Kết thúc 4 vòng đấu kịch tính tối ngày 24/4/2016 tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên, đội thi thứ hai của Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc bước tiếp vào bán kết 2 của Hội thi “Ánh sáng thời đại” năm 2016.

Vòng bán kết Hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần VII – năm 2016 chính thức được khởi động vào ngày 24/4/2016 với các trận bán kết giữa các đơn vị trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong địa bàn Thành phố.

Các tiết mục văn nghệ mở màn vòng bán kết Hội thi

Trong đêm thi đầu tiên, đội thi thứ nhất đến từ Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã có màn so tài kịch tính với hai đội tuyển đến từ Đại học Tài chính – Marketing và Đại học Ngoại thương cơ sở 2 tại TP. Hồ Chí Minh. Song chung cuộc, đội thi thứ nhất của trường chúng ta đã tiếc nuối để thua trước đội Đại học Ngoại thương cơ sở 2 với cách biệt 201 – 216,5, nhường cơ hội bước tiếp cho đội bạn.

Hình ảnh 3 đội thi: ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Ngoại thương cơ sở 2 tại TP. Hồ Chí Minh, ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh (từ trái sang phải)

Đội thi thứ nhất của trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, chặng đường tranh tài của các giảng viên trường chúng ta vẫn chưa dừng lại ở đó. Trận bán kết 1 tiếp theo của Hội thi diễn ra vào lúc 18h00 ngày 26/4/2016 tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên chào đón 3 đội thi: Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (đội thi thứ 2), Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân 2 và Đại học Tài chính - Marketing.

Hình ảnh 3 đội thi của trận bán kết 1 Bảng B: Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân 2, ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh (đội thi thứ hai) và ĐH Tài chính – Marketing (từ trái sang phải)

Với sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, ba đội thi đã trải qua 4 vòng thi hấp dẫn, gay cấn và kịch tính cho đến những phút cuối cùng. Đội trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã khởi động xuất sắc và dẫn đầu trong vòng thi “Điểm son lịch sử”. Ở hai vòng thi tiếp theo “Con đường chân lý” và “Bản lĩnh nhà giáo trẻ”, đội đến từ Cao đẳng cảnh sát Nhân dân 2 đã tăng tốc và vươn lên dẫn trước sau những phần trả lời, tranh luận, phản biện sôi nổi. Và vòng thi cuối “Ánh sáng thời đại” chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của đội thi trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Hình ảnh Đội thi thứ 2 của trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh

Với bản lĩnh và sự quyết tâm của mình, đội thi thứ hai của trường chúng ta đã vượt qua hai đội bạn để giành chiến thắng chung cuộc với những tràng pháo tay tán thưởng của tất cả khán giả có mặt tại hội trường ngày hôm đó.

Với chiến thắng xứng đáng của mình, đội thi thứ hai của Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã giành được tấm vé bước vào bán kết 2 của Hội thi “Ánh sáng thời đại” lần VII năm 2016. Chúng ta hãy cùng chúc mừng và chờ đón màn thể hiện của các thầy cô giảng viên trong vòng thi tiếp theo.

___________________________________

Hội thi Ánh sáng thời đại do Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Giáo dục - đào tạo, Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Ngoài kiến thức về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các câu hỏi của Hội thi cung cấp thêm các nội dung trong nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ X. Bên cạnh đó, thí sinh sẽ được cập nhật kiến thức, thông tin về tình hình chính trị, xã hội, kinh tế của đất nước sau 30 năm đổi mới. Hội thi năm nay được thiết kế gồm ba phần thi: trực tuyến cá nhân, đội tuyển và thiết kế sản phẩm truyền thông “Góc nhìn thời đại”. Trong đó, phần thi thiết kế sản phẩm truyền thông “Góc nhìn thời đại” lần đầu tiên được đưa vào Hội thi (theo Quốc Linh, báo Tuổi Trẻ).

Nội dung: MAI TRINH - YẾN NGUYỄN