Sáng ngày 11/1/2016, Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ XVIII năm 2016 đã được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM. Đây là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng với Đại học quốc gia TP.HCM tổ chức, nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Trong buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 9 giải nhất, 12 giải nhì, 13 giải ba và 51 giải khuyến khích cho các tập thể, cá nhân có đề tài xuất sắc mang tính ứng dụng cao. Theo đó, giải nhất Giải thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học Eureka 2016 lĩnh vực Hành chính – Pháp lý đã thuộc về nhóm tác giả đến từ ĐH Luật TP.HCM với đề tài “Trách nhiệm hình sự của pháp nhân trong luật HS Việt Nam dưới góc độ nghiên cứu so sánh với PLHS Trung Quốc”. Đề tài được xây dựng bởi 4 tác giả: Huỳnh Thu Anh, Nguyễn Thị Thanh Bình, Hoàng Thị Dung, Nguyễn Trịnh Thanh Hà - sinh viên Khoa Luật Thương mại dưới sự hướng dẫn của ThS. Hoàng Thị Kim Anh - giảng viên Khoa Luật Hình sự.

Đây không chỉ là một kết quả xứng đáng với những nỗ lực không ngừng của nhóm tác giả mà còn góp phần thúc đẩy hơn nữa làn sóng nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên Ulaw. Xin chúc mừng chiến thắng của các bạn và của tất cả các đội thi đạt giải!

Nội dung và hình ảnh: Ban Truyền thông Đoàn trường