Sau vòng Sơ loại và Bán kết đầy thử thách, 20 cá nhân xuất sắc nhất đã bước vào đêm Chung kết tranh tài của Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2018. Vòng Chung kết đã diễn ra lúc 18h00 ngày 02/10/2018 tại Hội trường D101 trường Đại học Luật TP. HCM (cơ sở Bình Triệu) với sự tham gia cổ vũ của đông đảo các bạn sinh viên.

Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên của trường ĐH Luật TP. HCM nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Song song đó, đây cũng là cơ hội để BTC tìm ra những gương mặt xuất sắc đại diện trường tham gia Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh các cấp.

Đêm Chung kết Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh hân hạnh có sự tham dự của quý vị đại biểu và quý ban giám khảo là những thầy cô giảng viên tâm huyết, có chuyên môn giỏi của trường:

+ Về phía Thành Đoàn:

- Đ/c Nguyễn Thất Nguyên – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành Đoàn TP. HCM;

+ Về phía Nhà trường:

- Phó GS. TS. Vũ Văn Nhiêm – Đảng ủy viên, Trưởng khoa Luật Hành chính – Nhà nước;

- TS. Trần Thị Rồi – Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản;

- TS. Nguyễn Quốc Vinh – Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản;

- ThS. Nguyễn Hoài Đông – Giảng viên khoa Khoa học cơ bản;

- Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường. 

Cùng sự tham gia cổ vũ của hơn một 1000 bạn sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM.

Quý ban giám khảo của hội thi là TS. Trần Thị Rồi – Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản, TS. Nguyễn Quốc Vinh – Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản và ThS. Nguyễn Hoài Đông – Giảng viên khoa Khoa học cơ bản

Trong đêm thi Chung kết, các đội thi sẽ lần lượt so tài qua 4 vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích. Câu hỏi ở mỗi vòng thi được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần. Đây vừa là một thử thách dành cho các đội chơi, nhưng cũng đồng thời là cơ hội cho các bạn thí sinh thể hiện tối đa kiến thức và bản lĩnh của mình. 20 thí sinh được chia thành 04 đội để thi đấu với nhau. Trải qua 3 vòng thi đầu tiên với những màn đối đáp gay cấn, Đội 2 và Đội 4 đã xuất sắc dẫn trước và được bước vào vòng thi cuối cùng để tìm ra Quán quân của Hội thi năm nay. 

Tại vòng thi cuối cùng, vòng thi “Về đích”, mỗi đội sẽ được bốc thăm câu hỏi và có 03 phút để suy nghĩ và thuyết trình về câu hỏi đó. Ở vòng thi này, Đội 2 và Đội 4 đã nhận được sự đánh giá rất cao về chuyên môn từ Ban Giám khảo. Sau hơn 02 giờ tranh tài, Đội 2 chính thức trở thành Quán quân chung cuộc của Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2018 với số điểm ấn tượng: 157 điểm.

Đêm Chung kết đầy cảm xúc đã chính thức khép lại mùa giải Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh cấp trường năm 2018. Xin chúc mừng cho Đội 2 và hy vọng các bạn sẽ tiếp tục thể hiện bản lĩnh, tự tin giành chiến thắng tại Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh các cấp.

 

Nội dung: Diệu Quỳnh, Ninh Giang, Nguyễn Oanh, Như Ngọc

Hình ảnh: Kim Đính, Ngọc Lợi, Anh Trí, Yến Nhi 

Ban Truyền thông Đoàn trường 

Tags