Đi cùng với Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ VII vừa qua, bạn Nguyễn Mộng Phương Thùy được vinh dự tiếp tục là ứng cử viên cho Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ VIII. Hãy đến với những chia sẻ của Phương Thùy để lắng nghe nhiệt huyết của người dành trọn cái “tâm” cho công tác Đoàn nhé! 

1. Giới thiệu đôi nét về bản thân bạn.

Chào Tuổi trẻ Luật, mình là Phương Thùy, sinh viên năm 3 khoa Luật Dân sự. Mình sinh ra và lớn lên ở Bình Dương - quê hương miền Đông anh dũng. Từ lúc còn học tiểu học mình đã rất ngưỡng mộ các anh chị trong đội TNTP Hồ Chí Minh của trường mình, nhìn mấy anh chị đeo khăn quàng đỏ, tập trống, tập đi đều mình rất thích, thế là xin thầy cho vào đội trống, có lẽ cái duyên với công tác Đoàn cũng bắt đầu từ đó. Đến bây giờ mình vẫn rất yêu thích công tác Đoàn và còn muốn gắn bó với nó lâu dài về sau nữa.

Với niềm đam mê của tuổi trẻ, Phương Thùy đã hoạt động Đoàn từ những ngày đầu bước vào mái trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh.

2. Tham gia hoạt động từ những ngày đầu mới bước chân vào trường Đại học, đâu là động lực giúp bạn vẫn luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với các hoạt động, phong trào của Đoàn?

Thật sự là những ngày đầu hoạt động mình gặp rất nhiều khó khăn: môi trường mới, cộng sự mới, cách làm việc cũng hoàn toàn mới. Tưởng đâu mình sẽ khó hòa nhập được với tập thể, nhưng chính niềm đam mê và kinh nghiệm tích lũy từ những năm trung học đã giúp mình rất nhiều. Bên cạnh đó, các anh chị đi trước luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tạo mọi cơ hội cho mình học hỏi thêm, luôn hỗ trợ theo sát mình trong mọi hoạt động. Nhờ đó mà mình như được tiếp thêm lửa và tự tin hơn trong công viêc.

3. Với vai trò là Phó Bí thư Đoàn khoa Luật dân sự, bạn nghĩ bản thân cần làm gì để đưa Đoàn khoa ngày càng phát triển vững mạnh đi lên?

Theo mình thì yêu cầu cơ bản và quan trọng nhất để hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của mỗi đơn vị nói chung và Đoàn khoa Luật Dân sự nói riêng chính là sự đoàn kết. Đoàn kết giữa cấp trên và cấp dưới, đoàn kết giữa các cộng sự với nhau. Một Đoàn khoa mạnh là Đoàn khoa có sự đoàn kết và nhất trí cao độ trong mọi hoạt động, mọi người hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và học tập, quan tâm chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, là cùng cười, cùng khóc với nhau sau mỗi chương trình. Là một Phó bí thư Đoàn khoa, bản thân mình luôn nỗ lực làm tốt vai trò cầu nối giữa các thế hệ cán bộ Đoàn và cộng tác viên của khoa, giúp mọi người gần gũi nhau hơn trong một chỉnh thể thống nhất là Đoàn khoa Luật Dân sự. Mình luôn phải cân nhắc rằng nên “khen chứ không tâng bốc, góp ý chứ không chê bai” dù mọi người có thành công hay thất bại, đó cũng chính là động lực để mọi người cùng nhau đi lên. Vai trò của một Phó bí thư rất quan trọng nhưng cũng không phải là tất cả, chính sự đoàn kết của cả tập thể Đoàn khoa mới là yếu tố quan trong nhất đưa Đoàn khoa ngày càng phát triển vững mạnh.

