Bạn đã sẵn sàng chinh phục thử thách của 3 đợt thi trực tuyến hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ" lần 8- 2015 chưa? 

 Từ 8 giờ sáng ngày 15/4 phần thi trực tuyến chính thức mở phòng ôn thi.

 Ngay từ bây giờ mời bạn vào ĐÂY để đăng ký tài khoản và thi thử.Giao diện phần thi trực tuyến hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ" lần 8- 2015 

  Đây là sân chơi truyền thống do Thành đoàn TP.HCM phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức.

  Đối tượng tham dự được chia làm ba bảng gồm: các sinh viên đang theo học tại các trường ĐH-CĐ-Trung cấp chuyên nghiệp tại TP.HCM (bảng A); học sinh Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên (bảng B) và thí sinh tự do.

  Tương tự như mọi năm, cuộc thi năm nay xoay quanh một số nội dung như: học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ, các nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề liên quan đến lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa của Việt Nam và của TP.HCM; việc vận dụng Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tế liên quan đến vấn đề giáo dục đào tạo, những kiến thức hiểu biết xã hội; Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần X, Đại hội Đoàn Thành phố lần IX....

 Về hình thức thi, được chia làm 2 đợt sau đây:

 Đối với vòng loại: Thí sinh tham gia thi trực tuyến trên trang thi trắc nghiệm của Báo Tuổi trẻ Online trong 3 đợt thi. Mỗi đợt thi được thi 3 lần.

 Vào mỗi đợt thi, có 4 phần thi gồm: trắc nghiệm, điền khuyết, giải ô chữ, tìm từ theo chủ đề. Tổng thời gian thi là 15 phút.

 Khi thời gian kết thúc, hệ thống sẽ tự động ghi nhận điểm của thí sinh đó. Điểm tối đa của mỗi phần thi là 20 điểm. Thời gian là yếu tố phụ để xét vị trí trên bảng xếp hạng khi các thí sinh trùng điểm. Điểm số của thí sinh sẽ được ghi nhận sau mỗi đợt thi để trao giải cho 3 thí sinh cao điểm nhất mỗi đợt thi của mỗi bảng dự thi.

 Riêng ở Vòng chung kết: 

 Đối với bảng A: Sau 3 đợt thi của vòng loại, hệ thống sẽ chọn ra 100 thí sinh vào vòng chung kết (70 thí sinh có tổng điểm 03 đợt thi cao nhất và 30 thí sinh là 10 thí sinh có số điểm cao nhất của mỗi đợt) tham gia vòng chung kết tại Nhà văn hóa Thanh niên vào lúc 08g00 ngày 10/5/2015.

 Các thí sinh của bảng B và C, sau 3 đợt thi của vòng loại, hệ thống sẽ chọn ra 100 thí sinh mỗi bảng vào vòng chung kết là những thí sinh có tổng điểm cao nhất sau 3 đợt thi. Hệ thống chỉ cho phép 200 tài khoản được chọn tham gia vòng chung kết một lần duy nhất từ 19g00 đến 22g00 ngày 10/5/2015.

 Trong vòng chung kết, thí sinh sẽ tham gia 4 phần thi trên trang trắc nghiệm. Tổng thời gian của vòng thi chung kết là 15 phút. Khi thời gian kết thúc, hệ thống sẽ tự động ghi nhận điểm.

 

Theo Tuổi trẻ Online

Tags