Thực hiện kế hoạch số 87-KHLT/ĐTN-ĐHQG-ĐUKĐHCĐTCCN về việc tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm  nhìn xuyên thế kỷ” lần VIII – Năm 2015, nâng cao hiệu quả giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên. Thiết thực chào mừng kỷ  niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2015), 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước  (30/04/1975 – 30/04/2015). Nay, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh thông báo về việc tham gia Hội thi “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần  VIII - Năm 2015, cụ thể như sau:

I. TÊN GỌI – THỜI GIAN – ĐỐI TƯỢNG:

1.Tên gọi: “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần VIII – Năm 2015.

2.Thời gian diễn ra Hội thi: Từ ngày 19/04/2015 (Chủ nhật) đến hết ngày 10/05/2015 (Chủ nhật).

3. Đối tượng dự thi:

-  Cán bộ, giảng viên trẻ đang sinh hoạt tại các Chi đoàn Cơ quan.

-  Đoàn viên, sinh viên hệ chính quy và sinh viên chất lượng cao hệ vừa học vừa làm trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

II. HÌNH THỨC VÀ NỘI DUNG THI

1. Hình thức đăng kí và tham gia

-   Thí sinh đăng ký và tham gia thi trực tuyến tại trang báo Tuổi trẻ điện tử www.tuoitre.vn hoặc đăng nhập vào trang web của Hội thi thông qua đường dẫn liên kết trên trang tin điện tử Thành Đoàn www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn và các đơn vị Nhà Văn hóa Sinh viên www.nvhsv.org.vn, các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn.

- Đăng ký tạo tài khoản:

+ Trong thời gian từ 08g00 ngày 13/04/201(Thứ hai),Ban Tổ chức hội thi sẽ mở trang điện tử của hội thi để thí sinh vào đăng ký, tạo tài khoản của cá  nhân. Tài khoản sẽ được xác nhận qua thư điện tử (email) của cá nhân. Các thí sinh có thể đăng ký tạo tài khoản từ thời gian này cho đến khi kết thúc hội  thi.

+ Thí sinh có thể sử dụng lại các tài khoản đã đăng ký trong các hội thi trực tuyến trước (Hội thi “Tự hào Sử Việt”, hội thi Olympic các môn khoa học Mác-  Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” và “Ánh sáng thời đại”, Hội thi “Hành trình theo chân Bác” năm 2011, Hội thi “Biển đảo quê hương”  năm 2011, Hội thi “Bản hùng ca Tuổi trẻ” năm 2012) để tham gia Hội thi này.

+ Mỗi thí sinh chỉ được phép đăng ký một tài khoản duy nhất để tham gia Hội thi.

- Thời gian tổ chức thi: gồm 4 đợt.

+ Đợt 1: Chủ đề “Dấu ấn lịch sử”

Từ 8g00 ngày 19/04/2015 (Chủ nhật) đến 24g00 ngày 20/04/2015 (Thứ hai);

+ Đợt 2: Chủ đề “Con đường chân lý”

Từ 8g00 ngày 25/04/2015 (Thứ bảy) đến 24g00 ngày 26/04/2015 (Chủ nhật);

+ Đợt 3: Chủ đề “Đại thắng mùa xuân”

Từ 8g00 ngày 30/04/2015 (Thứ năm) đến 24g00 ngày 06/05/2015 (Thứ tư);

+ Chung kết: Chủ đề “Sáng mãi tên Người”

Vào lúc 8g00 ngày 10/05/2015 (Chủ nhật) tại Nhà văn hóa Thanh niên.

- Vào các ngày 16, 17/04/2015, Đoàn trường có đặt máy tính tại cả 2 cơ sở nhằm hỗ trợ các thí sinh đăng ký dự thi, cụ thể như sau:

+ Cơ sở Nguyễn Tất Thành – Quận 4: Trước giảng đường C107.

+ Cơ sở Bình Triệu: tầng trệt Sảnh D.

- Sau khi tham gia các đợt thi, thí sinh vui lòng liên hệ Ban tổ chức vào mỗi thứ hai sau đợt thi đó tại khu vực nêu trên để xác nhận kết quả và nhận thư cảm  ơn của Ban tổ chức.

2. Nội dung trọng tâm:

- Tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

- Đất nước và thành phố chủ động, khắc phục mọi khó khăn, tự tin hội nhập và phát triển.

- Lịch sử, văn hóa dân tộc, truyền thống học sinh, sinh viên.

- Hiểu biết về pháp luật cơ bản.

- Vận dụng kiến thức các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh giải quyết các vấn đề thực tiễn.

3. Hình thức dự thi:

- Thí sinh đăng ký và tham gia thi trực tuyến tại các trang tin điện tử của các đơn vị liên quan quy định tại Điều lệ Hội thi.

- Có 04 đợt thi, các thí sinh không thi đợt 1 vẫn có thể thi các đợt còn lại.

* Vòng loại:

Thí sinh tham gia thi trực tuyến trên trang thi trắc nghiệm của Báo Tuổi trẻ Online trong 03 đợt thi. Mỗi đợt thi được thi 03 lần.

Vào mỗi đợt thi, có 04 phần thi gồm: trắc nghiệm, điền khuyết, giải ô chữ, tìm từ theo chủ đề. Tổng thời gian thi là 15 phút.

Khi thời gian kết thúc, hệ thống sẽ tự động ghi nhận điểm của thí sinh đó. Điểm tối đa của mỗi phần thi là 20 điểm. Thời gian là yếu tố phụ để xét vị trí trên  bảng xếp hạng khi các thí sinh trùng điểm. Điểm số của thí sinh sẽ được ghi nhận sau mỗi đợt thi để trao giải cho 03 thí sinh cao điểm nhất mỗi đợt thi của  mỗi bảng dự thi.

* Vòng Chung kết:

Sau 3 đợt thi của vòng loại, hệ thống sẽ chọn ra 100 thí sinh vào vòng chung kết (70 thí sinh có tổng điểm 03 đợt thi cao nhất và 30 thí sinh là 10 thí sinh có  số điểm cao nhất của mỗi đợt) tham gia vòng chung kết tại Nhà văn hóa Thanh niên vào lúc 08g00 ngày 10/5/2015.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1. Đối với sinh viên:

-  Đối với các cá nhân giành được giải thưởng từ  phía BTC Thành Đoàn: Cụ thể theo cơ cấu giải thưởng của BTC Thành Đoàn.

-  Sau 4 đợt thi BTC cấp trường sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba chung cuộc cho các thi sinh đạt tổng điểm cao nhất của 4 đợt thi cụ thể như sau:

+01 Giải Nhất:

Giấy khen Đoàn trường + 200.000 đ

+ 01 Giải Nhì:

Giấy khen Đoàn trường + 150.000 đ

+ 01 Giải Ba:

Giấy khen Đoàn trường + 100.000 đ

2. Đối với cán bộ, giảng viên trẻ:

- Việc tham dự hội thi là một trong những tiêu chí bình xét Danh hiệu cán bộ, giảng viên chuyên viên trẻ tiêu biểu.

- Đối với những cá nhân tham gia đạt giải từ phía BTC cấp Thành, BTV Đoàn trường sẽ có công văn đề xuất Đảng ủy- BGH Nhà trường khen thưởng.

Mọi thắc mắc về Hội thi, sinh viên vui lòng liên hệ: Đ.c Lê Thiện Anh – UVBCH Đoàn trường – SĐT: 0976591643

Nơi nhận:

-  Ban Thường vụ (Báo cáo);