Bạn nghĩ bỏ qua một vài buổi học không phải là một vấn đề lớn trong đại học? Hãy suy nghĩ lại điều này!

Khi một học sinh trung học bỏ học có thể sẽ bị báo phụ huynh hoặc bị phạt theo một cách nào đó. Tuy nhiên, ở bậc đại học, mọi thứ có chút khác biệt. Giảng đường đại học không quá bắt buộc phải đến lớp đầy đủ như cấp 3, ở giảng đường đại học giáo viên cũng sẽ không thông báo đến phụ huynh hôm nay bạn cúp học hay bỏ tiết vì số học sinh có thể lên đến hàng trăm… 

Vậy nên, nếu bạn không tự giác, không thấy được tầm quan trọng của việc học thì sẽ dễ dàng "tự cho phép" mình cúp tiết đôi khi không vì lý do gì cả! Dưới đây là ba lý do sinh viên đại học không bao giờ nên bỏ qua các lớp học:

1. Không bắt kịp kiến thức

Mỗi buổi học là thời gian chúng ta dành cho việc học tập, thảo luận những vấn đề theo những chuyên đề khác nhau. Vì vậy, mỗi lần bạn nghỉ học - đặc biệt là những lớp học chỉ một buổi/một tuần thì bạn đã bỏ lỡ một khoảng thời gian học tập kha khá đó.

 

Khi bạn nghỉ, những sinh viên khác vẫn miệt mài học tập và đương nhiên, nếu nghỉ học thường xuyên bạn sẽ bị hổng kiến thức, không theo kịp bạn bè. Do đó, nếu giảng viên đăng các bài giảng trực tuyến thì sinh viên cần xem lại chúng. Nếu không, phải đi hỏi lại bạn bè cùng lớp và có thể xem lại ghi chép của họ.

2. Bạn có thể bỏ qua một bài kiểm tra, một bài tập nào đó

Hầu hết các buổi học ở trường đại học có thể là các bài giảng, tuy nhiên sẽ có một số buổi bao gồm các bài tập trong lớp, các bài kiểm tra... Bạn sẽ chỉ được châm chước nếu vắng mặt có lý do chính đáng kiểu như giấy khám bệnh. Và nếu bạn tự do nghỉ học, cúp tiết thì sẽ bị ảnh hưởng đến điểm số. Thậm chí, bạn có thể không đủ điều kiện thi cuối kì!

3. Giảng viên có thể nhìn ra sự vắng mặt của bạn

Trong các lớp học nhỏ, rất dễ dàng để giảng viên nhận thấy sự vắng mặt của bạn. Ngay cả trong các giảng đường lớn, một số giảng viên yêu cầu sinh viên ký một bảng điểm danh, kiểm tra với mã sinh viên của họ trước khi lớp học bắt đầu. Vậy nên, giảng viên hoàn toàn có thể kiểm soát được việc sinh viên có tham dự đầy đủ các buổi học hay không.

Và việc bạn vắng mặt thường xuyên có thể khiến giảng viên có những hình thức kỉ luật. Có thể là tính điểm chuyên cần, hoặc có thể bạn sẽ chẳng có những điểm ưu tiên khi không tham gia các hoạt động trong buổi học. Nói chung, dù thế nào việc bạn không tham gia lớp học sẽ gây mất thiện cảm với giảng viên và có thể ảnh hưởng đến điểm số của bạn.

 

 Nguồn: ttvn.vn

Tags