Tiếp nối phong trào mang đậm ý nghĩa cộng đồng này, năm nay, các chiến sĩ tình nguyện của hai trường: Đại học Luật TP. HCM và Học viện Cảnh sát Nhân dân đã lại đem đến một “mùa hè xanh” đầy tươi trẻ và nhiệt huyết đến với vùng địa cực của Tổ quốc.

Đầu tiên, vào sáng ngày chủ nhật (26/6/2016), sinh viên tình nguyện của Đại học Luật TP. HCM và Học viện Cảnh sát Nhân dân đã tiến hành dâng hương và tham gia dọn dẹp tại Bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ.

Sáng ngày thứ hai (27/6/2016), Lễ ra quân thanh niên tình nguyện xã Đất Mũi cũng diễn ra tại Nhà văn hóa xã với sự tham dự của 60 bạn sinh viên tình nguyện đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân, 14 bạn sinh viên tình nguyện của Đại học Luật TP. HCM cùng gần 100 tình nguyện viên tại địa bàn xã. Tại Lễ ra quân, Học viện Cảnh sát Nhân dân đã tiến hành trao tặng 02 căn nhà tình nghĩa với giá trị mỗi căn nhà là 20.000.000 đồng. Đồng thời, Đại học Luật TP. HCM cũng trao tặng cho địa phương 20 suất học bổng với tổng trị giá là 20.000.000 đồng.

Trong hai ngày 28 và 29/6/2016, đoàn sinh viên tình nguyện đã đồng loạt tiến hành dọn vệ sinh hai bên tuyến đường trải dài hết ấp Kinh Đào, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Đặc biệt, trong chiều ngày 29/6, phiên tòa giả định - một hoạt động tình nguyện đặc trưng của sinh viên Đại học Luật TP. HCM, đã diễn ra với nội dung “cố ý gây thương tích”. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng với sự tham gia và giúp đỡ của các bạn đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân, phiên tòa đã diễn ra một cách trọn vẹn, thu hút được gần 60 người dân tham gia theo dõi.

Ngày 30/6/201, Đoàn tình nguyện đã tiến hành cắt cỏ ven đường, đổ mới bê tông một đoạn đường dài 200 m và tham gia sửa chữa nhà cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Bê.

Vào ngày 1/7/2016 “Lễ hội thiếu nhi” đã diễn ra từ lúc 15h đến 17h ngày 1/7/2016 tại Nhà văn hóa xã Đất Mũi. Lễ hội đã thu hút gần 150 em thiếu nhi địa phương đến tham gia. Tại đây, các em đã được trải nghiệm các trò chơi lớn cũng như các gian hàng trò chơi nhỏ, đổi quà bánh và cùng tham gia học múa bài hát “Mùa hè xanh” với các anh chị sinh viên tình nguyện.

Tiếp đó, ngày 2/7/2016, Đoàn tình nguyện tiếp tục công việc sửa chữa đường và cầu Rạch Tàu đồng thời đi tham quan khu du lịch Đất Mũi vào buổi chiều cùng ngày.

Nội dung và hình ảnh: Ban Truyền thông Đoàn trường