Sau quãng thời gian học tập, rèn luyện đầy nỗ lực, 1223 sinh viên Khóa 39 ngành Quản trị - Luật; Khóa 40 ngành Luật, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh đã chính thức trở thành những Tân Cử nhân tài năng của Trường Đại học Luật TP. HCM. Vào ngày 12/07/2019, tại sân trường Bình Triệu, Lễ tốt nghiệp đã được long trọng tổ chức, trong không khí hân hoan, trang trọng và đầy tự hào của 1223 Tân Cử nhân cùng gia đình, người thân, bạn bè.

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu: 

- Về phía khách mời:

+ Ông Chăn-pheng Seng-ma-ni - Phó Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

+ Bà Vông-phan Phôn-phi-phắc - Phó Lãnh sự quán phụ trách Giáo dục nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

+ Quý phụ huynh, thân nhân của các Tân Cử nhân.

- Về phía Nhà trường:

+ PGS. TS. Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường;

+ PGS. TS. Bùi Xuân Hải - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

+ TS. Lê Trường Sơn - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường;

+ TS. Võ Thị Kim Oanh - Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng khoa Luật Hình sự;

+ ThS. Phan Văn Tuyến - Trưởng phòng CTSV, Trưởng ban tổ chức;

+ ThS. Lê Văn Hiển - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo;

+ PGS. TS. Vũ Văn Nhiêm - Trưởng khoa Luật Hành chính - Nhà nước;

+ PGS. TS. Hà Thị Thanh Bình - Trưởng khoa Luật Thương mại;

+ PGS. TS. Đỗ Văn Đại - Trưởng khoa Luật Dân sự;

+ PGS. TS. Trần Việt Dũng - Trưởng khoa Luật Quốc tế;

+ TS. Trần Thăng Long - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa ngoại ngữ pháp lý;

+ TS. Trần Thị Rồi - Phó Trưởng khoa Khoa học Cơ bản;

+ TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trưởng phòng Đào tạo sau đại học;

+ ThS. Huỳnh Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm quản lý Đào tạo CLC và ĐTQT;

+ ThS. Đoàn Việt Hùng - Phó Trưởng phòng Quản lý hệ vừa làm vừa học;

+ ThS. Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường;

+ Ông Nguyễn Thành An – Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và HTSV.

Cùng toàn thể quý thầy, cô là lãnh đạo đơn vị, các cán bộ, giảng viên đang công tác tại đơn vị trong trường. Và đặc biệt, hơn 1200 tân cử nhân cùng gia đình, bạn bè cũng hội tụ đông đủ tại sân trường để tham dự Lễ tốt nghiệp năm nay.

Trong không khí hân hoan đó, PGS. TS. Trần Hoàng Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường cũng đã có bài phát biểu chúc mừng cùng đôi lời dặn dò các Tân Cử nhân trước khi ra trường. Thay mặt Nhà trường, thầy nhắn gửi đến toàn thể các Tân Cử nhân K39 (QTL), K40 niềm vui mừng, tự hào, kì vọng, và tin tưởng. “Khi bước ra khỏi cánh cổng Đại học, các em phải làm được 2 việc lớn: hãy luôn uống nước nhớ nguồn, và hãy học, học nữa, học mãi” - Đó là lời dặn chân thành, sâu sắc với cương vị một người thầy, người cha, người đã dẫn dắt thành công bao thế hệ sinh viên. Sau cùng, thầy muốn nhắn gửi rằng: “Thương hiệu của nhà trường tạo nên vất vả của các bạn, sự vất vả ấy tạo nên thành công. Tương lai các bạn phụ thuộc vào trái tim và khối óc. Một trái tim lành mạnh, một sự kì vọng, cố gắng mãnh liệt chính là công thức hiện thực hoá mọi giấc mơ.”

Với cương vị Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Đ/c Trần Nhật Anh (lớp HC40.1), đã có đôi lời phát biểu cảm tưởng trước khi tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh lời cảm ơn gửi đến thầy cô, cha mẹ, Nhà trường, anh còn đặc biệt nhắn gửi đến các bạn học một thông điệp đầy ý nghĩa: “Sau này, dù chúng ta có lựa chọn, nắm bắt cơ hội nào, hãy luôn thực hiện một cách tử tế nhất, mang theo tinh thần “thượng tôn pháp luật”, làm rạng danh trường Đại học Luật TP. HCM “Sáng tri thức - Vững công minh.”

Bên cạnh đó, anh Đỗ Nguyễn Hữu Tấn (lớp QTL39) - Nguyên Phó Bí thư Đoàn khoa Quản trị đã đại diện cho các Tân cử nhân chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của mình ngày tốt nghiệp. Anh không chỉ gửi lời tri ân đến các thầy cô, cha mẹ vì những hy sinh to lớn, mà còn bày tỏ niềm tự hào khi được học tập dưới mái trường Đại học Luật TP. HCM, để trở thành một Tân Cử nhân “thạo kiến thức kĩ năng, sống tốt, sống tích cực”. Sau những năm tháng rèn luyện dưới mái trường này, anh tin chắc rằng các bạn sinh viên QTL39, K40 đã đủ bản lĩnh, tự tin để gánh vác mọi trọng trách, nhiệm vụ ngoài xã hội.

Trong buổi lễ trang trọng này, Nhà trường đã đặc biệt gửi lời mời dự lễ tốt nghiệp đến gia đình của sinh viên Võ Trần Bảo Kha - ngành Luật, người đã qua đời vì căn bệnh ung thư. Bằng những nỗ lực của bản thân và sự động viên của gia đình, Bảo Kha đã vượt qua căn bệnh của mình để hoàn thành chương trình học. Đây chính là tấm gương sáng, đáng trân trọng và cũng là nguồn động lực to lớn cho tất cả các sinh viên Nhà trường.

Thành tích mà các Tân Cử nhân cùng Nhà trường đạt được đã một lần nữa chứng minh vị thế của trường Đại học Luật TP. HCM trong công tác giáo dục, rèn luyện. Luôn tự hào với tỉ lệ sinh viên có việc làm cao sau 1 năm tốt nghiệp (trung bình từ 96 - 97%), năm học này, Nhà trường một lần nữa tạo ấn tượng mạnh bởi tỉ lệ sinh viên đã có việc làm khi chưa tốt nghiệp lên đến 54.2%. Với sự tăng trưởng nhanh chóng về số lượng lẫn chất lượng đào tạo, trường Đại học Luật TP. HCM chắn chắc sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy hơn nữa phong độ của mình trong tương lai.

Lễ Tốt nghiệp đã khép lại trong sự hân hoan của các Tân Cử nhân cùng bạn bè, gia đình và người thân. Đây chính là dấu mốc cho một sự khởi đầu mới, mở ra cánh cửa hướng đến sự nghiệp sáng lạng trong tương lai. Hy vọng rằng, với tấm bằng quý giá trong tay, các anh chị sẽ thành công khẳng định chính mình, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất những dự định mai sau. Bằng kiến thức, kĩ năng đã được trau dồi dưới mái trường Đại học, chắc chắn rằng chặng đường sắp tới của các “cựu sinh viên” sẽ thật rực rỡ và thành công.

 

Nội dung: Xuân Thy, Tấn Sang, Ninh Giang, Sơn Giang

Hình ảnh: Nhật Minh, Mỹ Tiên, Quỳnh Chi,

Hoàng Long, Phương Thảo, Yến Nhi

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags