“Khởi nghiệp” hiện nay đang là một phong trào nổi bật không chỉ dành cho giới trẻ mà còn dành cho cả những người làm kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được định nghĩa “Khởi nghiệp” hay chọn được cho mình con đường khởi nghiệp thành công. Với mong muốn giải đáp cho các bạn sinh viên những thắc mắc xoay quanh vấn đề này, đồng thời lan tỏa những câu chuyện, truyền cảm hứng cho những dự định “start-up” đầy táo bạo, tối ngày 26/10/2018 vừa qua, tại Hội trường D101 cơ sở Bình Triệu trường Đại học Luật TP. HCM, Đoàn khoa Quản trị đã tổ chức buổi tọa đàm “Truyền cảm hứng - CLICK UP!”.

 

Buổi tọa đàm hân hạnh được chào đón sự hiện diện của các vị đại biểu:

+ Về phía Lãnh đạo Khoa Quản trị trường ĐH Luật TP. HCM;

- TS. Hà Thị Thanh Mây - Phó trưởng bộ môn Marketing;

- TS. Nguyễn Quốc Ninh - Phó trưởng bộ môn Hành chính - Nhân sự;

+ Về phía Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM:

- Đ/c Nguyễn Trung Dương - Phó Bí thư Đoàn trường;

- Đ/c Nguyễn Hà Tuấn Thành - Phó Bí thư Đoàn Khoa Các Chương trình đào tạo đặc biệt;

- Đ/c Nguyễn Minh Đạt - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi “CLICK! - Lập Trình Khởi Nghiệp 2018”.

Và sự đồng hành của các vị khách mời:

- Anh Lê Minh Nhựt - Trưởng nhóm Vận hành Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học công nghệ Việt Nam (SVF), Phó Chủ Nhiệm Câu lạc bộ Hỗ trợ Khởi nghiệp Saigon Times (2018 - 2020);

- Anh Ngô Anh Tuấn - CEO và Founder Công ty TNHH Hoa 7 ngày;

- Anh Nguyễn Hưng - Founder Công ty TNHH Tư vấn Đào tạo Green IT;

- Anh Lê Yên Thanh - CEO và Founder ứng dụng Bus map.

Cùng sự tham gia của hơn 200 bạn sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM.

Mở đầu buổi tọa đàm, TS. Hà Thị Thanh Mây - đại diện Lãnh đạo khoa Quản trị đã có bài phát biểu đánh giá lại những chặng đường mà chương trình đã đi qua. “Tôi mong muốn sau này chúng ta có thể tổ chức được nhiều chương trình bổ ích và thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên như thế này” - Cô gửi gắm trong niềm hy vọng và hân hoan.

Khởi nghiệp là gì? Cần gì? Như thế nào? Bằng những lời kể đầy chân thực, bốn vị khách mời đã đem đến cho các bạn sinh viên những kiến thức nền tảng về khởi nghiệp cùng những vấn đề liên quan. Anh Lê Minh Nhựt - Trưởng nhóm Vận hành Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học công nghệ Việt Nam (SVF), Phó Chủ Nhiệm Câu lạc bộ Hỗ trợ Khởi nghiệp Saigon Times (2018 - 2020) chia sẻ: “Không quan trọng khởi nghiệp theo dạng nào, quan trọng là hỗ trợ hay không hỗ trợ!”. Với câu hỏi “Chúng ta nên khởi nghiệp cá nhân hay theo nhóm?”, anh Nguyễn Hưng - Founder Công ty TNHH Tư vấn Đào tạo Green IT cho ý biết: “Một mình chưa chắc đã đi nhanh, chúng ta nên chọn người đồng hành. Nhưng phải chọn người cũng chung giá trị với mình!”. Tiếp sau đó, anh Nguyễn Hưng đã đưa ra 03 cốt lõi để teamwork thành công: đồng lòng cùng nhau, đặt lợi ích chung lên trên, luôn nhìn theo chiều hướng tích cực.

Ở phần cuối chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội được giải đáp thắc mắc thông qua việc gửi câu hỏi cho khách mời. Các CEO, Founder của chúng ta đã có màn trả lời vô cùng chân thành và thiết thực, tháo gỡ được những khúc mắc trong vấn đề start-up cho những khán giả tại Hội trường. Một trong những câu hỏi thú vị nhất đêm tọa đàm đã được một bạn sinh viên dành riêng cho anh Ngô Anh Tuấn - CEO và Founder Công ty TNHH Hoa 7 ngày: “Nói về các mối quan hệ, làm sao để chúng ta có thể tiếp cận, tạo mối quan hệ tốt và làm sao để duy trì các mối quan hệ đó”. Anh Ngô Anh Tuấn chia sẻ: “Để thiết lập một mạng lưới quan hệ rộng hơn, các bạn hãy giao lưu, tham gia với đoàn thể, tham gia các tọa đàm, các group lĩnh vực mà mình qua tâm, ở đó các bạn sẽ tìm thấy cơ hội để giới thiệu bản thân, làm quen với những người đi trước và tìm mentor cho chính mình!”.

Kết thúc chương trình, bốn vị khách mời đã truyền cảm hứng cho các bạn bằng những lời nhắn nhủ, những thông điệp đầy chân tình. Hy vọng buổi Tọa đàm “Truyền cảm hứng Clickup!” sẽ giúp các bạn sinh viên cháy lên trong mình ngọn lửa mới mẻ về ước mơ, hoài bão và tương lai của mình cũng như có cái nhìn chân thật hơn về con đường khởi nghiệp.

 

Nội dung: Tố Uyên, Sơn Giang

Hình ảnh: Thanh Hòa

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags