I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích:

- Chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020) và thi đua lập thành tích chào mừng 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020); Chào mừng ngày Truyền thống Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh 30/3.

- Thực hiện các hoạt động nhằm nâng cao tinh thần xung kích, vì cộng đồng của đoàn viên, sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh nói riêng và của đoàn viên, sinh viên cả nước nói chung.

- Thực hiện hoạt động thiết thực chung tay phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra.

- Thực hiện các hoạt động nhằm hỗ trợ kịp thời các địa phương đang phải gánh chịu hạn hán, nước mặn xâm nhập sâu, gây ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của người dân.

2. Yêu cầu:

- Hoạt động có chiều sâu, hiệu quả, tiết kiệm, thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tại cơ sở.

- Hoạt động đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, đúng với mục đích đề ra.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Sinh viên hệ chính quy các khóa K41, K42, K43, K44 và QTL40 Trường Đại họcLuật TP. Hồ Chí Minh;

- Đối tượng bắt buộc: đoàn viên Chi đoàn cơ quan, các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn - Hội từ cấp Chi trở lên và các đồng chí Ban Chủ nhiệm các CLB – Đội – Nhóm trực thuộc Đoàn trường, Hội Sinh viên trường.

III. NỘI DUNG CHUỖI HOẠT ĐỘNG

1. Thực hiện hoạt động Ngày làm việc tốt Ulaw:

a. Thời gian thực hiện: từ ngày 23/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020.

- Bước 1: Chọn thực hiện 1 trong các hoạt động làm việc tốt sau

+ Dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà, nơi sinh hoạt, khu phố;

+ Giúp đỡ người già, trẻ nhỏ;

+ Tuyên tuyền về phòng chống dịch bệnh Covid – 19, tặng khẩu trang, nước rửa tay,...

- Bước 2: Chụp lại hình ảnh và đăng lên Facebook cá nhân kêu gọi mọi người tham gia kèm hashtag #Ulaw #Thangthanhnien2020 #NgaylamviectotUlaw.

- Bước 3: Gửi hình ảnh về địa chỉ mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. với cú pháp [HỌ VÀ TÊN – LỚP – MSSV – NGÀY LÀM VIỆC TỐT ULAW 2020].

2. Nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch Covid 19:

a. Thời gian: từ ngày ban hành kế hoạch đến hết ngày 18/6/2020.

b. Hình thức thực hiện:

- Bước 1: Soạn tin nhắn ủng hộ với cú pháp: CV n gửi 1407 (trong đó n là số lần ủng hộ 20.000 đồng). Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng x n lần (n giới hạn từ 1 đến 100).

- Bước 2: Chụp lại màn hình tin nhắn và đăng lên Facebook cá nhân kêu gọi mọi người tham gia kèm hashtag #Ulaw #Thangthanhnien2020 #NgaylamviectotUlaw.

3. Đóng góp ủng hộ các địa phương tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang gánh chịu hạn hán, mặn xâm nhập sâu:

a. Thời gian: từ ngày ban hành kế hoạch đến hết ngày 31/3/2020.

- Bước 1:Quyên góp ủng hộ thông qua tài khoản

+ Số tài khoản: 1600201052981

+ Chủ tài khoản: BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC LUẬT TP. HỒ CHÍ MINH.

+ Ngân hàng Agribank chi nhánh Sài Gòn.

- Bước 2: Chụp màn hình đã chuyển khoản và đăng lên Facebook cá nhân kêu gọi mọi người tham gia kèm hashtag #Ulaw #Thangthanhnien2020 #NgaylamviectotUlaw.

Sau thời hạn quyên góp ủng hộ, Ban Chấp hành Đoàn trường sẽ liên hệ với một trong những địa phương đang bị hạn hán và mặn xâm nhập sâu để gửi số tiền ủng hộ và sẽ được công khai rộng rãi trên các trang thông tin đại chúng.

=> Lưu ý: vào ngày 30/03/2020 nhân kỷ niệm Ngày Truyền thống Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và là ngày tổng kết hoạt động Tháng Thanh niên 2020, yêu cầu đoàn viên, sinh viên đồng loạt tham gia đối với hoạt động mục 2 và 3 để tạo hiệu ứng sâu rộng.

IV. THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC

1. Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại

Bí thư Đoàn Trường

Trưởng Ban

2. Đ/c Trần Nhật Anh

Phó Ban

3. Đ/c Trần Minh Sơn

Phó Ban

4. Đ/c Đổ Nguyên Chương

5. Đ/c Ngô Kim Đính

UVBCH Đoàn Trường

Cùng các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn trường, CTV Đoàn trường (được phân công).

V. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

- Ngày 20/03/2020: Xây dựng kế hoạch.

- Ngày 24/03/2020: Xin ý kiến Ban Thường vụ Đoàn trường.

- Từ ngày 24/03 đến ngày 18/06/2020: Ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động Ngày làm việc tốt Ulaw” năm 2020, đề nghị các đơn vị, đoàn viên, sinh viên tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch./.

Nơi nhận:

- Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban TNTH, Ban TG, Ban CNLĐ (báo cáo);

- Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường (báo cáo);

- Văn phòng Đảng ủy – Công đoàn trường, Phòng CTSV trường, Ban Thư ký Hội sinh viên trường (thông tin);

- Các Ban, Bộ phận Đoàn trường (thực hiện);

- Các cơ sở Đoàn trực thuộc (thực hiện);