Vào lúc 18h00 các ngày từ 22/03/2021 đến 29/03/2021, tại cả 02 cơ sở Đại học Luật TP. HCM, tuần lễ chiếu phim “Thước phim thời đại” đã quay trở lại chính thức và nhận được nhiều ứng dụng tích cực từ các Ulawers. Đây là một niên đại hoạt động do Đoàn trường tổ chức, nhằm mục đích giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của đoàn viên, sinh viên, đồng thời mang lại những giây phút giãn thư, bổ ích cho các hoạt động bạn sau những giờ học căng thẳng.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Mở màn cho tuần lễ chiếu phim là bộ phim “Những cánh đầu tiên”, do Silver Swallows Studio của Đại học Duy Tân sản xuất. Đây là bản tái hiện trận không chiến bảo vệ Hàm Rồng ngày 4/4/1965, lực lượng tham gia Không quân Việt Nam và Lực lượng Phòng không - Không quân Hải quân Hoa Kỳ. Bộ phim như được đưa ra bởi sự hòa hợp của mình vào trận chiến thực sự với tiếng máy bay và những loạt bắn liên hồi giữa phe ta và địch, khiến cho người xem không tự hào và ngưỡng mộ sự can đảm của những chiến sĩ. tham gia trận chiến - những “cánh tiên” làm nên lịch sử Việt Nam ta.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong cuộc họp khổ tuần lễ, bộ phim “Người con gái Đất Đỏ” đã đi không ít nước mắt của anh giả khi xây dựng nguyên mẫu nhân vật từ đời nữ anh hùng Võ Thị Sáu, một người vùng đất Bà Rịa hùng - người con gái kiên cường cảm động với trái tim yêu nước nồng nàn khiến người xem tưởng chừng như hòa mình vào thời đại nóng, mưa bom lửa vẫn không dập tắt được lòng yêu nước của người con đất Việt.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Suất chiếu thứ ba - bộ phim “Thầu Chín ở Xiêm” mang đến sự xúc động đến quá khứ, tái hiện một quãng thời gian hoạt động cách mạng rất ngắn của Nguyễn Ái Quốc tại Xiêm (Thái Lan) với bí danh Thầu Chín , từ tháng 7-1928 đến tháng 9-1929. Có thể, điểm sáng trong “Thầu Chín ở Xiêm” là những thước phim lay động lòng người khi đạt được tính ẩn dụ cao, cùng với mạch tự sự việc của nhân vật Thầu Chín phun, những lời phê bình thường xuyên. nghe sao mà xót xa: “Tôi xa quê hương đã 17 năm, kỳ này về Xiêm công việc đan chéo. Ngoài công việc cố định cơ sở hạ tầng, tôi chỉ ước lượng mình vượt qua băng rừng đặt chân về đất mẹ dù chỉ có một thời điểm đặc biệt là cũng cam lòng!”.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

“Ngã ba Đồng Lộc” là bộ phim tư duy được chiếu tiếp theo. Phim dựa trên câu chuyện có thật về 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh anh dũng tại ngã ba Đồng Lộc - di tích lịch sử được thế hệ muôn đời ghi nhớ. Nơi đó ghi tuổi thanh xuân của 10 cô gái trẻ, những người đã ra đi vì Tổ quốc tuổi mới mười tám, đôi mươi. Sự kiện hy sinh của những thanh niên xung phong như lời nhắc nhở đến thế hệ mai sau tiếp tục kế thừa, phát huy tinh thần yêu nước, cùng góp sức phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, lớn mạnh.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Cuối cùng của bộ phim “Anh thầy ngôi sao” đã thu gọn lại series “Thước phim thời đại”. Khác với những suất chiếu mang âm hưởng lịch sử hào hùng, bộ phim này lại cho những người có tiếng cười giòn tan, sảng khoái bởi tình tiết vô cùng dễ thương. Cốt truyện kể về thầy giáo Hoàng được phân công tại Đảo Quý - một đảo rất xa và khó khăn, tách biệt với đất và vô hình chung trở lại giấc mơ trở thành ca sĩ nổi tiếng của thầy Hoàng. Thế nhưng, hoàn cảnh và chất lượng chân chính của các em học sinh và người ở đây đã được thay đổi dần dần và thầy cảm hóa. Bộ phim ca ngợi những người cô đang đêm mang ánh sáng tri thức về những vùng sâu vùng xa trên khắp đất nước, phê bình về hành vi bạo lực gia đình, bấm mạnh tình huống và đưa cho người xem cái nhìn khác về việc theo đuổi đam mê.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Tuần lễ chiếu phim “Thước phim thời đại” đã kết thúc tốt đẹp và đọng lại nhiều dư âm khó quên trong lòng giả. Hy vọng rằng trong tương lai, hoạt động này ngày càng phát triển, có nhiều phim ảnh nghĩa hơn và tiếp tục đến những bài học giá trị, bổ ích cho cộng đồng Ulaw.

Nội dung: Hạnh Nguyên

Hình ảnh: Kim Duyên