Hòa chung không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên 2018 và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018), 22 năm thành lập trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh (30/03/1996 – 30/03/2018), vào lúc 14h ngày 25/03/2018, Ngày Đoàn viên 2018 với chuỗi các hoạt động ý nghĩa đã diễn ra tại cơ sở Bình Triệu trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh.

Hoạt động đầu tiên trong Ngày Đoàn viên 2018 là “Hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp” diễn ra tại giảng đường E.501. Hội nghị vinh dự có sự tham dự của:

- Đ/c Ông Thị Ngọc Linh – UV.BTV - Phó Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn;

- Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường;

- Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – UV.BTV Đoàn trường.

Mở đầu chương trình, Đ/c Ông Thị Ngọc Linh – báo cáo viên của Hội nghị - đã truyền đạt đến các bạn Cán bộ Đoàn – Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần XI. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ của tổ chức Đoàn trong thời kì mới và khẩu hiệu “Thanh niên tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”. Buổi Hội nghị kết thúc trong không khí hân hoan của các Cán bộ Đoàn – Hội trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh, hứa hẹn những công tác thanh niên bổ ích và ý nghĩa sẽ xuất hiện trong năm học này.

Trong khuôn khổ cùng ngày, tại Hội trường D.101, buổi Tọa đàm “Sinh viên Luật và An toàn giao thông 2018” đã diễn ra với sự tham dự của:

- Đại úy Đinh Minh Vương – Cán bộ tuyên truyền phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt TP. Hồ Chí Minh;

- Anh Âu Duy Quyền – Đại diện nhà tài trợ Honda Phát Tiến;

- Đ/c Lâm Thế Vinh – UV.BCH Đoàn trường;

- Đ/c Lê Thị Minh Ngọc – UV.BCH Đoàn trường;

Cùng sự góp mặt của đại diện các Đoàn khoa và các bạn sinh viên trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh.

Qua những tiết mục kịch về an toàn giao thông, các vấn đề về tình hình giao thông hiện nay đã được tái hiện thông qua lăng kính hóm hỉnh nhưng không kém phần thời sự. Từ đó, phần tập huấn kiến thức của Đại úy Đinh Minh Vương và anh Âu Duy Quyền tiếp cận các bạn sinh viên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngay khi kết thúc buổi Tọa đàm, các bạn sinh viên đã được tham gia trò chơi về an toàn giao thông, thực hành kĩ năng lái xe dưới sự hướng dẫn của nhà tài trợ Honda Phát Tiến và ghi lời hứa tại bảng “Cam kết tuân thủ pháp luật”. Thông qua những hoạt động trên, trách nhiệm và ý thức khi tham gia giao thông của các bạn sinh viên đã được nâng cao với mục tiêu hướng tới một xã hội giao thông an toàn, lành mạnh, văn minh.

16h cùng ngày, tại giảng đường E.501, BCH Đoàn trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới “Lớp Đoàn viên 87 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị, làm tăng quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn.

Buổi lễ có sự tham dự của Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường; Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – UV.BTV Đoàn trường cùng 25 bạn thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn, BCH các Chi đoàn, BCH Đoàn khoa, BCH Đoàn trường và các đồng chí đại diện cho toàn thể Đoàn viên trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Hảo – Chánh VP Đoàn trường đã thông qua Quyết định và danh sách Đoàn viên mới được kết nạp đợt 26/03/2018. Tiếp đó, Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường và Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy – UV.BTV Đoàn trường đã lên trao nghị quyết, thẻ đoàn, huy hiệu đoàn cho các đồng chí Đoàn viên mới. Đại diện cho 25 bạn Đoàn viên mới kết nạp, Đ/c Võ Hiền Đức đã đọc lời tuyên thệ trước buổi lễ.

Ngoài ra, Ngày Đoàn viên 2018 còn có các gian hàng trưng bày sản phẩm “Sáng tạo trong tình nguyện”, “Sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học” và “Sáng tạo trong hoạt động cấp khoa, cấp chi hội”. Bên cạnh đó, gian hàng “Góc sinh viên sáng tạo” với hoạt động làm lồng đèn và đồ dùng handmade cũng như sân chơi  của CLB Văn hóa dân gian đã thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên.

Hoạt động cuối cùng của Ngày Đoàn viên 2018 chính là sự kiện “Giờ Trái Đất”  và ngày hội “Những người Đoàn viên” của các Cán bộ Đoàn – Hội trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh. Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất 2018, trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh đã tắt toàn bộ hệ thống điện trong suốt 02 tiếng và tổ chức chương trình “Thời trang tái chế” lồng ghép cùng ngày hội “Những người Đoàn viên”. Chương trình với mong muốn thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các Cán bộ Đoàn – Hội trong trường và các tổ chức đoàn thể khác. Đây là một điều vô cùng quan trọng, tiền đề cho công tác Đoàn – Hội trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Ngày Đoàn viên 2018 khép lại với những cảm xúc tốt đẹp. Tinh thần và sức trẻ thanh niên như được tiếp thêm, đồng thời, tạo hiệu ứng tích cực không chỉ đối với sinh viên trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh, mà còn là hành động có tính lan tỏa tới cộng đồng. Tháng Thanh niên 2018 và các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đang đi vào những thời khắc nhộn nhịp hơn bao giờ hết trên khắp mọi miền đất nước nói chung và trường Đại học Luật TP. HCM nói riêng. Hy vọng rằng các bạn Đoàn viên, sinh viên trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ để hình ảnh một người sinh viên Luật mãi đẹp trong lòng xã hội.

Nội dung: Thùy Dương, Diệu Quỳnh

Hình ảnh: Nhật Minh, Mạnh Hiếu, Anh Dũng, Mỹ Uyên,

Quỳnh Chi, Thanh Hòa, Thủy Tiên, Kim Đính

Ban Truyền thông Đoàn Trường

Tags