Nhằm hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2020), tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên theo chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, vào lúc 18h00 ngày 05/06/2020, tại Hội trường A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành,  Lễ Tuyên dương Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm học 2019 - 2020 đã chính thức diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, hơn 60 cá nhân xuất sắc đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến cấp Trường, do ThS. Nguyễn Thành Bá Đại dẫn đoàn, đã cùng nhau thực hiện lễ dâng hoa, báo công chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/06/1911 - 05/96/2020), đồng thời chào mừng Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến, Tập thể tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm học 2019-2020 của tập thể Đoàn viên, thanh niên Trường ĐH Luật TP. HCM. Thông qua buổi lễ, các bạn sinh viên đã có cơ hội thể hiện lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời được tiếp thêm động lực để không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thiện bản thân, ra sức học tập và rèn luyện, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ tổ quốc.

Vào buổi chiều cùng ngày, Lễ Tuyên dương Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm học 2019 - 2020 được chính thức tổ chức, với sự hiện diện của quý vị đại biểu:

Về phía Thành đoàn TP. Hồ Chính Minh:

- Đ/c Nguyễn Đức Nguyên - Ủy viên Ban chấp hành, Phó Ban thanh niên Trường học Thành đoàn

Về phía Nhà trường:

- TS. Lê Trường Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

- TS. Lê Thế Tài - Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên

Về phía Đoàn trường, Hội sinh viên trường:

- ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường;

- ThS. Nguyễn Trung Dương - Phó Bí thư Đoàn trường;

- ThS. Nguyễn Đào Phương Thúy - Phó Bí thư Đoàn trường;

- Đ/c Trần Minh Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Mở đầu chương trình, TS. Lê Trường Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu bày tỏ những suy nghĩ, đồng thời nêu cao giá trị của danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác kết hợp tổng kết lại công tác thi đua, trao thưởng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc. Theo thầy, đây không chỉ là dịp để chúng ta tôn vinh, biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên nhìn nhận lại việc tốt đã làm, rút kinh nghiệm mặt hạn chế của bản thân, từ đó tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng Đoàn viên thanh niên. Cuối bài phát biểu, TS. Lê Trường Sơn gửi gắm niềm hy vọng rằng: “Các cá nhân, tập thể tiêu biểu sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, phát huy được những phẩm chất tốt đẹp, tiếp tục lao động, cống hiến, góp sức để phát triển Nhà trường nói riêng và xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh nói chung.”

Tiếp theo đó, Đoàn trường đã tiến hành trao thưởng cho 61 cá nhân cùng 9 tập thể xuất sắc đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và Tập thể tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm học 2019 - 2020. Bằng khen, cúp lưu niệm cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác đến từ Ban Tổ chức chính là phần thưởng xứng đáng dành cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, đồng chí Trà Thảo Vân Linh cũng đã vinh dự được TS. Lê Trường Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng Giấy khen của Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh vì đã thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Một lần nữa, xin được chúc mừng tất cả các bạn!

Buổi lễ khép lại trong niềm vui và sự tự hào của các bạn Đoàn viên, thanh niên đến tham dự. Thành quả mà các cá nhân, tập thể đạt được ngày hôm nay, không chỉ là phần thưởng cho những cống hiến trong quá khứ, mà còn là động lực để các bạn nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa trong tương lai. Hy vọng rằng, thế hệ áo xanh của trường Đại học Luật nói riêng và cả nước nói chung sẽ tiếp tục phấn đấu nhân rộng điển hình Thanh niên tiên tiến, Tập thể tiên tiến làm theo lời Bác, góp phần tích cực vào sự phát triển vững mạnh của quốc gia, dân tộc, như đúng lời Bác Hồ đã từng dặn: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên.”

Nội dung: Ninh Giang, Sơn Giang, Hồng Đào

Hình ảnh: Hoàng Long, Quỳnh Chi, Ban Tư tưởng - Văn hoá Đoàn trường