Hòa trong không khí cả nước đang tưng bừng bước vào năm học mới, ngày 30/09/2017 trường ĐH Luật TP. HCM đã tổ chức lễ khai giảng và chào đón các tân sinh viên Khóa 42 tại cơ sở Bình Triệu với tên gọi “Xin chào K42 – Hành trình khám phá”.

Mặc dù phải đến 8h00 sáng Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018 mới chính thức bắt đầu nhưng từ sáng sớm, sân trường Bình Triệu đã xuất hiện khá đông đủ những gương mặt háo hức chờ đợi Ngày hội hôm nay. Trong bầu không khí hân hoan, trang trọng và đầy tự hào, Lễ Khai giảng vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu đến tham dự. Về phía Nhà trường là sự hiện diện của GS.TS. NGƯT Mai Hồng Quỳ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ngoài ra là sự có mặt của các Trưởng Khoa,  Phó Trưởng Khoa và đại diện các Phòng, Ban của nhà trường. Về phía các đơn vị liên kết và đơn vị trao tặng học bổng cho sinh viên Nhà trường gồm có Bà Đoàn Anh Đào – Đại diện gia đình Cố Luật sư Đoàn Mộng Thu; ThS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ - VASS; đại diện Ngân hàng Shinhan và Đại diện Công ty Phong Vũ. Cùng với đó là sự hiện diện của các sinh viên đại diện cho sinh viên các Khóa 39, 40, 41 và hơn 1739 Tân sinh viên Khóa 42.

Mở đầu buổi lễ khai giảng, GS.TS. NGƯT Mai Hồng Quỳ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình: “Kiến thức không bao giờ là điều kiện đủ để thành công mà chỉ là điều kiện cần. Muốn thành công trong cuộc sống, kỹ năng là điều vô cùng quan trọng”.  Đồng thời, cô cũng gửi gắm sự kỳ vọng của mình vào một thế hệ Ulawers mới đầy bản lĩnh, tự tin, thành công trong cuộc sống và để làm được điều đó, các bạn có bốn năm đại học trước mắt để rèn luyện bản thân về cả kỹ năng lẫn chuyên môn pháp lý.Trong lễ khai giảng, Nhà trường cũng đã trao những suất học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học vừa qua,  sinh viên là thủ khoa đầu vào của các khối và sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Ngày khai giảng chính là một sự kiện quan trọng của trường ĐH Luật TP. HCM cũng như đối với các bạn sinh viên vì đây là cột mốc đánh dấu sự bắt đầu của một năm học mới, lên dây cót tinh thần cho các bạn sinh viên có một năm học tập và hoạt động tích cực, đạt được nhiều thành công.

Sau buổi lễ khai giảng, bắt đầu từ 10h00 trở đi là khoảng thời gian hoạt động của chợ phiên. Cái nắng gay gắt của buổi trưa thứ 7 dường như không làm giảm đi năng lượng cùng với sự phấn khởi của cộng đồng Ulawers. Với các gian hàng đến từ 07 Đoàn khoa, các Liên chi Hội, các CLB - đội - nhóm và các lớp. Đặc biệt trong năm nay, các gian hàng được mở rộng thêm cho các thương hiệu lớn như Vivo, FPT, Trung tâm Anh ngữ Vass và Foody… với nhiều trò chơi và phần quà hấp dẫn. Năm nay, chợ phiên được tổ chức đa dạng với các loại sản phẩm bày bán từ handmade đến đồ ăn, nước uống, hội sách, phụ kiện… được trưng bày với hình thức bắt mắt và thu hút sự tham dự đông đảo của các bạn sinh viên. Cũng trong khuôn khổ chợ phiên, CLB Karate, CLB Vovinam, CLB Cheerleading và CLB Guitar đã trình diễn các phần văn nghệ và thể hiện tài năng của mình. Gian hàng “Tự hào khoa tôi” là dịp để các Đoàn Khoa, Liên chi, các CLB – Đội – Nhóm có dịp quảng bá hình ảnh của mình, tuyên truyền tuyển CTV cũng như bày bán các mặt hàng.

Vào lúc 15h00 cùng ngày, tại hội trường D.101 Hội Sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM đã tổ chức buổi lễ tổng kết và tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp trường năm học 2016 - 2017. Đây là dịp tuyên dương những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong cả mảng: học tập tốt, đạo đức tốt, tình nguyện tốt, thể lực tốt, và hội nhập tốt. Buổi lễ đã vinh dự đón tiếp sự tham dự của các vị khách mời Ths. Lê Thế Tài - Phó Trưởng phòng công tác sinh viên; Ths. GVC. Trịnh Anh Nguyên - Giám đốc trung tâm đào tạo ngắn hạn trường ĐH Luật TP. HCM; Đ/c Bùi Việt Hà - Cán bộ Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Cán bộ văn phòng Hội Sinh Viên Thành phố; Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại - Bí thư Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM và Đ/c Trần Anh Thư - Chủ tịch Hội sinh viên trường. Buổi lễ đã vinh danh 118 cá nhân đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường, 05 cá nhân đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" tiêu biểu, 01 tập thể đạt thành tích tốt trong phong trào "Sinh viên 5 tốt" trường ĐH Luật TP. HCM.

Đêm văn nghệ “Xin chào K42 – Hành trình khám phá” diễn ra sau cơn mưa chiều xối xả. Với khách mời là ca sĩ Hamlet Trương, Tăng Phúc, Lê Thiện Hiếu và Nhóm Another Think, cùng với hơn 20 tiết mục được đầu tư chuyên nghiệp đến từ các Đoàn khoa, Liên Chi Hội, các CLB bao gồm hát múa, các loại hình sân khấu như hát kịch, nhảy flashmob. Đêm văn nghệ đã khép lại trọn vẹn ngày hội xin chào, một đêm cháy hết mình của các bạn tân sinh viên cùng với những khoảnh khắc thăng hoa.

Ngày hội Xin chào đã thu hút đông đảo sự tham dự của các bạn tân sinh viên và sinh viên các khóa. Đây là lần đầu tiên K42 Ulawers có cơ hội tham gia một chương trình hoành tráng và hấp dẫn như vậy. “Xin chào K42 – Hành trình khám phá” đã khép lại với những thành công, rực rỡ, ấn tượng và đáng nhớ, mở ra một năm học mới đầy hứng khởi và hy vọng.

Nội dung và hình ảnh: Ban Truyền thông Đoàn trường