Trong không khí cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2020), vào sáng ngày 16/05/2020, Thành đoàn TP. HCM đã long trọng tổ chức buổi lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác”, nhằm tôn vinh và biểu dương các tấm gương Đoàn viên, thanh niên điển hình đã đạt thành tích tốt trong học tập và lao động sáng tạo, nỗ lực hăng say trong các hoạt động phong trào và có nhiều cống hiến tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Vào 07h00, sáng ngày 16/05/2020, các đại biểu tham dự chương trình đã cùng nhau thực hiện lễ dâng hoa, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các địa điểm Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi và phòng truyền thống Nhà Thiếu Nhi Thành phố. Đây là dịp để các thanh niên bày tỏ lòng biết ơn và sự kính trọng của mình trước vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già của dân tộc; đồng thời tự nhắc nhở bản thân phải nỗ lực hơn nữa, tích cực hơn nữa trong chặng đường học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, để xứng đáng với danh hiệu cao quý mang tên Bác.

Tiếp theo đó, chương trình tuyên dương “Thanh niên tiên tiến TP. HCM làm theo lời Bác” năm 2020 đã được tổ chức long trọng tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên, với sự góp mặt của đại biểu các cấp, và đặc biệt là 234 cá nhân xuất sắc đạt danh hiệu. Tại buổi lễ Tuyên dương năm nay, 234 cá nhân đến từ 03 khu vực bao gồm: Khu vực Quận – Huyện đoàn; khu vực Công nhân lao động và Lực lượng vũ trang; Khu vực Đại học - Cao đẳng - Trung cấp chuyên nghiệp đã được vinh dự trao tặng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Thành” năm 2020. Đây đều là những cán bộ Đoàn - Hội năng nổ trong học tập và phong trào; là những đoàn viên, thanh niên không ngừng sáng tạo và nỗ lực; luôn cố gắng vượt khó trên con đường mưu sinh, lập nghiệp; là những thanh niên lực lượng vũ trang dũng cảm chiến đấu, sẵn sàng đối mặt với khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, trong buổi lễ tuyên dương nêu trên, có 03 đại biểu đến từ Trường ĐH Luật TP. HCM đã xuất sắc nhận được danh hiệu cao quý này, như một sự ghi nhận, vinh danh những đóng góp của cá nhân nói riêng và tập thể đoàn viên, thanh niên Nhà trường nói chung. Danh sách cụ thể bao gồm:

- ThS. Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM;

- ThS. Nguyễn Đào Phương Thúy – Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM;

- Đ/c Trần Nhật Anh – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM; Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.

Với những cống hiến và thành tích xuất sắc trong những năm vừa qua, danh hiệu cao quý này chính là phần thưởng xứng đáng, là niềm tự hào của 03 cá nhân cũng như tập thể đoàn viên, thanh niên Nhà trường. Một lần nữa, xin được hân hoan chúc mừng các đồng chí!

Sau hơn nhiều lần tổ chức, lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến TP. HCM làm theo lời Bác” một lần nữa khép lại thành công tốt đẹp, vinh danh được những gương điển hình thanh niên tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là sự ghi nhận công tâm dành cho các đại diện thanh niên tiêu biểu, mà còn là nguồn động lực khích lệ các cá nhân, tổ chức tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nhằm nhân rộng gương tốt, tiêu biểu trong phong trào thi đua của tuổi trẻ thành phố nói riêng và cộng đồng, xã hội nói chung.

Nội dung: Sơn Giang

Hình ảnh: Ban Tổ chức chương trình Lễ tuyên dương "Thanh niên