Vào ngày 05/10/2017, tại Hội trường A1002 trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị Giao ban Chi Đoàn lần I, năm học 2017 – 2018.

Đến tham dự buổi Hội nghị có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường; Đ/c Nguyễn Trung Dương - Phó Bí thư Đoàn trường; Đ/c Nguyễn Thái Cường - UV. BTV Đoàn trường cùng với các đồng chí trong BTV Đoàn trường, BCH Đoàn trường và sự tham gia đầy đủ của Bí thư Chi đoàn đến từ các khoa trong trường.

Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm theo dõi và thảo luận nhiệt tình với những vấn đề xoay quanh các mảng hoạt động như: Tổ chức – Xây dựng Đoàn, Học tập – Nghiên cứu khoa học, Tư tưởng – Văn hoá. Hội nghị đã đề xuất và lên kế hoạch cho những hoạt động sắp tới nhằm góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, thúc đẩy công tác thanh niên của trường ngày càng phát triển.

Về mảng Tổ chức – Xây dựng Đoàn, BTV Đoàn trường cũng đã lên kế hoạch tổ chức lớp học “6 bài lý luận chính trị” cho toàn thể sinh viên hệ chính quy. Bên cạnh đó, Hội nghị đã đề ra những tiêu chí và quy trình xét công nhận Đoàn viên ưu tú như khích lệ tinh thần của những Đoàn viên đã có công tác tốt trong năm học.

Về mảng Học tập – Nghiên cứu khoa học, BTV Đoàn trường chú trọng đẩy mạnh công tác vận động và khuyến khích sinh viên thực hiện các nội dung như: đề ra định hướng học tập và rèn luyện cho bản thân trong năm học mới; tìm hiểu và xây dựng kế hoạch học tập, nghiên cứu phù hợp với khả năng bản thân và nâng cao trình độ ngoại ngữ phù hợp với môi trường hội nhập quốc tế thông qua cuộc vận động “Sinh viên Luật học nghiêm túc – thi thực chất”, chương trình “Ngày Pháp Luật nước CHXHCN Việt Nam”…

Về mảng Tư tưởng – Văn hoá, nối tiếp thành công những năm học vừa qua, BTV Đoàn trường tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Phong cách sinh viên Luật” với chủ đề “Sinh viên Luật chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng”, hứa hẹn sẽ là một hoạt động thu hút nhiều lượt quan tâm và tham gia của sinh viên trong trường với sự đa dạng, sáng tạo trong cách thức thực hiện.

Trong buổi Hội nghị, BTV Đoàn trường cũng đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các Bí thư Chi đoàn về tham dự. Trên tinh thần đóng góp để phát triển, các Bí thư đã mạnh dạn đưa ra những ý kiến của mình trong việc xây dựng tổ chức Đoàn ngày một phát triển hơn.

Buổi Hội nghị đã diễn ra thành công với các thông tin và kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị. Trong thời gian sắp tới, BTV Đoàn trường mong muốn sẽ nhận được sự tham gia và tìm hiểu chủ động của các Đoàn viên đối với các hoạt động mà Đoàn trường đề ra trên tinh thần giao lưu, học hỏi với kết quả cao nhất.

Nội dung và hình ảnh: Ban Truyền thông Đoàn trường