Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực trẻ, có chất lượng cao và giúp sinh viên chủ động kết nối với những nhà tuyển dụng tiềm năng, tìm hiểu, nắm bắt thị trường lao động, đặc biệt là tăng cơ hội tìm kiếm việc làm, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội tuyển dụng cho sinh viên tốt nghiệp và hướng nghiệp cho sinh viên năm 2017.

Sáng ngày 19/8/2017, tại Hội trường D101 cơ sở Bình Triệu, Trường Đại học Luật TP. HCM đã khai mạc Ngày hội tuyển dụng và hướng nghiệp 2017 với hoạt động đầu tiên là Talkshow Kỹ năng ứng tuyển việc làm – thực tập tại ngân hàng Sacombank, cùng với đó là Chương trình Tư vấn chuyên sâu, phỏng vấn, tuyển dụng của các đơn vị thu hút hàng trăm sinh viên tham gia.

Tham dự Lễ khai mạc, có sự hiện diện của TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Phòng Công tác sinh viên; ThS. Vũ Đình Lê – Phó Trưởng Phòng Đào tạo; Luật sư Nguyễn Hải Minh Thi – Đại diện Công ty Luật Baker McKenzie; Bà Nguyễn Thị Tố Uyên – Giám đốc Nhân sự Ngân hàng Sacombank; Bà Trần Ánh Nguyên Sa – Trưởng Phòng Nhân sự Công ty TNHH Đầu Tư Quốc Tế HTC cùng với sự góp mặt của hơn 200 sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM.

Các nội dung như cơ hội nghề nghiệp ở Sacombank, kinh nghiệm và kỹ năng phỏng vấn khi xin việc, những kỹ năng mềm cần trang bị khi tham gia ứng tuyển, tư vấn, hướng dẫn về thủ tục dự tuyển, giao lưu và trao đổi về những vấn đề liên quan đã được chia sẻ chân thành và thú vị.

Tiếp nối Talkshow, chương trình Tư vấn chuyên sâu, phỏng vấn, tuyển dụng của các đơn vị cũng thu hút đông đảo sinh viên với nhiều vị trí ứng tuyển, tạo cho sinh viên có những cơ hội giao lưu, tư vấn và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp. Bạn Lê Thị Anh Đào, sinh viên lớp Hình sự 39A chia sẻ: "Chương trình đã mang lại cho các bạn sinh viên nói chung và bản thân em nói riêng nhiều kiến thức, kinh nghiệm và thông tin bổ ích. Đồng thời cũng là cơ hội để sinh viên được tiếp xúc và làm việc tại các doanh nghiệp."

TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội phát biểu: “Nhà trường hi vọng đây là cơ hội để các em sinh viên tốt nghiệp trong dịp này có thể tìm ngay được việc làm. Đồng thời tăng cường hơn nữa những hoạt động gắn kết giữa Nhà trường và các đơn vị sử dụng lao động”.

Nội dung: Anh Đào
Hình ảnh: Khánh Linh, Toàn Trần