Nhằm mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác Đoàn, kịp thời nắm bắt, chấn chỉnh những sai sót, hạn chế của các cấp trong tổ chức triển khai và thực hiện những nội dung chỉ đạo, chủ trương của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành Đoàn; đồng thời chủ động ngăn ngừa và đấu tranh, xử lý nghiêm minh đối với những biểu hiện, hành vi tiêu cực, trái với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vào chiều ngày 24/8/2020, tại phòng họp A905 trường Đại học Luật TP. HCM, Hội nghị kiểm tra công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2019 - 2020 đã diễn ra với tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả.

Hình ảnh có thể có: 14 người, trong nhà

Buổi Hội nghị có sự tham dự của:

- PGS.TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

- ThS. Nguyễn Thành Bá Đại – Đảng Ủy viên, Bí thư Đoàn trường;

- ThS. Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường;

- TS. Nguyễn Minh Đạt – Bí thư Đoàn khoa Quản trị;

- ThS. Lê Trần Quốc Công – Bí thư Đoàn Khoa Luật Quốc tế.

Cùng các ủy viên của Ban thường vụ Đoàn trường và đại diện một số chi đoàn được mời tham dự. Hội nghị cũng đón tiếp Đoàn kiểm tra số 3, thuộc Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà, văn bản cho biết 'HANH PHO'

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Mở đầu, đại diện phía Đoàn kiểm tra số 3 trình bày một số vấn đề về cách thức làm việc và kiểm tra, cũng như nêu những điểm mới trong công tác kiểm tra, đánh giá trong năm nay. Đoàn kiểm tra số 3 nêu nhận xét, kiến nghị, đồng thời đặt các câu hỏi trực tiếp về bản báo cáo và các hoạt động trong năm học vừa qua diễn ra tại đơn vị.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn và trong nhà

Về mảng giáo dục, Đoàn kiểm tra nêu các quan điểm nhằm thể hiện các chuyên đề Thanh niên và chuyên đề Cán bộ Đoàn trong báo cáo, giải pháp nhân rộng gương điển hình, về văn hóa đọc, văn hóa thường thức tại cơ sở Đoàn, cũng như những khó khăn đã gặp phải trong việc đăng tin từ cấp thành về đơn vị, hay các hoạt động về tuyên truyền pháp luật.

Về các hoạt động phong trào, mảng công tác – chỉ đạo – phối hợp trong năm học vừa qua, Đoàn kiểm tra đặt ra các câu hỏi về sự chuẩn bị, triển khai, tổ chức cùng với tính hiệu quả của các hoạt động phòng chống ma túy tại cấp cơ sở và việc triển khai Cổng thông tin sáng tạo, cũng như cuộc thi học thuật “Tôi là công dân Tp. Hồ Chí Minh”. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng dành sự quan tâm đối với công tác quản lý, tổ chức diễn ra ở cấp Chi đoàn, Đoàn khoa, xoay quanh các hoạt động phong trào, các buổi sinh hoạt Chi đoàn, công tác đánh giá, phân loại trong tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Về nội dung báo cáo từ phía Đoàn trường, phía đại diện Thành Đoàn nêu lên những đề xuất với đơn vị về việc rà soát lại các nội dung cho sát với yêu cầu kiểm tra, báo cáo về việc triển khai các hoạt động trong năm qua cũng như về hiệu quả của các mô hình, giải pháp khi áp dụng vào thực tế. Các đại diện phía Ban Thường vụ Đoàn trường lần lượt giải đáp các thắc mắc của phía Đoàn kiểm tra. Do vấn đề khách quan, phần lớn các hoạt động đã không thể diễn ra theo như dự kiến ban đầu vì gặp phải những khó khăn của tình hình dịch bệnh Covid - 19, tuy nhiên phía Đoàn Trường khẳng định rằng nhưng công tác Đoàn trường trong năm học qua cũng đã đạt được nhiều chỉ tiêu đề ra.

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Sau phần trình bày của đại diện Ban thường vụ Đoàn Trường, PGS.TS. Bùi Xuân Hải có những chia sẻ về công tác Đoàn - Hội trong thời gian qua, khẳng định rằng Đảng Ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn quan tâm cũng như hỗ trợ tối đa các hoạt động của Đoàn trường và Hội Sinh viên. Đồng chí đánh giá cao nỗ lực hoạt động của Đoàn trường trong năm học vừa qua mặc dù tình hình dịch bệnh lan rộng và diễn biến phức tạp. Tuy vẫn còn những chỉ tiêu chưa thể đạt được, song trong các hoạt động giáo dục, chính trị, tư tưởng, phong trào, cũng như tổ chức xây dựng Đoàn, Hội sinh viên, Đoàn và Hội Sinh Viên Trường đều đã có những thành tích nhất định. Đồng chí cũng nhấn mạnh rằng, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh không thể hoàn thành sứ mệnh chính trị, đào tạo giảng dạy của mình nếu như không có sự hỗ trợ tích cực của Đoàn Trường.

Hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Phía Đoàn kiểm tra số 3 nêu đề xuất về việc rà soát lại những nội dung còn hạn chế, khuyến khích tiếp tục tập trung vào mảng giáo dục, tổ chức các hoạt động văn hóa thường thức theo các phương thức, hình thức mới sáng tạo. Cùng với đó, Đoàn kiểm tra đề nghị xem xét thực hiện các bài khảo sát Đoàn viên thường niên, tiến hành xây dựng được những quy chế đánh giá chất lượng cán bộ Đoàn, cũng như tổ chức, thực hiện các hoạt động, hoàn thành các chỉ tiêu được đề ra.

Hội nghị kết thúc lúc 16h45 cùng ngày.

Nội dung và hình ảnh: Ban Truyền thông Ulaw