháp luật Việt Nam.

5. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

5.1. Thời gian:

Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/4/2015 đến ngày 22/05/2015, cụ thể:

- Vòng Sơ loại: 21/04/2015 (thứ ba);

- Vòng Bán kết: 09/5/2015 (thứ bảy);;

- Vòng Chung kết: 22/5/2015 (Tối thứ sáu);

5.2. Địa điểm:

Vòng loại

- Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, cơ sở Bình triệu, số 123 Quốc lộ 13, Phường Hiệp bình Chánh, Quận Thủ Đức.

Vòng bán kết và chung kết:

- Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, cơ sở Nguyễn Tất Thành, số 02-04 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4.

6. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Dành cho tất cả sinh viên của các trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

- Sinh viên đã tốt nghiệp không quá một năm của tất cả các trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

7. CHỦ ĐỀ CUỘC THI

Chủ đề của cuộc thi Thương hiệu Việt năm 2015 là “Xây dựng và phát triển thương hiệu cho các Start-up”.

8. CÁC VÒNG THI

Cuộc thi gồm 3 vòng thi với nội dung sau đây:

8.1.  Vòng sơ loại

- Hình thức thi: trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến kiến thức về pháp luật sở hữu trí tuệ (10 câu hỏi), kiến thức về quản trị thương hiệu (10 câu hỏi), kiến thức về kinh tế, xã hội (10 câu hỏi) và câu hỏi đánh giá khả năng tư duy logic (30 câu hỏi).

- Số lượng câu hỏi: 60 câu.

- Thời gian làm bài: 60 phút.

- Các thí sinh làm bài thi tại địa điểm do ban tổ chức lựa chọn.

- Kết quả: chọn ra 45 thí sinh có điểm số cao nhất trong mỗi lĩnh vực chuyên ngành. Cụ thể:

    + Pháp luật: 18 thí sinh.

    + Kĩ thuật, công nghệ: 9 thí sinh.

    + Quản trị kinh doanh, Quản trị - Luật: 9 thí sinh.

    + Kinh tế, marketing và mỹ thuật: 9 thí sinh.

- Ngày thi: 18/4/2015.

- Ngày công bố kết quả: 22h00 ngày 20/4/2015.

- 45 thí sinh tiếp tục được phân thành 9 đội thi với 5 thành viên/đội. Mỗi đội thi phải đảm bảo có được các thành viên đến từ các khối ngành pháp luật, kỹ thuật, quản trị kinh doanh, marketing và mỹ thuật.

- 9 đội thi sẽ chính thức bước vào vòng Bán kết.

8.2.  Vòng bán kết: bao gồm 2 phần thi:

- Ngày thi: 09/5/2015.

Phần thi 1: “Tầm nhìn tri thức”

- Hình thức thi: 9 đội thi cùng trả lời các gói câu hỏi Ban Tổ chức đưa ra thuộc các lĩnh vực pháp lý, xã hội liên quan đến sở hữu trí tuệ, tập trung vào các yếu tố cấu thành thương hiệu.

Phần thi 2: “Bản lĩnh tri thức”

- Hình thức thi: Các đội thi tiến hành bốc thăm và tham gia thuyết trình, phản biện về các đề tài do Ban Tổ chức lựa chọn từ các vụ việc diễn ra trên thực tế hoạt động của doanh nghiệp.

- Kết quả: sau 02 phần thi, căn cứ vào kết quả các phần, BTC chọn ra 03 đội thi có điểm số cao nhất để tiến vào vòng Chung kết.

- Đào tạo: Từ ngày 11/5/2015 đến ngày 20/5/2015, 03 đội thi sẽ được sắp xếp vào kiến tập tại các doanh nghiệp và tham gia các buổi tập huấn chuyên sâu về pháp luật sở hữu trí tuệ và kiến thức kinh tế, makerting liên quan đến xây dựng và quản trị thương hiệu.

- Thành phần Hội đồng giám khảo: Đại diện của Doanh nghiệp, Ban cố vấn gồm 01 chuyên gia của Cục Sở hữu trí tuệ và 02 giảng viên chuyên môn của Trường trường Đại học Luật TP. HCM.

8.3. Vòng chung kết: bao gồm 02 phần thi:

- Ngày thi: 22/5/2015.

Phần giới thiệu: mỗi đội tự chuẩn bị cho mình một đoạn clip ngắn giới thiệu về các thành viên của đội mình. Clip sẽ được phát vào phần mở đầu đêm chung kết.

Phần thi 1: “Tài năng tri thức Việt”

- Hình thức thi: 03 đội thi trình bày báo cáo của mình về chiến lược phát triển thương hiệu của doanh nghiệp mà mình đã nghiên cứu trong giai đoạn kiến tập.

- Yêu cầu: Các đội thi gửi 01 file bài báo cáo về chiến lược phát triển thương hiệu của doanh nghiệp mà mình nghiên cứu về cho BTC cuộc thi trước 22h00 ngày 19/5/2015.

Phần thi 2: “Doanh nghiệp khởi nghiệp tài năng”

- Hình thức thi: các đội thi sẽ trình bày 01 đề án xây dựng và phát triển thương hiệu cho một Doanh nghiệp Start-up (Doanh nghiệp do BTC lựa chọn).

