Trong thời gian gần đây, vấn đề hạn hán, xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất của người dân địa phương. Trước tình hình ấy, hưởng ứng “Lễ phát động nhân dân thành phố chung tay hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn” của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP. HCM, vào sáng ngày 08/04/2020, Đoàn - Hội sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM đã đại diện trao số tiền quyên góp 30 triệu đồng.

Trước đó, được sự chấp thuận của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, từ ngày 24/03/2020 đến ngày 31/03/2020, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động “Ngày làm việc tốt Ulaw”, Đoàn - Hội sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM đã kêu gọi các Đoàn viên, sinh viên đóng góp ủng hộ những địa phương đang gánh chịu hạn hán, mặn xâm nhập sâu tại khu vực ĐBSCL. Phong trào nhận được sự hưởng ứng vô cùng tích cực, thu về tổng số tiền 30 triệu đồng. Trong đó, đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM đóng góp 22 triệu đồng thông qua tài khoản của Đoàn trường; 8 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí hoạt động của Đoàn trường - Hội sinh viên trường.

Vào sáng ngày 08/04/2020, đồng chí Trần Nhật Anh - Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch HSV trường đã đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký HSV trường Đại học Luật TP. HCM tiến hành trao số tiền ủng hộ nêu trên cho UBMTTQVN TP. HCM. Trước những đóng góp của Đoàn - Hội sinh viên trường nói riêng và Nhà trường nói chung, bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM dành lời cảm ơn sâu sắc đến các bạn Đoàn viên, sinh viên có tấm lòng hảo tâm, biết giúp đỡ, sẻ chia. Đồng thời, bà Tô Thị Bích Châu cũng hỏi thăm tình hình về việc học tập của sinh viên và chính sách hỗ trợ sinh viên khó khăn của trường trong mùa dịch bệnh này. Sự đoàn kết, giúp đỡ của nhân dân thành phố nói riêng và cả nước nói chung sẽ phần nào cải thiện tình trạng thiếu nước ngọt trên diện rộng tại các địa phương trong khu vực ĐBSCL, khắc phục ảnh hưởng nghiêm trọng của hạn mặn đến sản xuất cũng như đời sống dân sinh.

Hy vọng rằng, bên cạnh mục tiêu hỗ trợ cho đồng bào ĐBSCL chống hạn mặn, việc làm ý nghĩa của các bạn Đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM sẽ còn góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, hết mình vì cộng đồng của thế hệ thanh niên Việt Nam.

Nội dung: Sơn Giang

Hình ảnh: Lê Phạm Nam Long