Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên cho lực lượng cán bộ Đoàn Trường ĐH Luật TP. HCM, vào ngày 26/10/2019, buổi “Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn” đã được tổ chức, với sự tham gia nhiệt tình và sôi nổi của hơn 250 đồng chí là Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Đoàn khoa, Bí thư và Phó Bí thư Chi đoàn.

Buổi tập huấn sáng vinh dự được điều hành bởi báo cáo viên: anh Lâm Trọng Kha - Nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ, Nguyên Chánh Văn phòng Đoàn trường. Tại đây, các cán bộ Đoàn đã được tập huấn nghiệp vụ về những vấn đề vô cùng cần thiết như: Công tác Đoàn viên, Đoàn vụ (Quản lí Đoàn viên, Sổ Chi đoàn, Công trình thanh niên…); công tác phát triển Đảng; công tác chỉ đạo, thông tin giữa Đoàn trường, Đoàn khoa và Chi đoàn. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong màu áo thanh niên, báo cáo viên Lâm Trọng Kha đã truyền đạt một cách chi tiết và đầy đủ nội dung tập huấn, cũng như chia sẻ về kinh nghiệm áp dụng trong thực tế của chính mình. Phần giao lưu bổ ích vào buổi sáng đã thực sự giúp các cán bộ áo xanh nâng cao nghiệp vụ, rút ra những bài học quý giá trong quá trình hoạt động cùng Đoàn trường nói riêng và Nhà trường nói chung.

Trong khuôn khổ chương trình, các học viên còn được trang bị tài liệu chuyên môn, giúp giải quyết những vấn đề thường gặp xung quanh công tác Tổ chức - Xây dựng Đoàn. Đồng thời, bên cạnh phần chia sẻ của báo cáo viên, Ban Tổ chức đa tạo cơ hội cho các thế hệ áo xanh Ulaw được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình hoạt động tại đơn vị. Phần thi Kahoot ở những phút cuối cùng của buổi tập huấn sáng đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, một lần nữa giúp học viên tổng hợp, ôn lại kiến thức quan trọng mà mình vừa tiếp thu.

Tại phiên buổi chiều, hơn 250 cán bộ Đoàn - Hội đã cùng nhau tham gia phần tập huấn kỹ năng với hình thức chạy trạm đầy thú vị. Sau khi được phân thành các đội, học viên phải vượt qua 04 trạm ứng với 04 thử thách do Ban Tổ chức đưa ra. Thông qua nhiều phần thi như trả lời câu hỏi, múa tập thể, rung chuông vàng, v.v. các đội đã thể hiện được sự am hiểu sâu sắc về công tác Đoàn và phong trào thanh niên, cũng như phát huy mạnh mẽ sức mạnh tập thể cán bộ Đoàn. Phiên tập huấn buổi chiều không chỉ đem lại không khí sôi nổi, hào hứng cho sân trường Bình Triệu, mà còn gắn kết chặt chẽ hơn nữa các thế hệ áo xanh dưới mái trường ĐH Luật TP. HCM.

Buổi tập huấn đã khép lại thành công tốt đẹp, đạt được những mục tiêu đề ra trước đó. Hy vọng rằng, sau buổi tập huấn này, mỗi cán bộ Đoàn sẽ chủ động và tích cực hơn nữa trong việc tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần xây dựng Đoàn Thanh niên trường ngày càng vững mạnh.

 

Nội dung: Sơn Giang

Hình ảnh: Phương Thảo và Ban Tổ chức - Xây dựng Đoàn trường

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags