Hằng năm, mỗi khi đến dịp Tết đến xuân về cũng là lúc sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM rộn ràng với đêm văn nghệ “Ở đây có Tết”. Là một phần trong chương trình “Xuân kết nối - Tết sẻ chia”, hoạt động thường niên này đã diễn ra vào lúc 18h00 ngày 09/01/2020 tại cơ sở Bình Triệu. Đây không chỉ là đơn thuần là một đêm văn nghệ mà hơn hết còn là một sân chơi giải trí sau mùa thi căng thẳng, nơi giao lưu tâm tình giữa các bạn sinh viên trước thềm năm mới.

Chương trình vinh dự nhận được tài trợ từ Ngân hàng TMCP Tiên Phong TP Bank và Công ty Cổ phần Nhựa Minh Hùng. Đêm văn nghệ cũng hân hạnh tiếp đón sự hiện diện của:

+ Về phía khách mời:

- Anh Châu Tiến Lộc - Cán bộ Ban Tuyên giáo Thành Đoàn;

- Tiến sĩ Võ Trung Tín - Trưởng Bộ môn Luật Đất đai và Môi trường - Nguyên Bí thư Đoàn trường.

+ Về phía đại diện trường:

- Th.S Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường;

- Th.S Nguyễn Trung Dương - Phó Bí thư Đoàn trường;

- Đ/c Trần Nhật Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo các bạn sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM.

Ngay từ những giây phút đầu tiên, sân trường Bình Triệu đã trở nên nóng hơn bao giờ hết với màn kêu lô tô hội chợ - một tiết mục mới mẻ và vui nhộn do chính các bạn sinh viên “chủ trì”. Tiếp tục chương trình, không khí tiếp tục được khuấy động với tiết mục nhảy “Tết đến thật rồi” từ CLB Hip Hop Dance và ca khúc “Hạnh phúc xuân ngời” do ca sĩ Hoàng Long cùng ban nhạc thể hiện.

Không những thế, các bạn sinh viên còn có cơ hội được nghe về những phong tục ngày Tết tại Lào cùng ca khúc vui tươi từ bạn du học sinh Yoyo. Dù đã xa quê hương đến sinh sống và học tập tại Việt Nam suốt 04 năm qua nhưng mỗi dịp xuân sang Yoyo đều trở về Lào để đón những cái Tết ấm áp, an lành bên gia đình, người thân.

Bên cạnh việc thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, trò chơi Thử tài đoán mứt và các đồ vật đặc trưng ngày Tết cổ truyền đã gợi đến sinh viên không khí những buổi quây quần, sum họp gia đình cuối năm. Cảm xúc giản dị nhưng rất đỗi thân thương ấy một lần nữa được khắc họa đậm nét qua ca khúc “Tết đong đầy” do các bạn sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM trình bày.

Sau tiết mục múa “Hoa cỏ mùa xuân” vô cùng đặc sắc từ Đoàn khoa Quản trị, các bạn sinh viên đã có dịp chia sẻ về những dự định trong năm mới, trải lòng về những nỗi niềm khi xa quê cũng như niềm ao ước được trở về nhà đón Tết. Cảm giác nôn nao ấy càng dâng lên hơn nữa với bài hát “Đi để trở về 2 - Chuyến đi của năm” do ca sĩ Hoàng Long cùng ban nhạc thể hiện.

Trong khuôn khổ chương trình “Xuân kết nối - Tết sẻ chia”, 30 phần quà Tết đã được trao tặng đến các bạn sinh viên với mong muốn hỗ trợ các bạn một cái Tết đầm ấm, trọn vẹn hơn. Bên cạnh đó, khán giả tại đêm văn nghệ còn được thưởng thức những món ăn ngày Tết như bánh chưng, hạt dưa, hạt hướng dương, kẹo mứt..., nhận được những bao lì xì từ chương trình và cùng trao nhau những lời chúc tốt lành cho năm mới.

Chương trình khép lại với tiết mục “Đi để trở về - Tết về sớm nhé” qua phần thể hiện của nữ ca sĩ vô cùng đáng yêu Vũ Thị Châu. Đặc biệt tại bản mash up Tết, các bạn sinh viên đã “cháy” hết mình trong không khí “bùng nổ” của đêm văn nghệ, những ngọn đèn flash lung linh đã khiến một góc trời tại sân trường cơ sở Bình Triệu trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.

“Ở đây có Tết”, đúng với tên gọi của nó, đêm văn nghệ đầy ý nghĩa này đã thật sự mang Tết đến với sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM. Hy vọng trong năm Canh Tý, mọi điều tốt đẹp, an lành và hạnh phúc sẽ đến với tất cả chúng ta.

Nội dung: Ngọc Ngân, Ninh Giang, Sơn Giang

Hình ảnh: Anh Dũng, Hoàng Long,