4. Bạn đánh giá như thế nào về vai trò, vị trí của Đoàn trường đối với sự phát triển của Đoàn Khoa?

Đoàn khoa Luật Dân sự hiện là Đoàn khoa có số lượng đoàn viên cao nhất trực thuộc Đoàn trường. Từ khi mới thành lập đến nay, Đoàn khoa Luật Dân sự luôn xuất sắc là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường. Để có được sự thành công đó là do Đoàn khoa luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời từ phía Đoàn trường, sự hỗ trợ từ các thầy cô trong khoa, đội ngũ cán bộ Đoàn nhiệt huyết và cống hiến, và gần 1000 sinh viên năng động nhiệt tình của khoa. Với ưu thế về số lượng và chất lượng đoàn viên, Đoàn khoa Luật Dân sự luôn tự hào với những thành tích đã đạt được và những cống hiến cho công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường. Đoàn khoa sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đưa phong trào của khoa nói riêng và phong trào của trường nói chung tiếp tục phát triển.

 5. Nhìn lại chặng đường đã đi cùng với BCH Đoàn trường trong nhiệm kỳ VII vừa qua, bạn cảm thấy bản thân đã làm được những gì và còn điều gì chưa hài lòng về quá trình hoạt động của mình?

Thời gian vừa qua được làm việc cùng với BCH nhiệm kỳ VII, mình học được rất nhiều thứ. Ở đó, mình thấy được cái “tâm” và cái “tình” của mọi người. Dù bận học cả ngày mệt mỏi hay phải chạy từ cơ sở Bình Triệu về cơ sở quận 4 giữa trưa nắng để họp đúng giờ, mọi người đều cố gắng hết sức mình. Có nhiều lúc phải nuốt vội ổ bánh mì khô khan hay ăn tạm cái bánh ngọt bé xíu để tiếp tục làm việc, thương mọi người lắm.

Bản thân mình cũng kiêm nhiệm ở Đoàn khoa nên việc thông tin từ cơ sở lên Đoàn trường và ngược lại rất nhanh chóng và thuận lợi. Mình luôn tâm niệm rằng: ở mỗi vị trí và vai trò khác nhau, con người ta sẽ rút ra được những bài học và kinh nghiệm khác nhau. Nên mình sẽ tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thiện bản thân, đóng góp một phần nào đó vào sự phát triển chung của phong trào Đoàn trường.

6. Tiếp tục là một trong những gương mặt ứng cử viên cho BCH Đoàn trường nhiệm kỳ VIII, cảm xúc hiện tại của bạn như thế nào trước thềm Đại hội sắp diễn ra?

Thật vinh dự khi mình tiếp tục được tin tưởng và tín nhiệm để giới thiệu là một trong những ứng cử viên cho BCH Đoàn trường nhiệm kỳ VIII. Nhưng mình cũng không quên nhiệm vụ của mình trong BCH Đoàn trường nhiệm kỳ VII, Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ VIII chỉ còn vài ngày nữa thôi là chính thức khai mạc, các công tác chuẩn bị cuối cùng cũng gần như hoàn tất, mình và BCH nhiệm kỳ VII sẽ làm việc thật nghiêm túc với sự tập trung cao độ nhất để Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ VIII diễn ra thành công, ghi dấu ấn trong lòng các vị đại biểu và khách mời.

Phó Bí thư Đoàn khoa Dân sự với phương châm của người dẫn đầu “khen chứ không tâng bốc, góp ý chứ không chê bai”.

7. Thay mặt Đoàn khoa Luật dân sự nói chung và cá nhân là một người cán bộ Đoàn nói riêng, bạn hy vọng điều gì ở BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới?

Thay mặt cho Đoàn khoa và cá nhân là một cán bộ Đoàn, mình mong muốn BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới luôn “Sáng tri thức - Vững công minh”, thể hiện được hết năng lực và vai trò của mình trong mọi hoạt động, là đội ngũ cán bộ tinh nhuệ đầy nhiệt huyết và đam mê với công tác Đoàn, góp phần đưa phong trào Đoàn trường ngày càng đi lên.

Thay mặt cho toàn thể các bạn Đoàn viên sinh viên khoa luật Dân sự nói riêng và Đoàn viên sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh nói chung, xin chúc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh diễn ra thành công tốt đẹp!

 

BẢO NGỌC 

Tags