Vào sáng thứ 7 tuần này (28/11), hơn 130 cán bộ Đoàn trường ĐH Luật Tp. HCM sẽ tập trung tại cơ sở Bình Triệu, sẵn sàng khởi hành chuyến đi tập huấn 2 ngày 1 đêm tại khu di tích Xẻo Quýt, Đồng Tháp.

Trước đó, buổi tập huấn chuyên đề vào ngày 15/11 đã diễn ra thành công tốt đẹp, trang bị cho các bạn cán bộ Đoàn một số kỹ năng quan trọng và cần thiết cho công tác tổ chức - xây dựng Đoàn, kỹ năng văn phòng và kỹ năng làm việc nhóm. Tiếp đến buổi thực hành - dã ngoại vào cuối tuần này sẽ khác biệt ra sao, liệu chuyến đi lần này có giữ được sức hút đối với các bạn sinh viên? Dưới đây là những điểm nổi bật có thể khiến bạn “mê mẩn”sự kiện này đấy!

1. Sức hút của điểm đến

Một cuộc “chạy trốn” khỏi không khí ngột ngạt của bài vở, công việc để đến với khu di tích lịch sử nổi tiếng cùng bạn bè vào cuối tuần – tại sao không? Trong chuyến đi dã ngoại lần này do BCH Đoàn trường tổ chức, các bạn sẽ có cơ hội đến thăm vùng đất Nam Bộ từng được mệnh danh là “Đồng Tháp Mười thu nhỏ”. Vốn là khu căn cứ quân sự của dân ta trong những năm kháng chiến chống Mỹ, Xẻo Quýt ngày nay đã trở thành một điểm về nguồn độc đáo với những nét Nam Bộ đặc trưng. Nơi đây còn là môi trường sinh thái đa dạng của nhiều loài động thực vật hoang dã, quý hiếm. Có thể nói, bản thân cái tên “Xẻo Quýt, Đồng Tháp” đã là một sức hút không thể chối từ!

2. Cơ hội “bùng cháy” năng lượng, phát huy năng lực cán bộ Đoàn

Một chương trình tập huấn với các hoạt động đa dạng, sôi nổi đã được chuẩn bị chu đáo nhằm phát huy vai trò chủ động của các bạn cán bộ Đoàn, những người luôn phải tích cực xung phong đi đầu trong các phong trào của trường, lớp. Các bạn sẽ được thỏa sức tham gia các trò chơi lớn, khám phá “bí mật cán bộ Đoàn", tham gia trồng cây và cùng giao lưu đốt lửa trại… Thông qua những hoạt động này, các bạn sẽ được bộc lộ và phát huy sở trường của bản thân, đồng thời học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới mẻ khác. Ngoài ra, sự thành công của buổi tập huấn chỉ được khẳng định qua sự thể hiện của những người tham gia chương trình, cho nên các bạn chỉ cần chuẩn bị tinh thần “máu lửa” để tham gia, còn lại cứ để Ban tổ chức lo nhé!

3. Những bài học vô giá

Giá trị của chuyến đi chắc chắn không chỉ dừng lại ở sức hút của địa danh hay những hoạt động vui chơi, giải trí đơn thuần. Giá trị lớn nhất chính là lượng kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn và phong trào sinh viên vốn gắn liền với nhu cầu thực tiễn mà các bạn sẽ được trải nghiệm và học hỏi. Đặc biệt, các bạn cán bộ Đoàn khóa mới sẽ có cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị khóa trước để “bỏ túi” cho mình kha khá kinh nghiệm hay ho sau chuyến đi này đấy.

Hy vọng tất cả các bạn cán bộ Đoàn tham gia đợt tập huấn năm nay sẽ có thật nhiều phút giây vui vẻ, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích, chúc cho chuyến đi thực hành – dã ngoại lần này sẽ diễn ra thành công tốt đẹp!

Nội dung: PHẠM TRINH

Thiết kế: MINH TRANG