Vào lúc 8h sáng ngày 15/11, hơn 130 cán bộ Đoàn đã có mặt tại trường ĐH Luật TP.HCM cơ sở Bình Triệu để tham dự buổi Tập huấn Cán bộ Đoàn đợt 1 năm 2015.
Buổi Tập huấn Chuyên đề diễn ra tại phòng D501 và khuôn viên trường cơ sở Bình Triệu trong khoảng thời gian 8h-11h sáng và 13h30-16h30 chiều với sự có mặt của 2 vị khách mời vô cùng đặc biệt: Thầy Huỳnh Ngô Tịnh - Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng và đồng chí Lâm Trọng Kha - Nguyên Chánh Văn phòng, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường.
Với mong muốn trang bị kiến thức, kĩ năng cần thiết cho các cán bộ Đoàn, chương trình tập huấn buổi sáng chú trọng đến 2 nội dung chính bao gồm kĩ năng soạn thảo văn bản và công tác tổ chức, xây dựng Đoàn cấp cơ sở. Chương trình diễn ra trong không khí cởi mở, thân mật với những chia sẻ đầy tâm huyết mà cũng dí dỏm của đồng chí Lâm Trọng Kha cùng với sự chuẩn bị chu đáo của BTC và sự phối hợp nhiệt tình của tất cả cán bộ Đoàn viên có mặt. Bên cạnh đó, những giây phút giao lưu, tiết mục đố vui, giải đáp thắc mắc… đã góp phần khuấy động không khí hào hứng, náo nhiệt của hội trường.

Trong suốt buổi nói chuyện, đồng chí Lâm Trọng Kha đã thẳng thắn đánh giá chất lượng hoạt động tổ chức xây dựng Đoàn, những sai sót thường gặp phải trong quá trình soạn thảo văn bản, từ đó đưa ra những phương hướng, cách thức cụ thể để khắc phục. Các tiêu chí của phong cách cán bộ Đoàn, phong cách sinh viên Luật một lần nữa được nhấn mạnh nhằm khẳng định vai trò quan trọng của Đoàn viên cũng như điều kiện để mỗi cá nhân phát huy vai trò của mình. Đồng chí Kha khẳng định một cán bộ Đoàn viên không chỉ hoàn thành tốt công việc được giao mà còn phải nắm vững những kĩ năng, đi đầu trong các hoạt động chủ chốt, trở thành một Thủ lĩnh thanh niên.

Bạn Nguyễn Hữu Ý - bí thư Chi đoàn TM.40B2 cho biết: “Ấn tượng chung của mình là sự tổ chức, đầu tư chu đáo của BTC về mọi mặt. Việc tiếp thu của mình cũng dễ dàng hơn nhờ sự dẫn dắt nhiệt tình, thu hút của anh Lâm Trọng Kha. Mình có cơ hội học hỏi rất nhiều kiến thức, kĩ năng trong công tác xây dựng Đoàn vốn còn nhiều điều chưa rõ trước đây. Mình hi vọng sẽ có thêm những chương trình như thế này để học hỏi và giao lưu với các bạn và anh chị”.
Cũng trong buổi chiều hôm nay, các cán bộ Đoàn tiếp tục có cơ hội  gặp gỡ  và giao lưu với thầy Huỳnh Ngô Tịnh về vấn đề: " Công tác vận động, tập hợp sinh viên và phương pháp nắm bắt-định hướng tư tưởng, dư luận trong sinh viên".Buổi chia sẻ còn có sự tham dự của đ/c Trần Ngọc Lan Trang - Đảng ủy viên - Bí Thư Đoàn trường, đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Phó Bí thư Đoàn trường. Bài chia sẻ của thầy đã mang đến cho các bạn sinh viên cái nhìn tổng quan nhất và cung cấp thêm nhiều kiến thức để các bạn vận dụng tốt hơn vào hoạt động Đoàn sắp tới.

Ngay sau khi bài chia sẻ của thầy Huỳnh Ngô Tịnh kết thúc, các bạn cán bộ Đoàn đã được tập huấn thêm một số kỹ năng cần thiết khác tại khu vực sân trường. 8 đội thi đại diện cho các đoàn khoa, ban, bộ phận phải lần lượt trải qua 4 trạm tử thách: trả lời câu hỏi, tìm các mảnh ghép, giải quyết tình huống và đồng tâm hiêp lực. Dù đã trải qua khá nhiều hoạt động trong ngày nhưng cán bộ Đoàn nào cũng vui vẻ và tham gia đầy hào hứng. Bạn Duy Phúc – CLC40 chia sẻ: "Buổi tập huấn rất vui và bổ ích. Mặc dù mệt nhưng mình cảm thấy rất hứng thú..."

Ngày tập huấn kết thúc trong tiếng cười và tiếng hát của các bạn Đoàn viên. Hy vọng rằng sau những thành công của buổi tập huấn này, đội ngũ cán bộ Đoàn của trường ta sẽ ngày càng tiến bộ và có những sự đột phá mới.

Nội dung: PHẠM TRINH