- Kết quả: Căn cứ vào kết quả các vòng thi, Hội đồng giám khảo sẽ chọn ra đội thuyết phục nhất giành được chiến thắng.

- Thành phần Hội đồng giám khảo: gồm05 chuyên gia thuộc các lĩnh vực Kinh tế, Luật học, Marketing và các chuyên gia của Cục Sở hữu trí tuệ.

- Công bố kết quả: kết quả sẽ được công bố tạo chương trình Hội thảo sau cuộc thi được diễn ra vào ngày 23/5/2015.

9. GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI VÀ BẢO MẬT THÔNG TIN

- Trong vòng 03 ngày, kể từ ngày công bố kết quả cuộc thi trên các phương tiện truyền thông của ban tổ chức, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về kết quả, thí sinh có quyền khiếu nại với ban tổ chức bằng cách gửi văn bản khiếu nại, thư điện tử, hoặc liên hệ trực tiếp với Ban tổ chức để được xem xét và giải quyết. Mọi khiếu nại sau thời gian quy định trên sẽ không được giải quyết.

- Bất kỳ người nào phát hiện về bài dự thi đạt giải thưởng có vi phạm tranh chấp bản quyền, đều có quyền thông báo đến Ban tổ chức để được xem xét, giải quyết. Việc gửi văn bản khiếu nại (phải kèm theo chứng cứ, chứng minh) phải được thực hiện trong vòng 03 ngày kể từ ngày công bố kết quả. Mọi khiếu nại quá thời gian trên, Ban tổ chức sẽ xem như không có bất kỳ các tranh chấp, khiếu nại và thắc mắc về giải thưởng;

- Các thành viên trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ thư ký không được tiết lộ bất kỳ thông tin nào về kết quả chấm thi của từng vòng thi, trước khi kết quả được công bố chính thức trên các phương tiện truyền thông của Ban tổ chức.

10. QUYỀN LỢI CỦA BAN TỔ CHỨC

- Ban tổ chức được toàn quyền quyết định về đối tượng dự thi, chủ đề, quy chế, nội dung, thời gian, giải thưởng, trị giá giải thưởng, thành phần ban giám khảo, thời gian chấm thi và trao giải của cuộc thi.

- Ban tổ chức được quyền sử dụng tất cả thông tin và kết quả của cuộc thi đã được công bố chính thức, nhằm quảng bá, truyền thông trong hoạt động kinh doanh, hoặc mục đích của tổ chức của mình mà không phải trả bất kỳ các loại phí nào, ngoại trừ những thông tin phải được bảo mật trước khi được công bố chính thức.

- Ban tổ chức có quyền không đăng hoặc gỡ bỏ những bài dự thi không phù hợp với nội dung, quy chế, tính chất của cuộc thi và các quy định của pháp luật;

11. PHẠM VI ĐIỀU CHỈNH

- Thể lệ cuộc thi này sẽ có hiệu lực kể từ ngày ký và được thông báo, đăng tải trên các phương tiện truyền thông của ban tổ chức.

- Các thành viên của Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ thư ký và những thí sinh tham gia cuộc thi phải căn cứ thực hiện. Trong quá trình triển khai, thực hiện, nếu có bất kỳ vấn đề gì cần điều chỉnh, bổ sung, đề nghị liên hệ trực tiếp với Ban tổ chức cuộc thi để trao đổi, xem xét và phối hợp giải quyết.

12. CÁCH THỨC THAM GIA

Sinh viên đăng ký tham gia bằng cách đăng ký online về địa chỉ email của Trung tâm Sở hữu trí tuệ thuộc trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.Hoặc tại link form mẫu:    

https://docs.google.com/forms/d/1NOXf8xWjX5XEq4xF9CtpwxcSEI8MrcUpvHUK0iKKBhU/viewform

Đơn đăng ký hợp lệ phải được gửi trước ngày 14/04/2015, đơn đăng ký theo mẫu;

Lệ phí tham gia: miễn phí.

13.  QUYỀN LỢI CỦA THÍ SINH VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

13.1. Quyền lợi:

- Được kiến tập và tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp;

- Được làm việc và trao đổi với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực SHTT;

- Tham gia các khoá đào tạo chuyên sâu về pháp luật sở hữu trí tuệ và kiến thức kinh tế, makerting liên quan đến xây dựng và quản trị thương hiệu.

13.2. Cơ cấu giải thưởng:

- 01 Giải nhất: trị giá 5.000.000 VNĐ và tham gia các khóa đào tạo miễn phí được tổ chức trong khuôn khổ cuộc thi;

- 01 Giải nhì: trị giá 3.000.000 VNĐ và tham gia các khóa đào tạo miễn phí được tổ chức trong khuôn khổ cuộc thi;

- 01 Giải ba: trị giá 2.000.000 VNĐ và tham gia các khóa đào tạo miễn phí được tổ chức trong khuôn khổ cuộc thi;

- 01 Giải “Ấn tượng”: trị giá 2.000.000 VNĐ và tham gia các khóa đào tạo miễn phí được tổ chức trong khuôn khổ cuộc thi.

14.  ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ ĐƠN VỊ THỰC HIỆN CUỘC THI

Trung tâm Sở hữu trí tuệ - Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 02 - 04 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Nội dung và hình ảnh: Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags