Với mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích và khuyến khích sự tham gia tích cực của sinh viên trong mọi hoạt động tập thể tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Đoàn trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi Tài năng Quốc phòng 2017. Để cuộc cuộc thi được đảm bảo diễn ra đúng như kế hoạch thì Ban tổ chức đưa ra thể lệ cuộc thi như sau:

I. CÁCH THỨC ĐĂNG KÍ

Sinh viên tham gia cuộc thi bằng cách đăng kí theo đội chơi gồm 08 thành viên/đội trực tiếp cho một trong hai đồng chí:

Đ/c: Nguyễn Hoàng Phương Tứ UV.BCH Đoàn trường – SĐT: 0162.866.1066;

Đ/c: Đỗ Thùy Trang – CTV Đoàn trường – SĐT: 0981.653.199.

Hoặc nộp đơn đăng kí tham gia online vào đường link https://goo.gl/Um5BbX.

Hạn chót đăng kí 24h00 ngày 14/6/2017 (thứ tư).

II. VÒNG SƠ LOẠI

- Mỗi đội sẽ tiến hành trò chơi liên hoàn gồm 08 chặng trò chơi thể lực và đồng đội. Hoàn thành một chặng mới có thể thực hiện chặng tiếp theo.

- Các đội được xem là hoàn thành phần thi khi tất cả các thành viên của đội đã qua được vạch đích.

- Thành tích của mỗi đội được tính theo thời gian hoàn thành phần thi.

- Căn cứ vào thời gian hoàn thanh phần thi, BTC sẽ chọn ra 06 đội có thời gian hoàn thành nhanh nhất vào vòng chung kết.

- Luật chơi cụ thể như sau:

+ Chặng 1 (1 đến 2): thành viên tham gia chặng này sẽ phải trườn hoặc bò qua lưới do BTC đã dựng sẵn sao cho không đụng vào lon ở dưới dây. Nếu đụng phải lon thì người chơi sẽ phải quay lại vạch xuất phát để chơi lại từ đầu.

+ Chặng 2 (1,2 đến 3): sau khi người thứ nhất vượt qua chặng 1 tới vị trí người thứ 2 thì người thứ 2 sẽ cõng người thứ nhất sao cho lưng áp sát nhau (chân người thứ nhất không được chạm xuống đất), vượt qua chướng ngại vật đến chặng 3. Nếu người thứ nhất chạm chân xuống đất thì hai người chơi phải quay lại đầu chặng để chơi lại

+ Chặng 3 (1,2,3 đến 4): khi người thứ nhất và người thứ hai vượt qua chặng 2 thì hai người sẽ cùng người thứ 3 chọn ra người làm kiệu để nâng người còn lại vượt qua ô thử thách. Trong quá trình di chuyển, người ngồi trên không được chạm chân xuống đất hoặc kiệu bị lệch ra khỏi ô đã quy định. Nếu không ba người chơi sẽ phải chơi lại từ đầu chặng.

+ Chặng 4 (1,2,3 đến 4): người chơi ở chặng 4 sẽ cùng những người chơi người chơi chặng 3 cột chân vào 2 tấm ván gỗ mà BTC đã chuẩn bị và cùng nhau di chuyển đến chặng tiếp.

+ Chặng 5 (1,2,3,4 đến 5): chặng này BTC sẽ kẻ sẵn hai ô cho đội chơi. 5 người chơi (gồm người thứ 5 và 4 người chơi trước) sẽ đặt chân vào 1 ô sao cho chỉ có ba chân chạm đất và phải đặt được hai tay vào ô còn lại.

+ Chặng 6 (6,7,8 cùng chơi): 3 người chơi còn lại sẽ chơi chặng này: gập người và xoay tại chỗ 5 vòng, sau đó lập tức cùng nhau nối đuôi chạy thẳng về chặng cuối.

+ Chặng 7 (cả đội cùng chơi): ở chặng này cả đội sẽ cùng tham gia với nhau tạo thành một con thuyền dài sao cho chân người sau vắt lên chân người trước và di chuyển bằng tay để về đích. Nếu bị đứt đoạn sẽ phải chơi lại từ đầu chặng.

+ Lưu ý:

· Đội chơi tự chọn và phân công người chơi thích hợp của đội mình cho từng chặng, khi đã bắt đầu tính thời gian thì không được phép đổi người.

· Mỗi đội chỉ được chơi 3 lần ở mỗi chặng. Nếu quá 3 lần mà không đi qua chặng được thì sẽ ko tính điểm chặng đó.

· Thời gian của mỗi đội sẽ được tính từ khi bắt đầu chặng 1 cho tới khi kết thúc chặng 7.

III. VÒNG CHUNG KẾT VÀ ĐÊM TRAO GIẢI

1. Vòng chung kết

Trên cơ sở kết quả vòng sơ loại, BTC sẽ chọn ra 06 đội có thời gian hoàn thành nhanh nhất.

Thể lệ vòng Chung kết như sau:

Vòng chung kết bao gồm 02 phần thi:

*Phần thi kỹ năng:

- Các đội thi được chọn vào vòng chung kết sẽ trải qua các thử thách do BTC đặt ra ở các “trạm” đặt trong khu Trung tâm Giáo dục Quốc phòng ĐHQG TP. Hồ Chí Minh với nội dung là các kiến thức, kĩ năng quốc phòng và tinh thần đồng đội. Hoàn thành thử thách ở mỗi trạm, đội sẽ nhận được mật thư, giải được mật thư do BTC chuẩn bị để biết được trạm tiếp theo;

- Trong thời gian các đội trải qua thử thách, BTC lồng ghép các hoạt động kết nối trực tiếp với khán giả thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội,... nhằm đưa thông tin cuộc thi đến với toàn thể sinh viên trong và ngoài trường một cách nhanh chóng và mang tính tương tác cao;

- Lưu ý: Trong quá trình tham gia cuộc thi, các đội không được sử dụng các phương tiện hỗ trợ ví dụ như sử dụng xe máy di chuyển, bạn bè, người thân hỗ trợ cho mình trong cuộc thi...; và không được sử dụng điện thoại di động hay các thiết bị truyền phát thông tin khác.

*Phần thi tài năng:

- Mỗi đội thi thực hiện 01 tiết mục với chủ đề quốc phòng, quân sự, quân ngũ (độ dài tối đa là 10 phút), tiểu phẩm yêu cầu đa dạng, sáng tạo về hình thức, đảm bảo thể hiện đúng tinh thần của chủ đề.

- Phần thi này được chấm theo thang điểm 10 do 03 BGK mà BTC mời quyết định.

2. Đêm trao giải:

- Thời gian: Từ 18h00 đến 21h00 ngày 24/6/2017;

- Địa điểm: Hội trường Trung tâm Giáo dục Quốc phòng ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

3. Cách thức chấm điểm:

- Đội dành chiến thắng là đội dành được tổng điểm cao nhất ở vòng chung kết;

- Điểm của vòng chung kết được đánh giá từ lúc BTC có hiệu lệnh bắt đầu xuất phát, đội nào bỏ cuộc giữa chừng (quá bán số thành viên không tiếp tục tham gia) xem như không tham gia phần thi này và không được tính điểm;

- Cách thức tính điểm chi tiết BTC sẽ triển khai cho các đội khi lọt vào vòng chung kết.

BAN TỔ CHỨC

Tags