Chương trình đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thể hiện tinh thần tình nguyện thông qua các hoạt động ý nghĩa, chung tay góp sức mang yêu thương và nụ cười đến cho các em học sinh và thầy cô giáo ở nơi biên giới Việt Nam – Cam-pu-chia.

Nhằm hưởng ứng “Năm sinh viên tình nguyện 2014”, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Luật TP.HCM lần VIII nhiệm kì 2014-2017. Vào 2 ngày 22, 23/11/2014 (thứ bảy, chủ nhật) Liên Chi hội Khoa Luật Quốc tế đã tổ chức chương trình tình nguyện “Người lái đò vùng biên”. Hãy cùng điểm qua những khoảnh khắc đáng nhớ của 60 tình nguyện viên tại mảnh đất biên cương Phước Chỉ - Trảng Bàng - Tây Ninh.

Vượt qua chặng đường hơn 80km để đến với xã Phước Chỉ, các tình nguyện viên của chương trình đã tổ chức bữa ăn trưa cho các giáo viên và các em học sinh trường tiểu học A8, tổ chức lễ hội thiếu nhi "Vui cùng trẻ thơ" cho hơn 300 em học sinh tại trường THCS Phước Chỉ. Phiên tòa giả định "buôn bán trái phép chất ma túy" và đêm văn nghệ giao lưu "Tình người vùng biên". Cuối cùng công trình thanh niên “Con đường tới trường”- cải tạo hơn 2km đường tới trường cho các em học sinh Phước Chỉ được xem là một hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc nhất của chương trình.

Chương trình dù đã kết thúc nhưng những hình ảnh, kỉ niệm đẹp về Phước Chỉ, về những người bạn đồng hành, và hơn thế nữa là những bài học, trải nghiệm cho bản thân mỗi tình nguyện viên sẽ còn sống mãi.

“Và tôi sống như đoá hoa này

Toả ngát hương thơm cho đời

Sống với nỗi khát khao rằng

Được hiến dâng cho cuộc đời”.

Nội dung và hình ảnh: LCH Khoa Luật Quốc tế